Nguyên liệu: cho 20 chiếc bánh nhỏ
+ 1 thìa cà phê men khô hòa tan với 100ml nước ấm
+ 300g bột bánh mì
+ 40g đường bột
+ 2 lòng đỏ trứng
+ 20g bơ hay shortening
+ 1 thìa cà phê bột nở
+ 20 chiếc xúc xích mini
+ Tương ớt, sốt mayonaise
Cách làm:
– Trộn bột bánh mì, đường bột, lòng đỏ trứng, bơ, bột nở vào thố, từ từ cho hỗn hợp men hòa nước ấm vào, dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau và tạo thành khối mịn. Chia thành 20 phần, mỗi phần từ 25 – 30g.
– Se từng phần bột thành sợi dài, cuộn xung quanh chiếc xúc xích. Để từng khoanh bột vào cup giấy, ủ khoảng 30 phút cho bột nở.
– Sau 30 phút cho từng khoanh bột vào xửng hấp với lửa trung bình. Trong khi hấp nhớ mở nắp xửng để xả khí, tránh hơi nước đọng trên mặt bột.
– Hấp chừng 6 – 10 phút là bánh chín. Bắc chảo dầu lên, đợi dầu sôi rồi hạ lửa trung bình, chiên từng khoanh bánh trong dầu. Vì bánh đã chín nên chỉ cần chiên sơ hai mặt cho bánh vàng là được.
– Bánh vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu, dùng kèm bánh mì với tương ớt hay mayonnaise tùy thích.
Với những chiếc bánh mì cuộn xúc xích được chiên vàng ươm sẽ làm cho bé thích thú khi ăn và bữa sáng hay bữa xế không còn là vấn đề của mẹ nữa nhé.
Xem thêm: Sự lôi cuốn kì diệu của bánh Lamington