Bạch quả - món chè bổ dưỡng, thanh mát - Tạp chí Đẹp

Bạch quả – món chè bổ dưỡng, thanh mát

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ Bạch quả

Trân trọng cảm ơn blogger Love Of Colours (www.loveofcolours.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ Táo tàu
+ Nấm tuyết
+ Đường phèn

Cách làm:

– Nấm tuyết, táo rửa sạch cát bụi, ngâm cho nở mềm.

– Bạch quả tách vỏ, lấy hạt, nhớ bỏ phần vỏ lụa và nhụy đi nhé.

– Tôi thích ăn nấm tuyết thật mềm nên thời gian nấu hơi lâu mất khoảng 2 – 3 giờ, nếu thích nấm tuyết giòn thì thời gian nấu sẽ ít hơn nhiều. Bạn chỉ cần nấu nấm tuyết cùng với táo trên lửa vừa đến khi da táo căng tròn là được.

– Cho bạch quả vào nấu đến khi hạt bạch quả trong lại, khoảng 5 phút.

– Thêm đường phèn cho vừa ăn.

Nếu không có đường phèn thì thay bằng đường cát vẫn được nhưng chè nấu bằng đường phèn có vị ngọt thanh hơn. Chè bạch ăn nóng hay lạnh đều ngon, gia đình tôi vẫn thích chè lạnh hơn trong mùa hè.

Đi chợ giùm bạn:
* Bạch quả mua tại các cửa hàng đồ khô ở chợ hoặc các góc đồ khô của siêu thị.Bạn cũng có thể mua tại:

– http://vietnamfoods.com.vn với giá 23.000VND/gói 250g
Đ/c: 161/21 Đường HT17, P. Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM, C3/22C Đường Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh.   

– http://www.duoclieuviet.vn
Đ/c: Số nhà 4, Ngõ 354, Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

* Nấm tuyết trắng:

– http://www.enbien.com với giá 275.00VND/kg Quầy 225-B1 tầng 1, chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm.

– http://www.sieuthirausach.vn  B10-K34 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10, Tp.HCM

Giá trị dinh dưỡng:

– Nấm tuyết giàu chất đạm nhiều polysaccharid A và B, có tác dụng tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của tia phóng xạ, gia tăng sản xuất interleukin-2. Đặc biệt, 5 loại polysaccharid trích từ tuyết nhĩ được đặt tên từ BI đến BV có hoạt tính chống u bướu, kháng tế bào gây ung thư cổ tử cung loại He La ở người. Hơn nữa, các polysaccharid của nấm có tác dụng hạ lipit máu, hạ cholesterol, kháng viêm, hạ đường huyết, bảo vệ gan, chống viêm phổi, viêm gan, chống lão hóa…

– Bạch quả: Các hoạt chất trong bạch quả có tác dụng bổ não, chống lão hóa, kém trí nhớ, trị chứng ngủ gật, hay cáu gắt ở người cao tuổi.

Tuy nhiên, bạch quả có thể có tác động phụ không mong muốn, đặc biệt là với những người bị rối loạn tuần hoàn máu và ở những người sử dụng các thuốc chống đông máu như aspirin và warfarin Bạch quả cũng không nên dùng cho những người đang dùng các chất ức chế monoamin oxidaza (MAOI) hay cho các phụ nữ đang mang thai mà không có sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

 

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Theo loveofcolours.com

Thực hiện: depweb

18/05/2013, 23:00