Tự làm bột trà xanh: Quá nhanh quá "nguy hiểm" - Tạp chí Đẹp

Tự làm bột trà xanh: Quá nhanh quá “nguy hiểm”

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

– Lá trà xanh tươi


Cách làm:

– Khi mua lá trà xanh, lựa phần lá xanh gần búp, còn nguyên vẹn, không bị dập nát. Lá non và bánh tẻ thì ít xơ và trà bớt chát. Rửa sạch, để ráo hoặc thấm khô lá trà rồi đem phơi ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng. Lá trà sẽ giữ được chất diệp lục màu xanh, nếu phơi lá ướt hoặc phơi trực tiếp dưới nắng to thì lá sẽ bị đen quắt lại.

Trà xanh sau khi phơi xong có độ giòn nhất định

– Dùng kéo cắt bỏ phần sống lá.

– Cho lá vào cối xay xay thật nhuyễn, tùy vào loại cối xay và lưỡi dao mà bột trà thu được sẽ có độ mịn khác nhau. Tốt nhất các bạn nên mang trà ra các hàng bán thuốc Bắc, họ có máy xay chuyên dụng thì bột trà thu được sẽ mịn đẹp không kém trà mua ngoài hàng.

– Trà xay xong đổ ra một cái rây mắt nhỏ, rây nhẹ tay để thu lấy phần bột mịn, cất riêng phần bột đó dùng để pha trà hay trộn hỗn hợp đắp mặt dưỡng da rất tiện các bạn nhé.

Quá đơn giản phải không bạn?. Bột xong rồi, bây giờ “nghĩ cách” sử dụng thôi:

2 công thức mặt nạ siêu dễ làm giúp xóa bỏ mụn


Trộn với sữa chua đắp mặt vừa tiện vừa nhanh

Nama chocolate trà xanh ngon tuyệt hảo



Clip: Hấp dẫn tiramisu trà xanh low carb 


Bài: Hà Ly
logo

Thực hiện: depweb

05/05/2016, 14:33