Mille crepe là loại bánh mang hơi thở của nước Pháp, có hương vị cực kỳ tinh tế nhưng lại vô cùng dễ làm. Cách điệu một chút cho món bánh này với bột matcha, ta sẽ có ngay món bánh matcha mille crepe tầng tầng lớp lớp thơm ngon béo ngậy. Đặc biệt nhất, bạn có thể làm ra món này chỉ với những dụng cụ rất đơn giản ngay trong bếp nhà mình như chảo, bếp điện/bếp ga, xẻng/muỗng…
Nguyên liệu:
Phần lớp bánh:
+ 75g bơ lạt
+ 500ml sữa tươi không đường
+ 6 trứng gà
+ 190g bột bread (bột làm bánh mì)
+ Một chút muối
+ 18g bột matcha
+ 100g đường bột
Phần kem:
+ 700g whipping cream
+ 70g đường bột
Thực hiện:
Phần lớp bánh:
– Quay chảy bơ trong lò vi sóng.
– Rây bột mì, muối, bột matcha, đường bột vào âu. Sau đó cho từng trứng gà vào âu, dùng phới lồng trộn đều.
– Cho bơ đã quay chảy vào, trộn đều hỗn hợp. Sau đó vừa cho sữa vào, vừa dùng phới lồng trộn đều. Cuối cùng bạn để hỗn hợp nghỉ trong tủ lạnh từ 4-5 tiếng.
+ Lưu ý: Hỗn hợp sau khi trộn sẽ hơi lỏng. Sau khi để nghỉ trong tủ lạnh từ 4-5 tiếng, lấy ra bạn sẽ thấy hỗn hợp chuyển sang dạng hơi sệt. Khi đó, bột đã sẵn sàng cho bước đổ thành lớp trên chảo.
– Để đổ vỏ bánh, đầu tiên bạn làm nóng chảo không dính trên bếp ở chế độ lửa vừa phải. Sau khi cảm thấy chảo đã nóng vừa đủ, bạn múc bột vừa đổ vào, vừa xoay chảo để tạo thành 1 lớp bột mỏng.
Thao tác tráng bánh vào chảo
– Sau khoảng từ 10-15 giây tùy theo độ dày của bánh, bạn dùng muỗng hoặc xẻng để lật bánh.
– Đổ hết phần bột, bạn sẽ có ít nhất 20 lớp bánh (có thể nhiều hơn tùy vào độ dày mỏng, nhưng lưu ý đổ càng mỏng càng ngon). Bạn để các lớp bánh nguội trong khoảng 10 phút.
Phần kem
– Cho kem whipping cream và đường bột vào âu rồi dùng phới lồng đánh bông (dùng máy đánh trứng đánh sẽ nhanh hơn).
– Xếp từng lớp bánh và kem xen kẽ ít nhất 20 lớp.
– Sau đó bạn giữ bánh trong tủ lạnh khoảng từ 1-2 tiếng để kết cấu bánh vững chắc. Bánh thành phẩm khi cắt sẽ có nhiều lớp đẹp mắt, có vị ngọt vừa phải và thơm mùi matcha.
Xem thêm: Clip hướng dẫn 3 công thức cực ngon và “đẹp” với matcha
Bài và ảnh: Bếp nhà Nắng