Thịt gà xáo lá chanh - ngon mà không ngán - Tạp chí Đẹp

Thịt gà xáo lá chanh – ngon mà không ngán

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 800g thịt gà

+ 1 củ gừng

+ 1/2 củ nghệ

+ Khoảng 10 lá chanh

+ Muối, một chút đường và nước lạnh, một ít dầu ăn

Bước 1:

Gà chặt miếng vừa ăn.

Bước 2:

Gừng và nghệ xắt nhỏ.

Lá chanh thái nhỏ.

Bước 3:

Cho gừng, nghệ, muối và một chút đường (khoảng 1/2 thìa) vào ướp với thịt gà trong khoảng 15 phút.

Bước 4:

Cho một chút dầu vào nồi ướp thịt gà rồi bắc lên bếp, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

Bước 5:

Sau khi thịt vàng thì bạn cho nước vào sao cho vừa ngập gà.

Thành phẩm:

Bạn nấu tới khi thịt gà sôi, để lửa liu riu khoảng 10 phút thì bắc nồi xuống, lấy thịt gà ra bát.

Món này ăn nóng ngon hoặc nấu xong, để nguội, cho vào tủ lạnh để phần nước đông lại cũng rất tuyệt.

Bài và ảnh: Minh Nhiên

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

18/04/2013, 21:03