Thực đơn thanh nhẹ cho ngày hè

Ẩm Thực

1. Đậu phụ Ma Bà

Đậu phụ Tứ Xuyên hay đậu phụ Ma Bà là món ăn đặc trưng của đất Tứ Xuyên. Tương truyền được bán bởi một người đàn bà có khuôn mặt sần sùi nên mới có tên là đậu phụ “Ma Bà”. Đậu phụ Ma Bà bao gồm đậu phụ non (có thể thay bằng loại đậu trắng cứng hơn nếu sợ nấu bị vỡ), thịt heo bằm (nếu ăn chay có thể không dùng), và một hỗn hợp các loại gia vị cay như ớt khô, đậu tương ớt và Xuyên tiêu (hoa tiêu Tứ Xuyên). (Xem công thức và hướng dẫn chi tiết tại đây)

thuc-don-bua-com-hang-ngay-deponline

2. Cải làn sốt gừng tỏi

Đĩa rau cải xanh mướt, được rưới đẫm loại xốt đặc biệt được làm từ hỗn hợp: vừng, tỏi băm, gừng, ớt, tương miso, xì dầu. Có thể nói cải làn sốt gừng tỏi là một món ngon để đãi cả nhà. (Xem công thức và hướng dẫn chi tiết tại đây)

thuc-don-bua-com-hang-ngay-deponline

3. Canh cá ngần
Nói đến cá ngần là nhiều người liên tưởng ngay đến món canh cá ngần dấm bỗng với hương vị thanh tao đến khó quên. Trên nền cà chua đỏ tươi xen lẫn màu xanh của hành thìa là, nổi bật lên màu trắng tinh của thân cá ngần chín tới, miếng cá ngọt mềm cùng vị chua chua, thanh thanh của dấm bỗng. (Xem công thức và hướng dẫn chi tiết tại đây)

thuc-don-bua-com-hang-ngay-deponline

4. Chè bạch quả

Món chè bạch quả có vị ngọt thanh, dễ nấu, ăn nóng hay lạnh đều ngon. Đồng thời chè lại có tính mát, bổ dưỡng, sẽ giúp bạn và gia đình cảm thấy khỏe khoắn và sảng khoái hơn. (Xem công thức và hướng dẫn chi tiết tại đây)

thuc-don-bua-com-hang-ngay-deponline

HL (tổng hợp)

Xem thêm: Thực đơn cơm chiều cả nhà đều mê

thuc-don-com-chieu

Thực hiện: depweb

31/07/2014, 21:42