Nguyên liệu:
+ 1 quả cam vàng hoặc cam xanh
+ 2 lòng đỏ trứng
+ 200ml kem tươi
+ 1/2 hộp sữa đặc có đường
+ 1 hộp sữa chua
+ 20g đường
+ Vài giọt tinh vanila extra
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị một nồi nước có miệng nhỏ, đun sôi. Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát, đặt lên miệng nồi, hạ bớt lửa, dùng phới lồng đánh trứng cách thủy đến khi trứng ấm nóng, chuyển sang màu vàng và có độ bông.
Bước 4:
Nếu các bạn không có máy làm kem thì cần đánh bông kem tươi để tăng thể tích rồi mới trộn kem cùng hỗn hợp kem trứng sữa chua. Nếu có máy làm kem, các bạn đổ trực tiếp kem tươi vào và khuấy đều.
Bước 5:
Chanh vắt lấy nước và sẽ được cho vào sau cùng. Cất bát đựng hỗn hợp kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để kem thật lạnh, âu của máy làm kem cũng cần phải cất trong ngăn đá tủ lạnh trước đó ít nhất 8 tiếng để tăng hiệu quả khi sử dụng.
Bước 6:
– Nếu không dùng máy thì các bạn cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh, sau 2 tiếng lấy kem ra đánh một lần, khoảng 3 lần là có kem thành phẩm.
– Nếu dùng máy làm kem, khởi động máy rồi từ từ rót hỗn hợp kem lạnh vào. Khi kem đã có độ bông xốp và đặc lại máy sẽ không quay nữa. Múc kem ra các hộp rồi bảo quản trong ngăn đá.
Nhờ thành phần gồm có nước cam và sữa chua nên khi ăn kem ta chỉ thấy vị chua dịu, thơm mát, béo ngậy mà không hề có cảm giác ngấy ngán. Hãy thử làm nhé, đảm bảo món kem cam sữa chua này sẽ chinh phục được ngay cả những người khó tính nhất.