6 loại thực phẩm giúp cơ thể được cấp nước gấp 10 lần - Tạp chí Đẹp

6 loại thực phẩm giúp cơ thể được cấp nước gấp 10 lần

Sức Khỏe

Khi cơ thể được cấp nước, làn da căng mọng, cân nặng được duy trì… và vô vàn những lợi ích sức khỏe khác. Nếu bạn cảm thấy việc uống nước có chút nhạt miệng, đây là 6 loại thực phẩm có thể kết hợp với nước, không chỉ giúp cơ thể được cấp nước gấp 10 lần, mà còn tạo cảm giác lạ miệng. 

1. Dưa chuột

Với hàm lượng nước lên đến 95%, dưa chuột (dưa leo) là một loại thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh để kết hợp với nước lọc. So với các loại quả mọng nước khác, loại quả này chỉ chứa 8 calories trong 52gr và là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp nhất. Ngoài ra, dưa chuột còn cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin K, kali và magiê có tác dụng điều hòa huyết áp, chống viêm và bảo vệ xương khớp.

2. Hạt chia

Hạt chia là một thực phẩm bổ sung nguồn chất xơ dồi dào. Theo thống kê, hàm lượng chất xơ trong 100gr hạt chia cao gấp 1.6 lần lúa mạch, 2.3 lần yến mạch và 8.3 lần so với ngô. Không chỉ vậy, khi kết hợp với nước lọc, loại hạt này có khả năng cấp nước gấp 10 đến 20 lần cho cơ thể.

3. Muối biển

Muối thường được hỗ trợ trong các bữa ăn hàng ngày giúp cân bằng điện giải, ngăn ngừa tình trạng huyết áp thấp và vô số lợi ích cho cơ thể. Có thể bạn chưa biết nhưng kết hợp một ít muối với nước lọc sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ nước vào cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ giải thích, hòa một ít muối với nước cho phép ruột hấp thụ nhiều nước hơn so với khi chúng ta uống nước một cách đơn thuần.

4. Chanh

Chanh cũng có thể giúp thay thế các khoáng chất đã mất như kali, canxi, sắt và magiê. Ngoài ra, khi kết hợp với nước, phần nước cốt chanh hòa tan còn có tác dụng kiềm hóa cơ thể, giúp các tế bào được sạch sẽ, thông thoáng hơn, ngăn ngừa khả năng mắc bệnh ung thư và bệnh về da như lão hóa và oxy hóa trên da.

5. Táo

Nhắc đến những loại quả mọng nước thì không thể không kể đến dưa hấu, cam, nho… Thế nhưng, ít ai biết táo cũng là một loại quả thần kỳ khi chứa tới 86% nước và khoáng chất cần thiết. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng đã kết luận rằng, ăn một quả táo và uống một chai nước có tác dụng dưỡng ẩm, cấp nước nhiều hơn so với việc bạn uống cùng lúc 2 chai nước. Cho 2, 3 lát táo vào cốc nước không chỉ tạo hương thơm, mà còn mang lại hiệu quả sức khỏe.

6. Dâu tây

Bên cạnh táo, dâu tây cũng là một loại quả chứa hàm lượng nước lên đến 91%. Sự kết hợp tuyệt hảo giữa dâu tây và nước sẽ khiến cơ thể được cấp nước gấp 10 lần, thành phần chất dinh dưỡng của loại quả này dung nạp vi khuẩn có lợi trong ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa. Ngoài ra, dâu tây còn hữu ích cho việc giảm cân và có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh về cân nặng và tiểu đường.

Tác giả: Bảo Trân

30/06/2021, 20:30