Mỹ thu hồi khẩn cấp salad, gỏi cuốn nhiễm ký sinh trùng trên cả nước - Tạp chí Đẹp

Mỹ thu hồi khẩn cấp salad, gỏi cuốn nhiễm ký sinh trùng trên cả nước

Gentlemen by Đẹp
goicuon
(Nguồn: .bigcountryhomepage.com)

Khuyến cáo được đưa ra ngày 30/7 vừa qua, theo đó cho biết các sản phẩm salad và gỏi cuốn có khả năng nhiễm khuẩn đã được cung cấp cho các cửa hàng trên khắp nước Mỹ, trong đó có Trader Joe’s, Kroger và Walgreen’s.

Các sản phẩm này được sản xuất từ ngày 15-18/7/2018 và được khuyến cáo sử dụng tốt nhất trước ngày 18-23/7/2018.

FSIS đang làm việc với các nhà phân phối này để loại bỏ các sản phẩm ra khỏi các cửa hàng.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC), các triệu chứng nhiễm khuẩn cyclospora bao gồm tiêu chảy, chán ăn, sụt cân, đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi và các triệu chứng giống cúm. Thời gian ủ bệnh thường dao động từ 2-14 ngày.

Đây là sự cố thứ hai trong những tháng qua xuất phát từ nhà phân phối thực phẩm Fresh Express đến từ bang Indiana, Mỹ.

Các sản phẩm của công ty này còn bị cáo buộc liên quan đến một đợt bùng phát nhiễm khuẩn đường ruột salmonella gắn với các sản phẩm dưa hấu tháng trước, dẫn đến một số trường hợp nhiễm bệnh ở 5 tiểu bang, trong đó có Indiana.

Hồi đầu tháng trước, McDonald cũng đã ngừng bán salad do Fresh Express cung cấp tại 3.000 nhà hàng, đóng cửa các nhà hàng ở 14 tiểu bang của Mỹ: Illinois, Iowa, Indiana, Wisconsin, Michigan, Ohio, Nebraska, Nam Dakota, Bắc Dakota, Montana, Kentucky, Tây Virginia và Missouri do tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột.

Cơ quan CDC của Mỹ ghi nhận có 160 người bị nhiễm khuẩn đường ruột tại 10 bang của Mỹ và ít nhất 3 người đã phải nhập viện. McDonald cho biết hãng đã chuyển sang nhà cung cấp salad khác.

Thực hiện: depweb

02/08/2018, 10:07