Những khoảnh khắc hiếm có của các huyền thoại - Tạp chí Đẹp

Những khoảnh khắc hiếm có của các huyền thoại

Giải Trí
Tọa lạc ở đại lộ Hoche, giữa lòng trung tâm kinh đô ánh sáng, khách sạn Royal Monceau-Raffles của Paris hội tụ tất cả những nhấn nhá lãng mạn mà nước Pháp có. Sau 2 năm được tu sửa bởi kiến trúc sư Philipe Starck, Le Royal Monceau đã từng mở toang cánh cửa của sự quý tộc vào năm ngoái.

Khách sạn danh tiếng này còn tạo ra sự khác biệt khi tổ chức triển lãm riêng có tên gọi Galerie Art District du Royal Monceau. Bộ sưu tập từng đóng vai trò chủ chốt trong cuộc triển lãm này là những bức ảnh của người nổi tiếng trong thập niên 60s và 70s do nhiếp ảnh gia Daniel Angeli thực hiện. Những bức ảnh của Angeli ghi lại một cách chân thực những khoảnh khắc của các huyền thoại xưa, giữa giản dị đời thường. Đó có thể là Gianni Agnelli khi vô tư khỏa thân nhảy xuống nước, Brigitte Bardot vội vàng giữa lòng Saint-Tropez cho đến bức ảnh cuối cùng của vua hài Charlie Chaplin…

Được biết đến như là cây đại thụ của giới paparazzi, Angeli có thể tạo nên những sự bất tử chỉ bằng cách chạm nhẹ vào một nút bấm. Những bức ảnh của ông làm sống dậy cái thế giới đẹp đến say lòng người của những thập niên trước, để rồi có giá trị nghệ thuật đến vô cùng.

Huyền thoại Elizabeth Taylor đơn giản đời thường nhưng vẫn quyến rũ đến lạ ở nhà ga  Gare de Lyon, Paris, 1971.

“Quả bom sex nước Pháp” Brigitte Bardot “hớt hơ hớt hải” giữa lòng thành phố Saint Tropez, 1975.

Huyền thoại điện ảnh Pháp Catherine Deneuve trên trường quay bộ phim “Manon 70”, Paris, 1968.

Vợ chồng âm nhạc nước Anh John Lennon và vợ là Yoko Ono tại sân bay Le Bourget, Paris, 1969.

Hoàng tử xứ Monaco Rainier trên du thuyền của mình, ở Monaco, năm 1973.

Bức ảnh cuối cùng của vua hài Charlie Chaplin, Vevey, 1977.

Vị chủ tịch huyền thoại của tập đoàn xe hơi Ý Fiat – Gianni Agnelli trần truồng nhảy xuống biển để bơi, Saint Jean Cap Ferrat, 1977.

Aristoteles Onassis, người được mệnh danh là “Ông vua vận tải đường biển, một trong những doanh nhân vĩ đại nhất của thế giới sau thế chiến thứ hai đang đứng bên mạn du thuyền của mình, Monaco, 1973.

Nữ  ca sỹ huyền thoại của Pháp thế kỷ 20 Edith Piaf đang ở trong phòng thu âm, Paris, 1963.

Huyền thoại điện ảnh Pháp Catherine Deneuve đang bế con gái của mình Chiara trong tay, trên đường phố Paris, 1978.

Huyền thoại của điện ảnh Hollywood, Paul Newman khi ở phía ngoài Liên hoan phim Cannes, năm 1973.

Huyền thoại màn ảnh Pháp Jean-Paul Belmondo và nữ diễn viên gạo cội của nước Ý Laura Antonelli bên ngoài Liên hoan phim Cannes, để quảng bá cho bộ phim năm 1974 “Stavisky” của đạo diễn Alain Resnais.

Linh Nguyễn (Theo Vanity Fair)

Thực hiện: depweb

10/07/2012, 11:27