Cà tím tẩm bột chiên giòn - Tạp chí Đẹp

Cà tím tẩm bột chiên giòn

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

1 quả cà tím dài
1 quả trứng gà
Bột cà mỳ
Dầu ăn
2 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ  
1 trái ớt tươi
Muối, tiêu
Nước mắm, đường, dấm hoặc nước chanh tươi

Cách làm

Cà tím rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng cho cà khỏi bị thâm.

Đánh tan một quả trứng gà với chút muối, tiêu cho đậm. Chuẩn bị một bát bột cà mỳ.

Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp. Đổ dầu ăn sao cho có thể ngập miếng cà. Nhúng miếng cà vào trứng rồi nhúng vào bát bột cà mỳ. Để lửa to, rán ngập dầu đến khi cà chín và lớp bột bao ngoài chín vàng giòn. Gắp cà để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.



Pha nước mắm chấm như sau: Pha nước cốt chanh với đường, hoặc dấm với đường đến khi đủ chua ngọt vừa ăn, tiếp theo pha them nước và nước mắm đến khi vừa đủ mặn. Cho tỏi bằm, ớt và tiêu.

Món này dùng nóng với nước mắm chua ngọt. Chúc các bạn ngon miệng.


Savoury Days

Thực hiện: depweb

07/11/2011, 22:30