Đây là 2 thứ trong căn bếp quyết định may mắn và tài lộc của bạn trong năm nay - Tạp chí Đẹp

Đây là 2 thứ trong căn bếp quyết định may mắn và tài lộc của bạn trong năm nay

Sống

Khu vực bếp được cho rằng là nơi tạo ra năng lượng cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Vì thế, nhà bếp thường được lau dọn thường xuyên nhằm loại bỏ năng lượng xấu và đón may mắn. Tuy nhiên, nơi thật sự quan trọng trong căn bếp, đem lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình có lẽ không phải ai cũng biết.

Bếp nấu – Khởi nguồn của tài lộc

Theo phong thủy, bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe, tài lộc của cả một gia đình. Vì thế bạn nên đặt bếp nấu ở vị trí trung tâm của căn bếp thay vì ở giữa phòng vì tứ phía không có chỗ dựa, như vậy gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu. Ngoài ra, nếu bạn muốn khai thông tài lộc và gặp nhiều may mắn thì nên treo một chiếc gương phía đối diện đầu đốt. Một điều quan trọng không kém, đó là bạn nên xoay vòng các đầu đốt bếp mỗi lần sử dụng. Theo phong thuỷ, việc này sẽ giúp bạn khai mở và làm giàu sức sáng tạo trong công việc và cuộc sống.

Sở dĩ bếp nấu được xem là trái tim của nhà bếp, vì nó không chỉ như nơi cất giữ nguồn năng lượng chính của ngôi nhà, mà còn như dạ dày của mỗi thành viên trong gia đình. Khi bếp nấu bừa bộn, sẽ thu hút nhiều năng lượng xấu khiến bạn cảm thấy trì trệ và mất tập trung trong công việc. Ngoài việc lau dọn bề mặt bếp bằng các dung dịch tẩy rửa thông thường, bạn còn phải thường xuyên kiểm tra các đầu đốt có còn hoạt động tốt không. Khi đầu đốt hoạt động trơn tru sẽ giúp gia đình bạn tránh khỏi những điều xui xẻo.

Tủ lạnh – Thăng quan tiến chức

Vì nhà bếp thuộc Hoả nên đặt tủ lạnh trong nhà bếp sẽ giúp cân bằng lại yếu tố hoả và mang lại may mắn, tiền tài. Nếu bạn hợp mệnh Kim, chọn tủ lạnh màu trắng, kem, vàng hay vàng nâu sẽ giúp bạn thêm thành công và thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, nếu bạn đặt tủ lạnh đối diện trực tiếp bếp nấu thì nóng lạnh sẽ phá nhau khiến năng lượng tiêu hao và gây hao tổn cho gia đình bạn. 

Đặc biệt, một tủ lạnh chứa thức ăn đã hết hạn sử dụng và bốc mùi là biểu hiện của sự lơ là về sức khỏe và hạnh phúc của chính bản thân. Điều này không chỉ là cơ hội để vi khuẩn sinh sôi gây nguy hại đến sức khỏe, mà còn khiến bạn dễ gặp thất thoát tiền tài. 

Vì thế, bạn nên dọn sạch thực phẩm cũ và hết hạn, tiếp đến thay vì đựng thực phẩm trong các hộp nhựa không thể tái chế; bạn có thể sử dụng các hộp đựng bằng thuỷ tinh. Một tủ lạnh trật tự và ngăn nắp sẽ bắt mắt, và giúp bạn dễ dàng quản lý số lượng thực phẩm hiện có, duy trì sức khoẻ cho bạn và người thân yêu.

Tác giả: Vivian

09/02/2021, 09:00