1. Chè đậu xanh phổ tai
Nguyên liệu: cho 2-3 phần ăn
Cách làm:
– Đậu chín cho nước cốt dừa + đường + phổ tai + khoai lang + khoai mì cắt miếng nhỏ vào nấu cho đường tan, khoai chín là được.
– Khi ăn cho ra chén, thêm nước cốt dừa nếu thích béo.
2. Chè nhãn nhục – sương sa
Nguyên liệu: cho 2-3 phần ăn
Cách làm:
– Làm sương sa: Cho 200ml nước + 1 muỗng cà phê bột rau câu + 30g đường vào quậy tan. Nấu sôi lên và tắt bếp. Cho sương sa ra chén hay tô chờ nguội.
– Nhãn nhục ngâm, rửa cho sạch. Vớt ráo, cho vào nồi nấu sôi với đường và chút nước. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp để nguội.Nếu thích mùi quế hay vani thì cho thêm một ít vào.
Khi ăn cho ra chén với sương sa.
Bài và ảnh: Lê Lan