Phiên bản mới của "Bánh mì" được Hoa hậu H'Hen Niê mang đến Miss Universe 2018 - Tạp chí Đẹp

Phiên bản mới của “Bánh mì” được Hoa hậu H’Hen Niê mang đến Miss Universe 2018

Thời Trang

Mới đây, trong chương trình gặp gỡ và giao lưu với Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2018 – Hoa hậu H’Hen Niê trước khi lên đường đến với Bangkok (Thái Lan), thiết kế trang phục dân tộc đã chính thức hé lộ. Trước đó, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe” đã trải qua nhiều vòng thi, hình ảnh chính thức của Top 6 gồm: Ngũ hổ (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), Nữ quyền (Phạm Minh Phúc), Phố cổ (Nguyễn Đình Thuận), Thăng thu (Nguyễn Đức Hải), Hoa đăng sắc Việt (Nguyễn Vũ Hùng – Thạch Thành Đạt), Bánh mì (Phạm Phước Điền) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khán giả trong nước và quốc tế.

Hoa hậu H'Hen Niê xuất hiện rạng rỡ tại sự kiện với bộ váy tông hồng neon ôm dáng.
Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện rạng rỡ tại sự kiện với bộ váy tông hồng neon ôm dáng.
Sau gần một năm đăng quang, đương kim Hoa hậu H’Hen Niê ngày càng hoàn thiện về nhan sắc, kỹ năng, phong cách, cô tích cực tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, là đại sứ cho các chiến dịch cộng đồng, xã hội uy tín tại Việt Nam và quốc tế.
Sau gần một năm đăng quang, đương kim Hoa hậu H’Hen Niê ngày càng hoàn thiện về nhan sắc, kỹ năng, phong cách, cô tích cực tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, là đại sứ cho các chiến dịch cộng đồng, xã hội uy tín tại Việt Nam và quốc tế.

Cuối cùng, với tổng điểm từ bình chọn của khán giả (40% điểm) và ban giám khảo (60% điểm) gồm: Nhà thiết kế Thuận Việt, Bà Dương Trương Thiên Lý – Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Á hậu Lệ Hằng – Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016, kết quả Top 3 chung cuộc gồm: Phố cổ (Nguyễn Đình Thuận), Bánh mì (Phạm Phước Điền), Ngũ hổ (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn).

Top 3 trang phục dân tộc đa dạng về đề tài, ý nghĩa, giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Việt Nam mà chưa từng được khai thác trong bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào: món ăn quen thuộc với tất cả người dân Việt Nam (Bánh mì), không gian Hội An và lồng đèn cổ kính (Phố cổ), tranh thờ Hàng Trống và nghệ thuật hát Tuồng (Ngũ hổ). Cuối cùng, bộ trang phục dân tộc chính thức của H’Hen Niê tại Miss Universe 2018 được công bố: “Bánh mì” của Phạm Phước Điền.

H'Hen Niê trình diễn trang phục dân tộc "Phố cổ"
Thiết kế giành giải Ba: “Phố cổ” của Nguyễn Đình Thuận.
Thiết kế giành giải 2 - "Ngũ hổ".
Thiết kế giành giải Nhì: “Ngũ hổ” của Nguyễn Đặng Thanh Nhàn.
Hoa hậu H'hen Niê và nhà thiết kế Phạm Phước Điền.
Hoa hậu H’hen Niê và thí sinh đạt giải Nhất với thiết kế “Bánh Mì” – Phạm Phước Điền.

Lần đầu tiên, một món ăn Việt Nam được tái hiện và sáng tạo thành một bộ trang phục dân tộc, Bánh mì của Phạm Phước Điền ngay từ vòng nộp hồ sơ đã gây sốt với khán giả. Được đánh giá cao về tính đột phá ý tưởng, sau khi được ban giám khảo góp ý, cũng như nhận được nhiều lời nhận xét, bình luận từ khán giả, Bánh mì được chỉnh sửa theo hình ảnh mới phù hợp với H’Hen Niê hơn và mang đậm bản sắc Việt, với chiếc nón lá và chất liệu tre đan, khẳng định tinh thần “vươn xa hương sắc Việt”. Với bộ trang phục này, H’Hen Niê sẽ trình diễn cho phần thi National Costume.

So với thiết kế ban đầu, "Bánh mì" đã được thay đổi khá nhiều để H'Hen Niê có thể tỏa sáng tại Miss Universe 2018.
Thiết kế “Bánh mì” ban đầu.
hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-hhen-nie-mac-trang-phuc-dan-toc-banh-mi-miss-universe-2018-008
Sau khi được chỉnh sửa, thiết kế được bổ sung phần giỏ đan lát ở phía sau và màu sắc của bodysuit chuyển thành tông nude với cách nạm đính đá ở ngực và cổ.
Phần tùng váy cũng được cách điệu với nghệ thuật đan lát đặc trưng của Việt Nam.
Phần tùng váy cũng được cách điệu với nghệ thuật đan lát đặc trưng của Việt Nam.

Chia sẻ với Đẹp Online, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho biết: “Đây là lần đầu H’Hen được thử phiên bản Bánh Mì mới này. Sau khi được nhà thiết kế chỉnh sửa lại cho phù hợp với đấu trường quốc tế hơn, H’Hen thấy rất thích thú và thoải mái”.

hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-hhen-nie-mac-trang-phuc-dan-toc-banh-mi-miss-universe-2018-007

Cô cũng bày tỏ sự tự hào khi khoác lên người bộ trang phục đặc biệt này: “Khi đến Việt Nam, dù ở nơi ngõ hẻm nghèo nàn hay phố thị giàu sang thì đều thấy sự hiện diện của bánh mì. Và H’Hen nghĩ rằng nếu là người Việt thì chắc ai cũng từng ăn bánh mì, cho nên nó rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra, bộ trang phục Bánh Mì này còn thiết kế theo hình cánh hoa vươn lên, lấy cảm hứng từ những đóa sen”.

hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-hhen-nie-mac-trang-phuc-dan-toc-banh-mi-miss-universe-2018-006

Tôi mong rằng có thể mang đến cho bạn bè trên thế giới hình ảnh của một H’Hen Niê và món ăn đặc phổ biến của người Việt Nam” – người đẹp chia sẻ thêm.

Tại chương trình, quà tặng quốc gia mà hoa hậu H’Hen Niê mang đến Miss Universe lần đầu được tiết lộ: “Chim lạc - trống đồng” là bức tranh mạ vàng được đính kết ngọc trai, thể hiện khát vọng, hoài bão và quyết tâm vươn lên chinh phục những tầm cao mới.
Tại chương trình, quà tặng quốc gia mà hoa hậu H’Hen Niê mang đến Miss Universe lần đầu được tiết lộ: “Chim lạc – trống đồng” là bức tranh mạ vàng được đính kết ngọc trai, thể hiện khát vọng, hoài bão và quyết tâm vươn lên chinh phục những tầm cao mới.

Cùng với danh hiệu đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H’Hen Niê trở thành đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe 2018 tại Thái Lan. Đây là lần 67 cuộc thi được tổ chức, thu hút sự tranh tài rất kịch tính của 95 nhan sắc xinh đẹp nhất đến từ khắp nơi trên thế giới. Được đánh giá cao bởi số lượng thí sinh tham gia cao kỉ lục, sự đa dạng về tính cách, các lợi thế vàng cùng vẻ đẹp sắc sảo bất phân thắng bại của các người đẹp được tuyển chọn gắt gao, Miss Universe đang ngày càng gây cấn và vô cùng khốc liệt, tiếp tục chứng minh vị thế là cuộc thi sắc đẹp danh giá, hấp dẫn và được chờ đợi nhất trong năm.  

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

23/11/2018, 07:00