Ca sĩ Thanh Hà: “Xếp sau người khác cũng được, tôi không còn quan tâm”

Chat

Khác với một số bài phỏng vấn đầy nước mắt, những cú “giật gân” gây bất ngờ trước đây, lần này, Thanh Hà trò chuyện với tôi về những điều rất giản dị. Chị nhớ về tuổi thơ trong veo, về con cái, về tình yêu hiện tại, có chút tiếc nuối khi ngắm những bức ảnh thời son trẻ và suy nghĩ về những tháng năm sau này khi không còn đi hát được nữa…

4 năm ở Việt Nam, vẫn khóc vì nhớ Mỹ

– Chị thích ở đâu hơn, Việt Nam hay Mỹ?

Hà phải tham một chút vì khó chọn quá. Về Mỹ độ hai tuần là nhớ Việt Nam cồn cào. Nhưng ở Việt Nam cũng chừng ấy thì lại nhớ Mỹ, nhớ không khí bên đó, nhớ gia đình, con cái, người yêu.

Kể ra thì hơi sến sẩm, hồi mới về Việt Nam, một tuần Hà khóc ít nhất hai lần. Bận rộn thì thôi không nghĩ nhưng rảnh một chút là nhớ. Buổi sáng thức dậy, không có anh ấy cà phê cà pháo cùng mình, nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất như chuyện cây cối sau vườn, việc học của con hay chuyện mẹ mình quên khóa nước khiến cái hóa đơn cuối tháng cao chót vót, vậy là khóc.

Khóc mãi rồi nghĩ mình đã 46 tuổi, mình còn làm được điều mình thích, còn được khán giả thương, đây là lựa chọn của mình, có ai bắt ép mình đâu mà khóc? Thế là Hà quên. Vài ba tháng sau lại buồn, lại khóc. Cứ như vậy. Đến giờ đã bốn năm rồi mà tình trạng này vẫn không thay đổi.

– Lúc ở Mỹ, chị nhớ điều gì về Việt Nam?

Tôi nhớ Đà Nẵng, nơi tôi sinh ra và lớn lên với rất nhiều kỷ niệm tuổi thơ. Nhớ nhất mấy lúc trốn học cùng đám bạn đi phà chơi trên sông Hàn nắng chang chang, những buổi chiều đi học về dồn tiền mua vài lon đậu phộng luộc, cả bọn chuyền nhau ăn rồi nói chuyện tầm phào, lâu lâu gặp vài ông Tây lại trổ tài biểu diễn nói tiếng Mỹ xem đứa nào nói rành hơn, mấy ổng hỏi nói tiếng Mỹ vậy chứ hát được không, duy nhất mỗi mình Hà hát được. Hà chuyên gia làm nổi, thích mọi người chú ý mình.

Hà biết khi mình nghĩ nhiều về quá khứ, nghĩ cho những người xung quanh, sống tốt hơn và quan niệm giúp được ai cái gì thì cứ giúp, rõ ràng mình có dấu hiệu của người già rồi. Nhưng mà Hà thấy mình vẫn đẹp (cười lớn).

– Chuyện vui nhớ đã đành, còn chuyện buồn thì sao?

Bạn bè đều nói trí nhớ của Hà dễ sợ quá. Điều này có lợi vì Hà nhớ được rất nhiều bài hát, nhưng cũng không tốt vì có những điều không muốn lại cứ phải nhớ. Nhưng thôi cố quên làm gì, tất cả những ký ức đó cho Hà cảm xúc để “trị” được những bài hát về tình yêu. Thành ra bây giờ Hà không muốn quên. Và sợ là mình sẽ quên nên một ngày Hà phải uống hai viên thuốc tốt cho trí nhớ, uống suốt 3-4 năm nay rồi.

– Chị có cảm thấy đang bị ký ức “ăn mòn”?

Hà đang cố gắng tập kiềm chế cảm xúc bằng thiền vì Hà là ca sĩ, nếu quá nương theo cảm xúc thì sẽ không giữ được cột hơi. Đã ít nhất hai lần Hà khóc trên sân khấu rồi. Mỗi khi nhớ lại, Hà xấu hổ lắm!

– Chị đã nghĩ đến điều gì khi đó?

Lần đó Hà phát hiện mình bị hở van tim, chưa hiểu gì về bệnh, sợ quá, Hà nghĩ mình không sống được nữa. Hà nghĩ đến cái chết. Hà khóc. Con khóc. Hai mẹ con ôm nhau khóc. Hai tuần sau Hà đi hát ở casino, đến đoạn: “Có những niềm riêng/ Một đời câm nín/ Nên khi xuôi tay còn chút ngậm ngùi” là không cầm được nước mắt. Bây giờ thì mọi thứ đã ổn rồi.

3-4 năm nay, Hà đau nhức trong người nhiều nhưng không còn nghĩ vẩn vơ như hồi đó nữa. Hà biết chấp nhận bản thân. Cơ thể mình cũng giống như cái xe, chạy nhiều thì máy móc rạc hết rồi, phải tu dưỡng. Hà bớt ăn thịt mà ăn chay nhiều hơn. Hà uống thuốc bắc. Giờ Hà đẹp và plus-size như vầy nè (cười giòn).

Nghiệm ra mình nên làm người… “ngu”

– Chị từng sở hữu cơ thể rất đẹp, việc tăng cân có làm chị khó chấp nhận bản thân?

Bạn hỏi mình tiếc không? Tiếc chứ! Nhưng cứ nghĩ là mình vẫn còn được sống, được làm việc, vẫn còn yêu đời, còn có một người yêu mình và để mình yêu lại, đó mới là điều quan trọng nhất! Không phải Hà biện minh cho việc bỏ rơi bản thân đâu. Hà cũng đã cố gắng hết sức để kiểm soát cân nặng nhưng không được.

Thời điểm Hà mới bắt đầu phát tướng, nhiều người nói về Hà bằng những câu nghe rất tổn thương. Nhưng Hà nghĩ mình 50 tuổi rồi, đòi trông như hồi 23-25 tuổi thì khó lắm. Cuộc đời này là của mình mà, miễn sao sống tốt, sống khỏe, không chỉ cho mình mà còn cho người thân nữa, điều đó mới làm nên vẻ đẹp thực sự của một người phụ nữ mà thời gian không lấy đi được.

– Người yêu chị tiếp nhận chuyện chị trở nên đẫy đà hơn như thế nào?

Hà mới lên cân nhiều như vậy trong khoảng hai năm nay do truyền nước biển và uống thuốc bắc, một phần cũng vì mình có tuổi rồi. Nhưng Hà thấy mình hát khỏe hơn hồi xưa. Roland chưa bao giờ thích Hà ốm. 12 năm trước, lúc mới quen, ảnh lấy hai bàn tay đo eo của Hà và bảo Hà quá gầy, nhìn không khỏe mạnh gì hết! Hiện tại Roland luôn nói: “Bây giờ em đẹp nhất!”. Khi thấy Hà bực bội với ngoại hình của mình, Roland lên kế hoạch tăng cân theo Hà luôn. Roland bảo: “Đấy, mập đẹp khỏe, anh giống em!”. Con gái của Hà thì động viên, mẹ như vầy mới không già. Đúng là chỉ có người nhà mới thương mình nhất.

– Chị không sợ việc thật thà quá khi chia sẻ những câu chuyện của bản thân khiến chị dễ mang rước vào mình những phiền phức và thiệt thòi?

Phiền nhiều lắm chứ, thậm chí từng bị lợi dụng nữa, nhưng vì lúc đó Hà thấy người ta khổ quá, mình cũng từng khổ rồi nên mình hiểu. Bây giờ nghiệm lại, Hà nghĩ mình nên làm người “ngu”. Khi giúp cho một người đang khổ thấy thoải mái, mình sẽ vui vì ít ra mình đã làm được điều tốt. Hà học được câu nói của bà Joan River rằng: “Bạn chỉ thực sự là người tốt khi ngoài việc không hại ai, bạn còn phải giúp đỡ người khác nữa”.

Nhiều năm gần đây, Hà thấy sao cũng được, chỉ cần mình sống bình an, vẫn được hát, hát vẫn được lãnh lương. Ngoại trừ hôm nào trùng lịch diễn thì Hà nhờ người ta sắp xếp, còn thì hát trước hay sau ai cũng được, hình trên poster xếp sau người này kia cũng được, Hà không còn quan tâm.

Người ta từng nghĩ tôi sống thác loạn

– Cách đây chưa lâu, chị giới thiệu loạt ảnh thời trẻ của mình đến công chúng. Khán giả so sánh chị với Madonna, một người mà tôi cho là rất dũng cảm, dám sống và theo đuổi hình tượng mình muốn trở thành. Madonna đã có một tuổi trẻ sôi nổi, còn tuổi trẻ của chị thì sao?

Về mốt thì giống nhưng hồi đó Hà… ngu lắm, làm bất cứ cái gì cũng sợ người ta đánh giá mình, kiểu như: con lai đó, quậy dữ. Giờ nghĩ lại, Hà thấy người Việt mình phần đông có thói quen nhận xét không đúng về người khác. Hiền không phải là nhu nhược, biết bảo vệ bản thân khác với dữ dằn. Nó làm Hà nhớ đến câu chuyện con rắn. Phật dạy con rắn là nếu không muốn người ta đánh con chết thì đừng cắn người ta. Rắn mới nói con không cắn nhưng con người thấy vẫn đập con. Phật bèn hỏi: “Vậy mang của con đâu? Sao không phồng mang lên? Ta dạy con đừng cắn người chứ không dạy con không biết bảo vệ mình!”.

– Người ta đã hiểu sai chị ra sao?

Thời trẻ, mỗi lúc Hà đi hát, nhìn ngoại hình của Hà, ai cũng nghĩ Hà sống thác loạn, phóng túng. Nhưng Hà là đứa con gái thuộc về gia đình, yêu ai là chỉ biết người đó thôi, lấy chồng về là cả ngày mặc áo thun cột tóc nấu nướng. Có những lần Hà bị người ta ghép ảnh mình vào thân hình mấy cô mẫu Playboy rồi buông lời sỉ nhục. Nó khiến Hà tổn thương và không dám sống thật với mình.

Mãi đến khi chia tay chồng, Hà mới bắt đầu hiểu mình là ai, mình muốn gì, mới biết yêu thương bản thân. Nhưng nỗi sợ đó vẫn đeo bám dai dẳng, cho đến khi Hà lập gia đình lần thứ hai, Hà mới thật sự ý thức được đây là cuộc đời của mình. Mình phải sống tốt với người xung quanh, nâng niu cuộc sống này thay vì quan tâm đến những lời không đâu.

– Điều quan trọng nhất đối với chị bây giờ là gì?

Là mỗi cuối ngày sau khi tẩy trang, nằm trên giường, Hà thấy thoải mái, không làm phiền ai cũng không để ai phiền lòng về mình. Hà nhìn lại hết quãng đường đã qua, có quãng thời gian rất trẻ, đã từng nông nổi và rất háo thắng nhưng chung quy lại, Hà vẫn tự hào mình là người tốt, như vậy là thanh thản rồi. Hà mong sao mọi chuyện cứ bình yên trôi như vậy. Hà hát thêm 5-7 năm nữa, lúc đó già hơn, xấu hơn, không ai muốn nghe Thanh Hà hát nữa thì mình kiếm việc gì đó làm.

– Chẳng hạn như?

Làm móng, trang điểm hay làm tóc, stylist cho em ca sĩ trẻ nào đó, có dính dáng với nghề là vui rồi. Mà lúc đó thế hệ trẻ mới lên, đâu ai biết mình là ai nữa, có mập có xấu cũng không buồn đâu ha! Lúc ấy, Hà sẽ đem hình hồi 20 tuổi giấu hết.

– Chị chuẩn bị đến cả những điều này rồi ư?

Hà chuẩn bị từ 10 năm trước lận, luôn luôn tìm bài mới để hát, luôn luôn học hỏi các em và luôn luôn chuẩn bị đón nhận quy luật đào thải. Nghề này là vậy, mình đâu phải là duy nhất đâu. Buồn nhỉ! Nhưng chẳng thà được một thời đẹp như vậy đi, sau này nhìn lại cũng sướng. Nếu không có giai đoạn rực rỡ đó thì còn buồn hơn nhiều.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Sản xuất: Hellos. – Nhiếp ảnh: BinCio
Stylist: Chi Lemon – Trang điểm & làm tóc: Nhật Bình
Trợ lý: Huey – Trang phục: Valenciani

Bài: Hoàng Linh Lan

09/07/2019, 16:00

Sao Việt thích thú khám phá giải pháp nước sạch từ Nhật Bản

Bài viết nổi bật

Ngày 03/07 vừa qua, loạt sao Việt đã đến tham dự sự kiện ra mắt truyền thông của thương hiệu lọc nước hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi Cleansui tại thị trường Việt Nam. Các sao Việt đều tỏ ra rất hào hứng khi được khám phá các giải pháp nước sạch đến từ Nhật Bản này. 

Là sự kiện quan trọng, đánh dấu lần đầu ra mắt truyền thông Việt Nam, Mitsubishi Cleansui đã giới thiệu tới toàn thể khách tham dự các sản phẩm lọc nước, đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu sử dụng nước sạch của người tiêu dùng. Sự kiện chào đón sự tham gia của dàn sao Việt trẻ như Quang Đại, Helly Tống, cặp đôi diễn viên Lê Khánh – Tuấn Khải, Adrian Anh Tuấn – Sơn Đoàn, NTK Hà Đỗ, stylist Lâm Thúy Nhàn, vợ chồng diễn viên Văn Anh – Tú Vi,…

Giải pháp nước sạch đến từ thương hiệu hàng đầu Nhật Bản

Tới sự kiện từ khá sớm, cặp đôi nổi tiếng Adrian Anh Tuấn – Sơn Đoàn ngay lập tức chăm chú tìm hiểu các thiết bị lọc nước mà Mitsubishi Cleansui mang đến. Vốn là người kỹ tính trong việc ăn uống và bảo vệ sức khoẻ, NTK Adrian Anh Tuấn chia sẻ : “Đối với Sơn và Tuấn, sức khoẻ luôn là yếu tố đáng quan tâm nhất. Vì thế, Tuấn rất thích thú khi được nghe chia sẻ về các sản phẩm của Mitsubishi Cleansui. Vừa được sử dụng nước sạch 100% vừa không làm tăng thêm ô nhiễm môi trường do sử dụng chai nhựa, thật sự là một giải pháp tối ưu cho sức khoẻ”.

Cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn tại quầy trải nghiệm sản phẩm lọc nước Mitsusbishi Cleansui cho phòng giặt.

Trở thành tâm điểm của sự kiện, cặp đôi diễn viên Lê Khánh – Tuấn Khải thu hút sự chú ý của toàn thể khách mời nhờ hình ảnh đáng yêu của cả gia đình.

Khi được hỏi về cảm nhận về các sản phẩm lọc nước của Mitsubishi Cleansui, nữ diễn viên tiết lộ: “Từ khi sử dụng nước sạch từ Cleansui, công việc nội trợ và đặc biệt là việc pha sữa cho em bé nhà Khánh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, Khánh cũng đã sử dụng và rất thích vòi sen tắm cao cấp của thương hiệu này vì những tia nước rất nhỏ, mịn và cực kỳ thư giãn. Sau khi sử dụng sản phẩm được một thời gian, Khánh thấy da mình mịn hơn, tóc cũng bớt khô và xơ hơn so với trước đây. Khánh thực sự hài lòng và nghĩ là các chị em cũng nên trải nghiệm sản phẩm này của Cleansui”.

Cô chia sẻ thêm: “Công nghệ màng lọc sợi rỗng của Mitsubishi Cleansui rất đột phá, giúp loại bỏ các tạp chất nhưng vẫn giữ được vị ngon của nước. Gia đình Khánh vốn rất tin tưởng các sản phẩm từ Nhật, nay lại càng yên tâm hơn khi có Cleansui bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình”.

Nữ diễn viên “Cô dâu đại chiến 2” rạng rỡ chụp ảnh cùng chồng tại sự kiện.

Nổi tiếng từ cuộc thi Master Chef 2015, Chef Thanh Cường tiết lộ: “Vị của nước rất quan trọng trong việc chế biến món ăn. Người ta thường nghĩ nước lọc không màu không mùi, nhưng những loại nước khác nhau sẽ cho ra món ăn khác nhau. Tôi đã sử dụng lọc nước Cleansui hơn một năm nay và vị của nước sau khi được lọc từ máy lọc nước Cleansui, rất ngon và rất phù hợp cho trong việc nấu nướng và pha chế thức uống của mình”.

Master Chef Thanh Cường trổ tài nấu ăn tại quầy trải nghiệm sản phẩm dành cho khu vực bếp.

Chăm chú lắng nghe đại diện nhãn hàng giới thiệu về công nghệ và sản phẩm, cô nàng hot blogger Helly Tống bật mí: “Là một blogger, mình rất chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, đặc biệt là chăm sóc da và tóc. Đôi khi do công việc bận rộn, mình thường quên uống nước hay bỏ bữa dù biết điều này hoàn toàn không tốt cho da và sức khỏe. Tham dự sự kiện này, mình rất hứng thú với các sản phẩm lọc nước dạng cầm tay của Cleansui do dòng sản phẩm này rất nhỏ gọn và tiện dụng, phù hợp cho những người bận rộn và luôn phải di chuyển nhiều như mình”.

Helly Tống chia sẻ, cô sử dụng rất nhiều nước lọc để chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ và làn da của mình.

Xây dựng lối sống “xanh” bảo vệ môi trường

Không những giới thiệu các sản phẩm và ra mắt thương hiệu tại Việt Nam, tại sự kiện Mitsubishi Cleansui còn mong muốn kêu gọi người tiêu dùng hạn chế sử dụng rác thải nhựa nhằm bảo vệ môi trường và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm hạt vi nhựa.

Ô nhiễm hạt vi nhựa đang là vấn đề được cộng đồng đặc biệt quan tâm hiện nay. Từ mạch nước ngầm đến đại dương xanh, hay môi trường không khí đều bị tác động bởi tình trạng ô nhiễm hạt vi nhựa. Dùng nước lọc trực tiếp tại nguồn được xử lý qua công nghệ màng lọc sợi rỗng của Mitsubishi Cleansui là cách an toàn và hữu hiệu để bảo đảm sức khoẻ cho người sử dụng.

Là người luôn đi đầu trong việc ủng hộ phong cách sống xanh, người mẫu Quang Đại chia sẻ: “Việc sử dụng máy lọc nước là một hành động bảo vệ môi trường thiết thực, vừa bảo đảm cho sức khoẻ mà vẫn tốt cho môi trường. Có máy lọc nước Cleansui, mình tin là sẽ càng có nhiều lý do để mang bình nước cầm tay đi theo, hạn chế rác thải nhựa và vi nhựa bị thải ra môi trường”.

Quang Đại cho hay, anh rất ủng hộ nội dung mà Mitsubishi Cleansui truyền tải về nỗ lực bảo vệ môi trường ở phạm vi toàn cầu, đặc biệt ở Việt Nam hiện nay.
Vợ chồng diễn viên Tú Vi – Văn Anh chăm chú tìm hiểu thiết bị lọc nước cầm tay Mitsubishi Cleansui.

Mitsubishi Cleansui là thương hiệu lọc nước uy tín và được ưa chuộng hàng đầu tại thị trường Nhật Bản cũng như nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, Công ty TNHH Hải Li là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm lọc nước của Mitsubishi Cleansui.

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm, độc giả vui lòng xem tại:

– Website Mitsubishi

– Fanpage: Thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui.

– Hoặc gọi trực tiếp đến hotline 1800 8171 (HCM) – 1800 8172 (HN).

Dàn mỹ nhân Việt xúng xính váy áo tại thảm đỏ triển lãm thời trang “Beauty of Yesterday”

Bài viết nổi bật

Như thông tin trước đó, triển lãm thời trang “Beauty of Yesterday – Vẻ đẹp của ngày hôm qua” đã chính thức mở cửa đón khách tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Đặc biệt, mở màn cho sự kiện còn có đêm tiệc “A night at museum” thu hút dàn sao đình đám như Diễm My 9x, Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh, diva Mỹ Linh, diễn viên Kathy Uyên, người mẫu Quang Đại,…

Triển lãm “Beauty of Yesterday” là nơi quy tụ 120 mẫu thiết kế được Học viện Thời trang Việt Nam – VFA sưu tầm trong suốt thập kỉ qua. Không chỉ mang tính đại diện của những cột mốc thời kì vàng son từ thế kỉ trước, đại diện của BTC triển lãm – ông Huy Võ còn chia sẻ thêm về động lực thúc đẩy cả ekip thực hiện dự án đặc biệt này: “Ở Việt Nam nhiều người đang tự nhận là kinh doanh và yêu thời trang nhưng họ không biết, cũng như không có điều kiện để được hiểu các kiến thức cơ bản nhất. Hơn nữa, mặc dù thời trang được xem là một lĩnh vực đang phát triển nhưng chúng ta vẫn chưa thực sự có một nền giáo dục nghiêm túc về ngành công nghiệp này”.

120 sản phẩm là bộ sưu tập được VFA sưu tầm trong suôt hơn một thập kỉ
Với những tuyệt tác của những nhà mốt hàng đầu như Dior, Valentino, Lacroix, Yves Saint Laurent, Mugler,…
Thiết kế “New look” kinh điển của nhà mốt Christian Dior sau khi kết thúc thế chiến thứ 2 được tái hiện lại và đặt tại ngày đường vào triển lãm.
Không gian bên trong được bố trí theo nhiều gian phòng với từng câu chuyện khác nhau được kể bằng những bộ trang phục làm nên lịch sử thời trang suốt 100 năm qua.

Trong ngày đầu tiên mở cửa tham quan, sự kiện “A night at museum” cũng thu hút nhiều sự chú ý bởi những ngôi sao trong làng giải trí và các gương mặt có sức ảnh hưởng với làng thời trang Việt. Đúng theo tinh thần của buổi tiệc, những khách mời đặc biệt đều có mặt từ rất sớm và diện trên mình những thiết kế của các nhà mốt nổi tiếng. Đặc biệt với chủ đề “Vẻ đẹp của ngày hôm qua”, các mỹ nhân cũng đã không khiến người hâm mộ thất vọng bởi những bộ cánh lộng lẫy trên thảm đỏ.

Diễn viên Diễm My 9x trong thiết kế đến từ BST Xuân Hè 2019 của thương hiệu Dior.
Ca sĩ Thuỷ Tiên mang đến vẻ đẹp của một nàng công chúa xinh đẹp, mong manh.
Hoa hậu Trái Đất 2018 Phương Khánh trong bộ váy đuôi cá tông đỏ rực của NTK Frederick Lee.
Trúc Diễm trong bộ đầm xòe, kết hợp áo tay phồng và mũ lấy cảm hứng từ chiếc váy Dior cổ điển của những thập niên trước. Được biết, nữ diễn viên và ekip đã tự lên ý tưởng cũng như thực hiện bộ trang phục trong 3 ngày.
Cựu siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung xuất hiện đầy cá tính trên thảm đỏ với thiết kế xuyên thấu tông đen của nhà mốt Alexander McQueen.
Diễn viên Băng Di chọn cho mình bộ váy cúp ngực lộng lẫy  với 2 gam màu đen và hồng pastel cùng chi tiết đính nơ bản to.
Diva Mỹ Linh
Diễn viên Kathy Uyên
Ca sĩ Thảo Trang
Người mẫu Nguyễn Đình Như Vân
Hoa hậu Dương Thùy Linh
Hoa hậu đền Hùng 1992 – Giáng My
Người mẫu Quang Đại
Thiên Minh

“Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi gây bất ngờ khi hóa thân thành nữ tướng Hoa Mộc Lan

Bài viết nổi bật

Hãng Disney vừa tung ra trailer đầu tiên của phim “Hoa Mộc Lan” (Mulan), gây bất ngờ với hình ảnh mạnh mẽ, đầy khí chất của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi.

Poster phim “Hoa Mộc Lan” gây bất ngờ với tạo hình của Lưu Diệc Phi.

Tháng 8/2018, Disney tung tạo hình của nhân vật Hoa Mộc Lan do “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi thủ vai, khiến cộng đồng mạng vừa thích thú vừa hoài nghi về diễn xuất của nữ diễn viên. Vừa mới đây, nhà sản xuất tiếp tục tung teaser trailer của bộ live-action được mong chờ nhất năm sau – “Hoa Mộc Lan”, hé lộ rõ hơn về nhân vật nữ tướng huyền thoại cùng với những phân cảnh hành động cực kỳ hoành tráng.

Rũ bỏ hình tượng mong manh, Lưu Diệc Phi tạo hình mộc mạc để hóa thân thành nữ tướng Mộc Lan.

Dựa trên tác phẩm hoạt hình kinh điển cùng tên năm 1998, “Hoa Mộc Lan” đưa người xem trở về Trung Hoa thời nhà Đường, theo chân cô nàng Mộc Lan giả dạng nam nhân thay cha nhập ngũ. Với tinh thần quả cảm và nghị lực phi thường, cô đã dẫn dắt binh lính đánh bại quân xâm lược phương Bắc và trở thành một trong những chiến binh vĩ đại nhất lịch sử.

“Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ anh hùng của bộ phim. Mộc Lan là con gái trưởng của chiến binh kì cựu Hoa Hồ. Sau khi bị các thế lực phương Bắc tấn công, Hoàng đế Trung Hoa ban lệnh truyền xuống yêu cầu mỗi gia đình phải có một người đàn ông đi lính. Do nhà họ Hoa không có con trai, Mộc Lan đã lén thế chỗ cho người cha già của mình.

Mộc Lan phải “nữ cải nam trang” gia nhập quân đội.

Dù bám sát cốt truyện gốc bộ phim gây gây ấn tượng mạnh với bối cảnh, trang phục được thiết kế kỹ lưỡng đậm chất Trung Hoa. Đặc biệt, hành động võ thuật là yếu tố tạo nên sự khác biệt của Mộc Lan. Trailer cũng hé lộ cho người xem một vài phân đoạn đại chiến vô cùng mãn nhãn với quy mô khổng lồ.

Bộ phim hứa hẹn gây bất ngờ với khán giả với bối cảnh được đầu tư kỹ lưỡng và hoành tráng

Khán giả trung thành của phiên bản hoạt hình vẫn chưa được chiêm ngưỡng hình ảnh mới của Mushu, chú rồng hài hước. Người bạn đồng hành của Mộc Lan có thể được điều chỉnh lại để phù hợp với nội dung phần điện ảnh.

Bên cạnh Lưu Diệc Phi, “Hoa Mộc Lan” còn quy tụ dàn diễn viên gạo cội của Châu Á như Lý Liên Kiệt vai Hoàng đế, Chân Tử Đan vai Tướng quân, Củng Lợi vai Mụ phù thuỷ.

Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 27/03/2020.

Dàn sao nam U50 “gừng càng già càng cay” của phim “Đội chống tham nhũng”

Bài viết nổi bật

Với những màn đấu trí gay cấn đúng chất “án trong án, bẫy trong bẫy” cùng dàn diễn viên nổi tiếng TVB đình đám như Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Trương Trí Lâm, Trịnh Gia Dĩnh, “Đội chống tham nhũng” hứa hẹn sẽ là hành trình phá án đỉnh cao cùng những pha hành động nghẹt thở khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình dù chỉ một giây.

Phim quy tụ những tên tuổi hàng đầu của điện ảnh Hồng Kông.

Khai thác đề tài chống tham nhũng, hối lộ, tác phẩm của đạo diễn Lâm Đức Lộc hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một “bữa tiệc” hành động thịnh soạn với những cảnh giao đấu căng thẳng. Bên cạnh những cảnh quay được đầu tư công phu cùng câu chuyện phá án hấp dẫn, “Đội chống tham nhũng” còn khiến người xem choáng ngợp với với dàn diễn viên đình đám một thời của TVB như Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Trương Trí Lâm, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Gia Đống…

Cổ Thiên Lạc (48 tuổi) trong vai Lục Chí Liêm

“Anh cả” của làng giải trí Hồng Kông tái ngộ màn ảnh rộng với vai diễn Lục Chí Liêm trong phim “Đội chống tham nhũng” . Là Chánh thanh tra của ICAC (Ủy ban chống tham nhũng Hồng Kông), để có thể điều tra được vụ việc Tào Nguyên Nguyên hối lộ các quan chức của Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông, Lục Chí Liêm đã giả dạng một tù nhân để xâm nhập vào trại giam. Sau khi vào được trại giam, anh phải tính toán những bước đi một cách cẩn thận để có thể đối phó với Tào Nguyên Nguyên cùng băng đảng của Hoàng Văn San để hoàn thành nhiệm vụ.

Sau màn trình diễn ấn tượng trong ba phần trước, “anh cả” của làng giải trí xứ Cảng thơm tiếp tục xuất hiện trong phần phim mới với nhân vật chủ chốt Lục Chí Liêm.

Gần 30 năm theo đuổi nghiệp diễn, gia tài mà Cổ Thiên Lạc sở hữu trong tay phải lên tới hơn 100 các tác phẩm điện ảnh lớn nhỏ cùng 15 bộ phim truyền hình như “Thần điêu đại hiệp” (1995), “Loan đao phục hận” (1996), “Hồ sơ trinh sát” (1997), “Cỗ máy thời gian” (2001), “Sát Phá Lang: Tham Lang”. Dù ở độ tuổi U50, nam thần họ Cổ vẫn bền bỉ cống hiến năng lượng cho sự nghiệp phim ảnh. Chỉ riêng năm 2019, nam diễn viên đã góp mặt trong 4 tác phẩm điện ảnh, trong đó có “Đội chống tham nhũng”.

Không chỉ chăm lo sự nghiệp mà Cổ Thiên Lạc còn ra sức nâng đỡ lớp diễn viên trẻ, và đặc biệt là người trách nhiệm và nặng lòng với nền điện ảnh Hồng Kông. Đặc biệt, dù đóng nhiều phim, tham gia nhiều sự kiện nhưng Cổ Thiên Lạc đều cố gắng dành dụm thu nhập để làm từ thiện, xây trường học, cầu đường. Có thể nói, “Cổ Tử” là một trong những diễn viên toàn tài và đa năng nhất của làng phim ảnh Hồng Kông.

Lâm Phong (40 tuổi) trong vai Tào Nguyên Nguyên

Là vị thiếu gia trẻ tuổi nhưng nổi tiếng tàn nhẫn, Tào Nguyên Nguyên thù ghét tất cả những ai phản bội mình. Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, Tào Nguyên Nguyên chiếm dụng đất nông nghiệp bất hợp pháp và bị tống vào tù với những cáo buộc từ phía Liêu Viết Bình. Nhờ vào niềm tin mà người dân dành cho quỹ từ thiện của cha mình cũng như sự hỗ trợ của luật sư Diêu, Tào Nguyên Nguyên tiến hành các hoạt động phạm pháp tại nhà tù, bao gồm việc hối lộ quan chức cấp cao.

Khác với hình ảnh đời thời hào hoa, phong độ và dễ mến, vai diễn trong Đội chống tham nhũng của tài tử Lâm Phong khắc họa một tên “phú nhị đại” tàn bạo.

Thủ vai “phú nhị đại” Tào Nguyên Nguyên là Lâm Phong – cái tên quen thuộc với người hâm mộ phim TVB. Không chỉ gây ấn tượng với vóc dáng nam tính, anh chàng còn khiến người ta nể phục bởi tài năng diễn xuất cũng như ca hát. Nhờ vai diễn trong “Hương sắc tình yêu” (2001) và vai Tần Thủy Hoàng trong “Cỗ máy thời gian” (2001), cái tên Lâm Phong trở thành ngôi sao nổi tiếng của châu Á, dần được nhiều người nhớ đến nhờ nỗ lực lăng xê của TVB.

Năm 2014, Lâm Phong đã rời TVB sau khi hoàn thành bộ phim Sứ Đồ Hành Giả để tập trung phát triển tại Đại Lục. Thế nhưng sự nghiệp của nam diễn viên họ Lâm không thành công như anh mong đợi, trong khi công chúng chỉ chú ý đến anh thông qua những tin đồn tình ái. Năm năm sau đó, tin vui đến với người hâm mộ khi Lâm Phong đã trở lại TVB sau 5 năm vắng bóng. Nhiều fan hâm mộ còn mong chờ sự xuất hiện của Lâm Phong trong “Đội chống tham nhũng”. Đây là vai phản diện thú vị của anh sau loạt nhân vật nam chính “ngôn tình” trong những phim truyền hình Đại Lục, hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới mẻ hơn đối với anh cũng như khán giả vốn yêu thích các vai diễn trước đó.

Lâm Gia Đống (51 tuổi) trong vai Hoàng Văn San

Từng là giám đốc của Sở cảnh sát, Hoàng Văn San đã bị Lục Chí Liêm vạch trần tội ác tại toà án và bị kết án tù 5 năm. Đã thành lập một băng đảng riêng trong tù, Hoàng Văn San đang nóng lòng chờ đợi tới ngày có thể trả thù Chí Liêm.

Vai diễn của Ảnh đế Kim Tượng Lâm Gia Đống được xem là một trong những nhân vật đáng được mong đợi nhất phim

Vai viên cánh sát biến chất Hoàng Văn San được thủ vai bởi Lâm Gia Đống. Khác với các đồng nghiệp cùng thời tại TVB, nam tài tử họ Lâm lại có cuộc sống khá bình lặng trong giới showbiz Hồng Kông. Dù xuất thân từ lớp diễn xuất của TVB và gây chú ý vai Đinh Lực trong phim “Bến Thượng Hải” (1996), nhưng Lâm Gia Đống chưa từng được đài TVB để mắt. Đến năm 2001, anh tuyên bố rời hãng phim vì bị đối xử bất công và cảm thấy không tiến xa. Sau đó, Lâm Gia Đống ký hợp đồng với công ty quản lý của Lưu Đức Hoa và tham gia rất nhiều vai cả chính lẫn phụ trong các bộ phim điện ảnh Hồng Kông. Sau 16 năm rời khỏi TVB, anh đã được vinh danh tại lễ trao giải Kim Tượng 2017 với danh hiệu Ảnh đế bằng vai diễn trong bộ phim “Cây cao đón gió”.

Trịnh Gia Dĩnh (49 tuổi) trong vai Trình Đức Minh

Trình Đức Minh đã trở thành nhân viên điều tra chính, đảm nhận nhiệm vụ cung cấp thông tin từ bên ngoài cho Lục Chí Liêm. Trong quá trình tiến hành điều tra vụ án của Tào Nguyên Nguyên, Đức Minh còn phải tìm ra tung tích cha của Tào Nguyên Nguyên và hiện là đối tượng truy lùng của lực lượng thi hành luật pháp ở Đại Lục.

Trong lần tái xuất màn ảnh rộng, Trịnh Gia Dĩnh hóa thân thành Trình Đức Minh – nhân viên điều tra chính, đảm nhận nhiệm vụ cung cấp thông tin từ bên ngoài cho Lục Chí Liêm.

Khởi nghiệp với vai trò ca sĩ, Trịnh Gia Dĩnh bắt đầu được biết đến ở sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp sau khi ký hợp đồng với TVB vào năm 1993. Tuy nhiên, tên tuổi của anh chỉ thực sự bứt phá sau khi được đóng vai nam chính trong bộ phim lãng mạn “Tình yêu dưới vòm trời” (2006). Vai diễn giúp Trịnh Gia Dĩnh giành được danh hiệu “Nam diễn viên được yêu thích nhất”. Thừa thắng xông lên, nam tài tử điển trai ngày càng khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong mắt của nhà sản xuất phim xứ Cảng Thơm với nhiều vai diễn ấn tượng về sau.

Sở hữu ngoại hình điển trai cùng lối diễn xuất đa dạng, Trịnh Gia Dĩnh đã chiếm trọn tình cảm của khán giả trong hàng loạt bộ phim TVB ăn khách như “Bằng chứng thép II”, “Cung tâm kế“, “Sức mạnh tình thân“. Thời gian gần đây, anh tiếp tục thử sức ở mảng phim điện ảnh với các tác phẩm như “Diệp vấn ngoại truyện”, và gần đây nhất là “Đội chống tham nhũng”.

Trương Trí Lâm (47 tuổi) trong vai Lưu Bảo Cường

Lưu Bảo Cường là người bạn thân thiết của Lục Chí Liêm và là Chánh thanh tra của JFIU (Lực lượng tình báo tài chính). Khi Chí Liêm quyết định trà trộn vào nhà tù để điều tra vụ án, Bảo Cường đã không quên nhắc nhở anh phải cảnh giác Hoàng Văn San.

Lưu Bảo Cường là người bạn thân thiết của Lục Chí Liêm và là Chánh thanh tra của Lực lượng tình báo tài chính (JFIU).

Ngoại hình thư sinh nho nhã và giọng ca ngọt ngào giúp Trương Trí Lâm trở thành ca sĩ nổi tiếng từ những năm đầu của thập niên 90 và sở hữu nhiều ca khúc lọt top bán chạy nhất Hong Kong. Năm 1991, anh bất ngờ rẽ ngang sang con đường diễn viên khi ký hợp đồng với hãng TVB và bùng nổ mạnh mẽ với vai diễn anh hùng Quách Tĩnh trong “Anh hùng xạ điêu” (1994). Năm 1996, anh tham gia đóng chính trong phim kinh điển nổi tiếng của TVB “Thiên địa nam nhi” (1997), vai La Tử Kiện của anh đã được khán giả khen ngợi và tán dương nhờ diễn xuất ấn tượng. Vai diễn này cũng giúp sự nghiệp của anh thăng tiến nhanh chóng.

Thành công ở lĩnh vực phim ảnh đã đưa Trương Trí Lâm đến với hàng loạt dự án “nặng ký”, mới đây nhất là “Đội chống tham nhũng” khi nam tài tử có cơ hội sánh vai cùng nhiều đồng nghiệp tiếng tăm.

Tại Việt Nam, khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức những màn hành động, đấu trí đỉnh cao của các “soái ca hành động” khi phim chính thức khởi chiếu vào ngày 12/07/2019.

Sao mai Thu Hằng: Ý tưởng MV “Mơ duyên” ra đời trước trào lưu “Độ ta không độ nàng”

Bài viết nổi bật

MV “Mơ duyên” của Quán quân dòng nhạc dân gian 2015 – Nguyễn Thu Hằng vừa phát hành, dựa trên ý tưởng một tích truyện mang tính huyền sử về mối tình đơn phương được cho là bi ai nhất trong lịch sử của một nàng công chúa triều Nguyễn và một vị thiền sư nổi tiếng. Hình ảnh trong MV khiến nhiều người liên tưởng tới ca khúc đang trở thành trào lưu trên mạng xã hội “Độ ta không độ nàng”

Đây cũng là MV đặc biệt đánh dấu giai đoạn trưởng thành của Thu Hằng sau khi vừa hoàn thành 8 năm học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam với bài thi tốt nghiệp đạt điểm 10 xuất sắc, đồng thời chính thức bước vào bước phát triển mới trong sự nghiệp của mình. “Mơ duyên” vốn là một sáng tác của ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Phương Thảo và đã được nữ ca sĩ biểu diễn trong liveshow cùng tên của chính mình.


MV “Mơ duyên” tái hiện lại hình ảnh câu chuyện tình bi ai trong lịch sử của nàng công chúa triều Nguyễn và một vị thiền sư, được thực hiện bởi đạo diễn Xuân Chung, người đã từng góp phần mang đến thành công rực rỡ cho Thu Hằng với MV “Nhà em ở lưng đồi” hồi đầu năm 2019.

MV “Mơ duyên” của Thu Hằng gây ấn tượng mạnh khi dựa trên ý tưởng một tích truyện mang tính huyền sử về mối tình đơn phương được cho là bi ai nhất trong lịch sử của một nàng công chúa triều Nguyễn và một vị thiền sư nổi tiếng với tư chất thông minh và phẩm hạnh nghiêm mật. Vì phẩm hạnh ấy, thiền sư được vua xuống sắc, triệu ra kinh đô Huế để giữ chức Tăng cang chùa Thiên Mụ và được cử làm pháp sư giảng thuyết Phật pháp trong nội cung của vua Gia Long.

Ngày ngày nghe Thiền sư thuyết giảng Phật pháp, nàng công chúa nổi tiếng nhan sắc hơn người, từng nguyện không lấy chồng chỉ ăn chay niệm Phật để cầu sự thái bình, thịnh trị cho triều Nguyễn đã thầm yêu trộm nhớ thiền sư. Bi kịch tình yêu nơi cửa thiền là điều không thể, giảng giải cho nàng không được, thiền sư đã chọn tránh duyên bằng cách xin về trụ trì chùa Từ Ân ở Gia Định.

Thu Hằng cho biết, ý tưởng trong “Mơ duyên” có từ trước “Độ ta không độ nàng”, ê-kíp đã lên kế hoạch từ sau Tết Nguyên đán vừa rồi. Khi Thu Hằng và đạo diễn Xuân Chung cùng tìm những câu chuyện lịch sử để phù hợp nhất đưa vào MV, quay xong thì “Độ ta không độ nàng” mới xuất hiện.

Không chịu nổi nỗi đau tình, công chúa lại tìm đến cùng, thiền sư nhất định không chịu gặp mặt. Cuối cùng, sau khi không thể xin gặp được thiền sư cho thoả nỗi nhớ nhung, công chúa xin được nhìn thấy bàn tay của thiền sư để từ biệt. Đến khi thiền sư đưa bàn tay ra, công chúa đã không cầm được thương nhớ mà ôm lấy bàn tay ấy. Đêm đó, tịnh thất của thiền sư phát hoả, mọi thứ hoá thành tro bụi. Thiền sư đã chọn cách thiêu cháy tất cả để thức tỉnh công chúa. Mấy ngày sau, công chúa cũng tự vẫn, để lại một câu chuyện tình bi ai trong lịch sử.

Thương cho mối tình đau lòng ấy, khi đưa vào MV, Thu Hằng và ê-kíp đã chọn một kết thúc tốt đẹp hơn là thiền sư đã hóa giải được cho nàng công chúa si tình, để rồi nàng cũng đã nương thân mình nơi cửa Phật, tìm lấy sự bình an trong đời.

Ca sĩ Thu Hằng (giữa) và đạo diễn Xuân Chung cùng ca sĩ Phạm Phương Thảo – tác giả ca khúc “Mơ duyên” tại buổi ra mắt MV

Sao mai Thu Hằng nói, cô đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định đồng ý thực hiện MV dựa trên ý tưởng câu chuyện này, vì cô e ngại sẽ “phạm” khi chạm đến hình ảnh thiền sư, đến Phật Giáo. Nhưng cuối cùng, đạo diễn Xuân Chung đã thuyết phục cô bằng sự tìm hiểu, nghiên cứu sâu sắc Phật giáo mật tông. Điều thuận lợi hơn nữa là trong ê-kíp làm phim, đạo diễn hình ảnh và quay phim đều là những đệ tử của Mật tông nên đã cố vấn cho những hình ảnh liên quan đến Phật giáo Mật tông có trong MV.

Khi xem MV, chắc chắn khán giả sẽ cảm thấy không ít ngạc nhiên với những hình ảnh được xây dựng rất chỉn chu từng chi tiết nhỏ nhất, từ vị thiền sư, đến chuỗi ngọc, bức tranh Mạn đà la… thể hiện sự cẩn trọng trong việc tìm hiểu và tái dựng hình ảnh Phật giáo. Bởi vậy, không chỉ đơn giản là xem một sản phẩm âm nhạc, khán giả còn được trải nghiệm một không gian văn hoá tôn giáo tôn nghiêm và chân thật.

Ca sĩ Thu Hằng, diễn viên Hiếu Su (bên trái – người vào vai vị thiền sư trong MC “Mơ duyên”) và đạo diễn Xuân Chung

Thu Hằng chia sẻ, bản thân cô rất hứng thú khi thực hiện MV “Mơ duyên”, và đã góp phần nhỏ vào việc tôn vinh những hình ảnh mang tính văn hoá truyền thống của người Việt. Cô đặc biệt ấn tượng với cảnh vị Thiền sư miệt mài vẽ bức tranh cát Mạn đà la sau đó xoá hết đi và thả xuống dòng sông. Đây cũng là cảnh quan trọng của MV mà đạo diễn và Thu Hằng muốn gửi gắm đến người xem.

Đạo diễn Xuân Chung cho biết: “Theo nghiên cứu của chúng tôi thì tranh Mạn đà la có một ý nghĩa rất đặc biệt, đó là biểu thị của sự luân hồi của kiếp người, các vị thiền sư thường vẽ cả tháng trời mới xong một bức tranh, sau đó sẽ gọi đệ tử đến và thực hành nghi lễ xoá bức tranh đi, thả xuống sông với hàm ý cuộc sống này là hư ảo, hạt cát cuối cùng cũng chỉ là hạt cát mà thôi, do vậy sống trên đời đừng vì yêu hận, công danh, lợi lộc… để mà mù quáng, xa rời những điều tốt đẹp. Việc xoá bức tranh chính là một sự hóa giải và thức tỉnh, giúp mỗi người tìm lấy sự an yên. Vị thiền sư trong MV đã chọn đúng lúc vẽ xong bức tranh để mở cửa cho Công chúa, và từ đây đã thức tỉnh, hoá giải nàng”.