1. Bữa sáng
Bún bò Huế và chả cua ăn rất lạ và ngon.
Bún bò Huế đúng gốc ngoài thịt bò gân thái lát, thịt bò tái, chân giò heo, đôi lúc còn dùng giò sống trộn với thịt cua, nhích từng viên tròn, thả vào nồi nước dùng. Ăn rất lạ và ngon.
(Xem công thức tại đây)
2. Bữa trưa
– Cua sốt ớt kiểu Singapore: Món cua sốt ớt rất phù hợp với những người thích thưởng thức vị cay nồng của gia vị. (Xem công thức tại đây)
– Salad kiểu Hy Lạp: Đây là món salad dễ làm, lại tươi mát, giúp bạn vơi đi vị cay nồng của món cua sốt ớt. Bạn sẽ không cần nhiều nguyên liệu và thời gian.
4 cây rau diếp lá dài (hoặc xà lách)
1/2 quả dưa chuột (khoảng 150-200g)
2 quả cà chua
85g phomai
1/4 chén dầu ô liu
5 đến 6 quả ô liu
Cách làm
Cắt rau diếp và cho vào một chiếc bát lớn.
Cắt dưa chuột ra thành lát nhỏ. Cho vào bát với rau diếp.
Cắt cà chua thành miếng nhỏ. Cho vào bát với rau diếp và dưa chuột.
Cắt phomai thành những miếng nhỏ.
Cho một nửa phomai vào bát rau diếp.
Đổ dầu ô liu lên salad.
Trộn salad nhẹ nhàng.
Cho nửa phomai còn lại vào và khoảng 5-6 quả ô liu. Chúng ta có sản phẩm có thể ăn ngay.
– Thịt ba chỉ, cải làn kèm nước sốt: Đây là một món low carb rất phù hợp với khẩu vị Á đông. (Xem công thức tại đây)
– Tráng miệng với bánh Tiramisu thật thơm ngon và ngọt ngào. (Xem công thức tại đây)
3. Bữa tối
– Chả thơm giòn làm từ ức gà: Nhiều người không thích ăn ức gà vì quá nhiều thịt và khô. Nhưng nếu dùng ức gà làm chả thì thật tuyệt, ngọt, thơm và giòn. (Xem công thức tại đây)
– Cà tím tẩm bột chiên giòn: Cà tím chín mềm được bọc trong một lớp bột xù giòn và thơm phức cùng nước mắm tỏi chua ngọt vừa là món ăn, vừa có thể dùng làm món ăn nhậu. (Xem công thức tại đây)
– Rau khoai luộc là món giúp bạn tiêu hóa tốt cho bữa tối dễ chịu hơn.
– Bò xiên nướng: Bò xiên nướng là món low carb kiểu Tây – một món lạ miệng, dễ chịu dành cho người yêu ẩm thực. Cách làm cũng hết sức đơn giản, nhanh gọn. (Xem công thức tại đây)
– Tráng miệng bằng những quả thanh long thanh mát nhé.