Nguyên liệu:
+ 300g nước cam
+ 60g đường (nhiều hơn nếu cần)
+ 2,5 thìa cà phê bột thạch agar (hoặc gelatine)
+ 220g quả kiwi xanh xay nhuyễn (khoảng 2 quả kiwi)
+ 100g nước
+ 1 quả thanh long
Cách làm:
– Nấu sôi nước cam, 30g đường và một nửa số bột thạch agar với nhau ở lửa vừa phải. Trong lúc nấu thì quấy đều đặn. Khi sôi, tắt lửa và tiếp tục quấy thêm một phút nữa. Lọc qua rây và đổ vào một khay nhỏ. Dùng thìa để loại bỏ bọt. Để nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh. Làm lạnh 2 tiếng là có thể mang ra.
– Bóc vỏ kiwi và cắt miếng khối vuông. Xay nhuyễn với 100g nước trong máy xay sinh tố và đổ vào nồi.
– Cho thêm bột thạch, 30g đường, nấu tương tự như với nước cam và đổ vào một khay khác, cất tủ lạnh. (không cần lọc qua rây).
– Khi dùng, cắt thạch cam và thạch kiwi thành miếng vuông vừa phải, cho quả thanh long cắt miếng vào và trộn đều trong bát. Cho thêm một ít chanh hay nước táo. Thế là bạn đã có món thạch hoa quả ngon lành, mát rượi.
Lê Hà
Biên dịch từ Anncoo Journal