Bánh mousse sữa chua trái cây mềm mượt, dễ ăn - Tạp chí Đẹp

Bánh mousse sữa chua trái cây mềm mượt, dễ ăn

Ẩm Thực
Nguyên liệu:
Lớp bạt gato:
+ 2 quả trứng gà
+ 50g đường
+ 60g bột mì
+ 15ml sữa tươi
+ 10g bơ
Lớp mousse:
+ 2 hộp sữa chua 
+ 500ml kem whipping
+ 60g đường
+ 18g gelatine

banh-mousse-sua-chua-deponline

Cách làm:


Bước 1: Lớp bạt gato

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, đánh bông lòng trắng với đường đến khi úp ngược bowl xuống mà trứng ko bị chảy là đạt yêu cầu, cho tiếp lòng đỏ trứng vào đánh cùng.

Bước 2:

– Rây mịn bột mì rồi trộn nhẹ nhàng cùng hỗn hợp trên, sau đó mới cho đến sữa tươi và bơ quay chảy vào, tránh mạnh tay hoặc đảo trộn quá nhiều làm vỡ bọt khí khiến bánh nướng xong bị xẹp.

Bước 3:

– Đổ hỗn hợp trên vào khuôn tròn đường kính 22cm đã chống dính bằng 1 lớp giấy nến. Nướng trong vòng 10-12 phút ở 180oC, xăm thử nếu thấy tăm khô, không ướt tức là bánh đã chín. Lấy ra khỏi lò, để bánh trên rack cho nguội. Dùng dao xẻ phần bạt bánh sao cho có độ dày khoảng 1,5cm và cắt bớt phần riềm bánh nhỏ hơn 1cm so với khuôn.

Bước 4: Lớp mousse

– Cho đường, gelatine, và 1 hộp sữa chua vào nồi đun thật nhỏ lửa (hoặc đun cách thủy) đến khi gelatin tan chảy hoàn toàn thì bắc xuống, hòa nốt hộp sữa chua còn lại vào, trộn đều.

Bước 5:

– Kem whipping để thật lạnh, đánh bông vừa đủ tạo chóp, không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước.

Bước 6:

– Trộn nhẹ tay hỗn hợp sữa chua với phần kem tươi đã đánh bông rồi đổ hỗn hợp mới trộn vào khuôn đã lót đế bánh ở dưới. Dàn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho phần kem mousse đông lại. Trong trường hợp bạn không thích ăn quá nhiều phần kem thì có thể bớt 1/2 cồng thức của lớp mousse đi nhé.

Bước 7:

– Dùng bất cứ loại hoa quả nào mà bạn thích như xoài, kiwi, dâu tây….cá nhân mình rất thích vị chua chua mát mát của kiwi nên sử dụng khoảng 2 quả cho phần trình bày, thái mỏng xếp trang trí lên trên mặt bánh là có thể gỡ khuôn và thưởng thức bánh được luôn rồi. 

Nếu muốn bánh có lớp kính đẹp thì đun hỗn hợp gồm 10g đường, 3g gelatine và 40ml nước cho tan, để nguội rồi phủ lên bề mặt bánh rồi cất trở lạnh vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho lớp kính đông lại.

banh-mousse-sua-chua-deponline

Bánh này rất dễ chảy vì vậy cần được bảo quản lạnh, ăn mát nên dùng trong mùa hè rất hợp. Chúc các bạn ngon miệng!

Bài và ảnh: Hà Ly

logo

Xem thêm: Bánh Le Jardin: làm cầu kì – ăn mê li

banh-lejardin-deponline
 

Thực hiện: depweb

23/05/2014, 18:27