Thanh Hằng: Tôi còn “xúi” diễn viên nam trong cảnh nóng

Chat

– Ba Trân trong “Mẹ chồng” là cú lột xác của Thanh Hằng cả về hình ảnh lẫn khả năng diễn xuất. Điều gì đã khiến chị quyết một lần “cởi áo” trên phim?

– Thật ra trong phim này người trút bỏ quần áo nhiều nhất chính là diễn viên nam, còn tôi chỉ té nước theo mưa. Tôi chuyển động cơ thể và biểu cảm nhẹ nhàng, quyến rũ kiểu đàn bà nhất nên mọi người thấy nó “nóng” quá mức thôi. Bản thân tôi khi quay xong không dám coi lại. Khi ra rạp, màn hình to quá thì tôi ngượng, tôi lấy tay che mắt người ngồi bên cạnh và không cho xem cảnh đó (cười).

– Lần đầu thấy chị sắm một cảnh nóng trong phim. Cái giá của đạo diễn và nhà sản xuất phải trả cho Thanh Hằng là gì?

– Tôi tự nguyện vì thấy cảnh đó hợp lý với đường dây câu chuyện. Trong đoàn, khi có những cảnh quay nhạy cảm hay cảnh tôi bị tát, bị đánh, mọi người đều hỏi ý kiến, tôi đồng ý họ mới quay.

Dù lần đầu sắm cảnh nóng trên phim nhưng Thanh Hằng thậm chí còn "xúi" nam diễn viên trong cảnh quay đặc biệt của bộ phim "Mẹ chồng".
Dù lần đầu sắm cảnh nóng trên phim nhưng Thanh Hằng thậm chí còn “xúi” nam diễn viên trong cảnh quay đặc biệt của bộ phim “Mẹ chồng”.

– Bạn diễn nam trong cảnh nóng cùng chị phải tuân thủ những nguyên tắc nào? Chị có thể tiết lộ về những khó khăn hai người cùng trải qua khi thực hiện cảnh đó chứ?

– Tôi có phần “xúi” em ấy (Song Luân – vai chồng Ba Trân – PV) cho cảnh nóng đó mà. Lý do không ngoài mục đích mọi sự chuẩn bị phải thật kỹ vì nam nữ gần nhau, chạm nhau thì tôi cũng rất ngại. Nhưng em ấy bảo “chị yên tâm, em bảo vệ hết rồi”. À ừ, phải an toàn chứ, nếu không chị chết ngay lập tức (cười).

– Nhận lời cho cảnh quay đặc biệt ấy, chị nhận được sự chia sẻ và đồng thuận thế nào từ bạn trai của mình?

– Thời điểm quay bộ phim tôi là người độc thân nên tự quyết mọi thứ.

– Chưa từng công khai bạn trai đã trở thành mẹ chồng, đó là thuận lợi hay khó khăn khi chị được bất ngờ “lên chức” lần này?

– Dù không chính thức công bố nhưng tôi cũng là người biết yêu và trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong tình yêu. Với “Mẹ chồng”, thử thách làm mẹ mới thách thức tôi, nhất là khi Lâm Vinh Hải chỉ thua tôi ít tuổi. Tôi tự đặt câu hỏi, phải làm sao để khán giả tin vào cảm xúc nhân vật. Và ít nhiều bản năng phụ nữ đã hỗ trợ cho tôi, cộng với sự tưởng tưởng của chính mình, cuối cùng tôi cũng thuyết phúc được khán giả ở vai diễn của mình.

Tạo hình của Thanh Hằng trong vai Ba Trân.
Tạo hình của Thanh Hằng trong vai Ba Trân.

– Ba Trân từ một thanh nữ trở thành bà mẹ chồng không từ thủ đoạn – Chị lý giải tâm lý của nhân vật thế nào để nhập tâm cho từng cảnh diễn ấy?

– Tôi nghĩ cơ bản mọi phụ nữ đều chung một mong muốn đó là hạnh phúc trọn vẹn. Khi họ cảm giác được sự trân trọng, họ sẽ cho bạn tất cả mọi thứ. Ngược lại, khi bị đặt vào tình huống của sự trắng tay, mọi thứ sẽ trở nên nguy hiểm. Tôi phân tích từ quan sát đời sống của mình và nhận ra, đừng dại dồn ai đó vào đường cùng, vì người đáng sợ nhất vẫn luôn là người không có gì để mất.

Tình yêu với tôi phải luôn xứng đáng

– Bộ phim đã công khai thông điệp bằng lời thoại của chính Ba Trân ở cuối bộ phim. Nếu có một thông điệp riêng cho vai diễn của mình lần này, Hằng nghĩ điều mình muốn chia sẻ là gì?

– Càng ngày, tôi càng hạn chế sự đao to búa lớn. Tôi muốn đơn giản hóa cuộc sống nghĩ ít để vui nhiều, bớt trông mong, bớt hy vọng và chỉ giữ lại những gì mà người khác trân trọng mình. Tôi không muốn bất cứ ai có cuộc đời như Ba Trân trong phim.

– Ở phim “Mẹ chồng”, bi kịch của phụ nữ một phần do chính họ tạo nên trong xã hội nam quyền. Trong showbiz hiện tại, các cô gái vẫn không dừng lại những cuộc chiến “tranh quyền, đoạt vị”, thậm chí một người đàn ông. Chị bình luận thế nào về điều này?

– Ý là tranh giành một người đàn ông? Thú thật cuộc sống ai cũng cần tình yêu. Đàn ông luôn nói họ đặt sự nghiệp, sự sáng tạo của họ lên trên hết còn tình yêu chưa phải quan trọng nhất. Riêng phụ nữ luôn đặt tình cảm lên đầu tiên và tôi cũng vậy. Với tôi, người đàn ông của mình luôn là nhất khi trái tim của họ hướng về tôi. Tôi có thể chia sẻ với họ tất cả từ vui buồn khó khăn hay nhường nhau mà sống, nhưng khi trái tim người đó loạn nhịp hoặc phạm sai lầm, thì coi như xong. Cái gì xài chung cũng không còn đáng giá nữa.

thanh-hang-2

– Chị đã “thoát thân” ngoạn mục trong những cuộc chiến ấy ở showbiz hay có chiêu thức riêng để né những việc này?

– Hiện tại nhìn đâu tôi cũng thấy chán, bản thân trải qua quá nhiều thứ nên ngay bây giờ, thời điểm này tôi thật sự mất lòng tin ở đàn ông.

– Hồ Ngọc Hà tìm được tình yêu sau một MV, còn Hằng tìm được gì sau bộ phim chị đã bỏ nhiều tâm sức?

– Tôi tìm được sự bình yên sau bộ phim này. Vốn dĩ tôi là người luôn khiến người đối diện khó nắm bắt tâm lí, nhưng bộ phim ít nhiều làm tôi dịu lại. Tôi mở lòng hơn, dù vẫn cương quyết nhưng đã biết nhẹ nhàng, ngọt ngào dành cho đúng người. Nói thật, đến giai đoạn này tôi mệt khi phải tìm kiếm gì đó nên tôi sẽ không tìm kiếm gì nữa. Ai trân quý mình tôi sẽ giữ, ai hời hợt tôi bước đi. Đôi lúc tôi cũng tự hỏi sao cứ làm khó khăn bản thân hoài vậy, nhưng không làm được. Yêu với tôi phải luôn xứng đáng.

Phim ảnh đã khiến tâm hồn tôi biết rung động, đánh thức sự nhạy cảm của nữ tính, giúp tôi biết cách yêu thương hơn.

– Cảm ơn những chia sẻ của Thanh Hằng!

Thực hiện: depweb

06/12/2017, 09:00