Mứt bí đỏ - cả nhà cùng ưng - Tạp chí Đẹp

Mứt bí đỏ – cả nhà cùng ưng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 kg bí đỏ
+ 350g đường
+ 1 trái cam cắt lấy vỏ bên ngoài thái sợi
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng canh vôi

Cách làm:

– Vôi hòa với muối và 2 lít nước trong 1 cái âu to.

– Bí đỏ gọt bỏ vỏ và bỏ phần ruột mềm. Thái miếng dài gần bằng ngón tay nhưng bề ngang 1/3 ngón tay. Rửa bí quá nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi. Ngâm 1 tiếng là ok. Qua 1 tiếng đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo.

mứt bí đỏ, cách làm mứt bí đỏ

mứt bí đỏ, cách làm mứt bí đỏ

– Cho 400 ml nước lạnh cùng 200g đường cùng vỏ cam và bí đỏ vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi nước đường cạn thì tắt bếp. Nhớ trong khi nấu nường bạn thỉnh thoảng đảo bí cho bí thấm ngọt đều nhé.

mứt bí đỏ, cách làm mứt bí đỏ

mứt bí đỏ, cách làm mứt bí đỏ

Đổ bí ra khay có lót giấy bạc và cho vào lò nướng sấy khô 2- 3 tiếng ở nhiệt độ 90-100 độ C.

mứt bí đỏ, cách làm mứt bí đỏ

– Cho phần đường còn lại và 70ml nước lạnh vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu sôi 3 phút. Sau đó cho bí đỏ sấy khô vào, hạ lửa nhỏ và tiếp tục sên – đảo cho đến khi đường kết tinh, bí khô ráo là tắt bếp.

mứt bí đỏ, cách làm mứt bí đỏ

mứt bí đỏ, cách làm mứt bí đỏ

mứt bí đỏ, cách làm mứt bí đỏ

Cho mứt vào hũ thủy tinh kín để bảo quản được lâu hơn nhé.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào

logo

Thực hiện: depweb

20/01/2015, 08:54