Đây là cách làm tiramisu rất nhanh, phù hợp với những người thích thưởng thức tiramisu lạnh. Nó đỡ cầu kỳ hơn bánh tiramisu chúng tôi đã từng giới thiệu và cũng tiện hơn khi bạn chia khẩu phần.
Bạn có thể làm tiramisu với trứng hoặc không tùy thích. Nếu dùng trứng, bạn có thể đánh bông lòng trắng trứng và trộn lòng đỏ với các thành phần ở bước 2 mà chúng tôi giới thiệu sau đây.
Nguyên liệu: (cho 4-6 ly)
– 100g (12 cái) bánh quy dài nhân kem
– 4 muỗng canh cà phê espresso (có thể dùng cà phê hòa tan, cà phê đóng hộp)
– 2 muỗng canh rượu cà phê (coffee liquor) như kahlua
– 125g phomai mascarpone
– 1/2 muỗng canh vani
– 1 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng canh rượu kahlua
– 2 muỗng canh kem sữa đặc (có thể thay bằng kem tươi)
– một vài quả dâu tây
– 2 thìa cà phê bột cacao
Cách làm:
– Trộn cà phê espresso với rượu cà phê với nhau trong một tô nông.
– Trộn phomai, vani, đường và rượu kahlua trong một tô rộng khác. Sau đó phủ lớp kem sữa đặc lên cho tới khi nó có độ dày cần thiết.
– Nhúng 1 chiếc bánh quy dài vào dung dịch cà phê đã chuẩn bị ở bước 1. Sau đó xếp 3-4 chiếc lên mỗi một chiếc ly. Sau đó cho hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào ly phủ lên 2/3 chiếc bánh quy. Cho các ly này vào tủ lạnh ít nhất 15 phút.
– Khi chuẩn bị ăn, dùng sàng hoặc rây rây bột cacao lên phía trên và trang trí, ăn cùng quả tươi (dâu tây hoặc thứ quả khác).
Đi chợ giùm bạn:
– Phô mai Mascarpone: 139.000đ/ 500g (bán tại Kiwifood 227 Trần Đăng Ninh, Jolis Chefs, số 22, ngõ 1, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). – Rượu kahlua (Mexico): 230.000đ/ 700ml (cửa hàng 24 Đường D14A – P.Tây Thạnh – Q.Tân Phú – Tp.HCM; 24 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội). – Kahlua Coffee Liqueur (Malaysia): 360.000đ/ 700ml (cửa hàng 24 Đường D14A – P.Tây Thạnh – Q.Tân Phú – Tp.HCM; 24 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội). – Kem tươi Uruguay Conaprole giá 63.000đ/ hộp (bán tại Kiwifood 227 Trần Đăng Ninh, Jolis Chefs, số 22, ngõ 1, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Tổng chi phí: khoảng 70.000đ. |