Thơm ngon, đẹp mắt với cheesecake cà phê vân thủy

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 100g bánh quy

+ 55g bơ nhạt đun chảy

+ 250g cream cheese (để mềm ở nhiệt độ phòng) 

Trân trọng cảm ơn blogger Bếp Nhà Gà đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 100g sour cream (có thể thay bằng cream cheese)

+ 100g heavy cream hoặc whipping cream

+ 15g bột làm bánh bông lan (cake flour)

+ 2 quả trứng gà lớn (khoảng 60-63 grams/quả)

+ 100 grams đường

+ 4g vanila dạng lỏng

+ 22g bột cà phê hoà tan với 15ml nước sôi

+ 15g bột ca cao hòa tan với 15ml nước sôi

+ 2g bột bắp

+ Khuôn bánh chữ nhật 15x23cm/khuôn vuông 20x20cm/khuôn tròn đường kính 20cm

Cách làm:

cheesecake-caphe-van-thuy-deponline

Bước 1:

Làm nóng lò ở 150 độ C (300 độ F). Dùng giấy nhôm/kẽm lót bên trong khuôn bánh và phủ một ít ra bên ngoài khuôn. Xay mịn bánh quy và trộn với bơ nhạt đun chảy. Dàn đều hỗn hợp bánh quy vào khuôn bánh, nén chặt rồi cất vào tủ lạnh.

cheesecake-caphe-van-thuy-deponline

Bước 2:

Cho cream cheese và đường vào âu nhôm sạch, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn.

cheesecake-caphe-van-thuy-deponline

Bước 3:

Cho bột bánh bông lan vào và tiếp tục đánh đều. Cho sour cream và heavy cream vào và tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình.

cheesecake-caphe-van-thuy-deponline

Bước 4:

Cho trứng vào và đánh đều. Tiếp tục cho vani và hỗn hợp cà phê hòa tan vào đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

cheesecake-caphe-van-thuy-deponline

Bước 5:

Trộn đều hỗn hợp bột ngô và ca cao. Múc khoảng 3 muỗng canh hỗn hợp cream cheese cà phê vừa đánh cho vào bát hỗn hợp ca cao, trộn đều, cho vào túi bắt bông kem, để riêng qua một bên.

cheesecake-caphe-van-thuy-deponline

Bước 6:

Đổ hỗn hợp cream cheese cà phê vào khuôn bánh. Cắt đầu nhọn của túi đựng hỗn hợp ca cao tạo thành 1 lỗ to vừa phải, nhẹ nhàng dựng đứng vuông góc rồi bóp từng hình tròn lên mặt hỗn hợp cream cheese.

cheesecake-caphe-van-thuy-deponline

Bước 7:

Dùng mũi dao hoặc tăm cắm vào các điểm tròn rồi kéo để tạo hoa văn tùy thích.

cheesecake-caphe-van-thuy-deponline

Bước 8:

Cho khuôn bánh vào một khay nướng lớn hơn. Đổ nước sôi ngập 1/3 khuôn bánh. Đặt khay nướng vào lò nướng bánh khoảng 1 tiếng 10 phút. Sau khi bánh chín thì tắt lò, để bánh thật nguội. Cho khay bánh vào tủ lạnh, đợi khoảng 4-5 tiếng.

Khi lấy bánh ra khỏi khuôn thì các bạn chỉ nhẹ nhàng nâng miếng giấy nhôm ra khỏi khuôn. Nhẹ nhàng gỡ lớp giấy nhôm ra khỏi bánh. Dùng dao sắc cắt bánh. Muốn nhát cắt mịn đẹp thì mỗi lần cắt 1 đường bánh, các bạn lau lưỡi dao và tráng qua nước sôi.

cheesecake-caphe-van-thuy-deponline

Cheesecake là một trong những loại bánh mình rất yêu thích và thường tìm các cách biến tấu khác nhau để thay đổi mùi vị cho mới lạ. Bên cạnh chất lượng bánh thì mình luôn thích những chiếc bánh có hình thức xinh xắn. Các bạn có thể làm chiếc bánh này để mời người thân hoặc mang tặng, bánh đẹp và rất thơm ngon!

Chủ nhân của Bếp Nhà Gà là một phụ nữ thuộc thế hệ 8x. Chị Đặng Hồ Thiên Hương sinh năm 1986, chị đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành kinh tế và đang công tác trong lĩnh vực tài chính, hiện đang định cư tại một thành phố ở miền tây nước Mỹ. Blog Bếp Nhà Gà ra đời bắt nguồn từ lý do chị phải tự vào bếp nấu nướng mỗi khi nhớ món ăn Việt, để rồi tình yêu ẩm thực đến với chị từ lúc nào không hay. Blog không chỉ là nơi để chị chia sẻ những công thức nấu ăn, mà còn là nơi chị lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương và những câu chuyện trong gia đình nhỏ của mình.

Xem thêm: Bánh mì chiên xúc xích vàng ươm cho bữa sáng

banh-mi-chien-xuc-xich-deponline

Thực hiện: depweb

29/06/2014, 16:42