Bánh cuộn trà xanh kem tươi trái cây khô - Tạp chí Đẹp

Bánh cuộn trà xanh kem tươi trái cây khô

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (Cho một khay nướng bánh cuộn cỡ 20x30cm)

+ 50g bột mì (cake flour)
+ 5g bột trà xanh
+ 15g bơ nhạt
+ 25g dầu ăn
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 40ml sữa tươi
+ 3ml vanilla extra
+ 4 lòng trắng trứng
+ 3g cream of tartar
+ 60g đường
+ 250ml kem tươi (whipping cream)
+ Mứt phúc bồn tử
+ Một ít hoa quả khô (nho khô,cherry khô,…) và hạnh nhân lát

banh-cuon-tra-xanh-deponline

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 170 độ C. Lót giấy nến xuống đáy khuôn (không cần chống dính thành khuôn).

 – Rây bột cake flour, bột trà xanh vào bát, dùng phới lồng trộn đều.

 – Cho bơ, sữa tươi và dầu ăn vào âu trộn.Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ có nước sao cho có thể đặt âu lên miệng nồi mà đáy âu không chạm nước. Đun sôi nước cho lăn tăn rồi hạ nhỏ lửa. Đặt âu lên miệng nồi đun cách thủy, dùng phới quấy đều đến khi bơ tan, hỗn hợp hoà quyện và ấm nóng (khoảng 40 độ C, không đun nóng hơn).

– Bắc nồi ra khỏi bếp, cho lòng đỏ trứng và vanilla vào trộn đều, ta được hỗn hợp (1).

– Dùng một chiếc âu khác, để máy ở tốc độ thấp, đánh lòng trắng trứng khoảng 30 – 45 giây, khi xuất hiện bọt nhỏ li ti thì cho cream of tartar vào. Tăng dần tốc độ máy lên gần mức cao nhất, vừa đánh lòng trắng vừa cho đường vào đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

– Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng trộn với (1), có thể quấy thoải mái bạn nhé, ta được hỗn hợp (2). Chia lòng trắng trứng còn lại thành 2 phần, nhẹ nhàng trộn vào (2) bằng kĩ thuật fold đến khi thu được hỗn hợp bột đồng nhất.

– Đổ bột vào khuôn, dằn khuôn để bột phẳng và đều. Nướng bánh ở 170 độ C trong 20 – 30 phút, khi bánh vàng mặt là được.

– Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao rạch thành khuôn. Đặt rack lên mặt khuôn rồi úp ngược để lấy bánh ra. Bóc bỏ lớp giấy nến.

– Chuẩn bị một chiếc khăn sạch và khô để cuộn bánh. Đặt bánh lên khăn rồi cuộn bánh lại với thao tác nhanh và dứt khoát. Giữ nguyên trong vòng 1 phút rồi mở bánh ra (mục đích là để giữ nếp, nếu để quá lâu bánh sẽ bị bết lại), đợi bánh thật nguội.
 
– Đánh bông 250ml kem tươi. Mở bánh ra trét khoảng 1/2 lượng kem tươi vào bánh với mứt phúc bồn tử, cuộn bánh lại.

– Trang trí bánh tuỳ thích với lượng kem tươi còn lại cùng với hoa quả khô và hạnh nhân lát.

Bài và ảnh: Karm Konos
logo

Xem thêm: Fruit cake – bánh bông lan hoa quả

banh-trai-cay-deponline

Thực hiện: depweb

11/09/2014, 19:15