Nguyên liệu:
+ 80-100g đường tùy khẩu vị
+ 250g sữa tươi
+ 150g whipping cream
+ 1 quả trứng gà
+ 75g mơ khô
+ 1 thìa canh rượu rum
Cách làm:
Bước 3:
Đun sữa đến khi sôi mấp máy thì bắc xuống, đổ sữa đang sôi vào trứng, vừa đổ vừa dùng phới khuấy đều.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp. Đợi thật nguội mới rót whipping cream vào khuấy đều. Cất hỗn hợp kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho hỗn hợp thật lạnh.
Bước 5:
Âu của máy làm kem cũng cần phải cất trong ngăn đá tủ lạnh trước đó ít nhất 8 tiếng trong ngăn đá. Khởi động máy làm kem rồi từ từ rót hỗn hợp kem lạnh vào.Khi kem đã có độ bông xốp thì cho tiếp mơ khô đã ngâm rượu.
Bước 6:
Đợi kem đặc lại và máy làm kem không quay nữa thì các bạn múc kem ra hộp rồi dùng luôn (kem tươi) hoặc bảo quản trong ngăn đá.
Nếu không có máy làm kem các bạn làm theo hướng dẫn tại đây để có được thành phẩm kem ưng ý nhất nhé.