Nguyên liệu:
+ Nui ống luộc chín
+ Bông cải xanh cắt nhỏ luộc chín
+ Thịt heo xay hoặc bằm (bạn cũng có thể trộn 1/2 thịt heo + 1/2 thịt bò xay)
+ Nấm linh chi nâu (hoặc nấm rơm, tùy ý thích)
+ Phô mai bào nhỏ (bán sẵn trong siêu thị)
+ Một ít bơ
+ Tỏi và hành tím băm nhuyễn
+ Một ít hành trắng cắt hạt lựu
+ Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường
Cách làm:
1. Nui luộc chín xào xơ với ít bơ và hạt nêm.
2. Thịt bằm ướp với chút tiêu, hạt nêm, đường trước cho thấm gia vị. Bắc chảo phi tỏi, hành tím, hành trắng với ít dầu ăn cho thơm, cho thịt vào xào chín.
3. Bắc chảo khác cho ít dầu ăn phi với ít tỏi, hành tím cho thơm, cho tiếp nấm và bông cải vào xào nhanh, nêm ít hạt nêm.
4. Cho nui vào khay, tiếp đến là thịt bằm, nấm và bông cải, sau cùng là phô mai.
5. Cho khay vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C lửa trên, nướng trong 20-25 phút phô mai sẽ chảy và vàng mặt. Món này ăn kèm tương ớt, thêm nước tương (nếu nhạt).
Bài và ảnh: Hồng Võ
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.