Mochi nhân kem - món bánh tuyệt vời ngày hè - Tạp chí Đẹp

Mochi nhân kem – món bánh tuyệt vời ngày hè

Ẩm Thực

1. Bánh mochi nhân kem có phần vỏ được hấp thủ công

Nguyên liệu:

+ 115 g shiratamako (bột gạo của Nhật) hoặc bột nếp loại đã rang chín

+ 180 ml nước 

+ 60g đường 

+ 100 g bột ngô 

+ Nhân bánh: các loại kem bạn thích

+ Giấy bạc dùng để lót khuôn bánh cupcake

+ Cây cán gỗ

+ Khuôn cắt hình tròn đường kính 9cm

+ Dụng cụ múc kem tròn

banh-mochi-nhan-kem-deponline


Cách làm:

– Múc kem ra khuôn cupcake đã được lót giấy bạc. Kem sẽ tan chảy nhanh chóng nên cần cấp đông ngay sau đó khoảng vài giờ cho kem cứng trở lại.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Trộn shiratamako với đường, từ từ chế nước và quấy đều.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Chuẩn bị một nồi hấp, bọc khăn vải lên nắp để tránh hơi nước bị đọng lại và rơi xuống bột. Đặt bát bột vào bên trong xửng, hấp trong 15 phút là bột chín. Khi hấp được nửa thời gian thì các bạn nhớ đảo bột nhé, bột bánh chín có màu trắng đục.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Rây bột bắp lên một mặt phẳng sạch làm bột áo, đổ bột đã nguội bớt, còn hơi ấm vào phần bột áo.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Để không bị dính thì các bạn nên xoa bột lên tay và cây cán bột, phủ thêm 1 lớp bột áo lên trên khối bột rồi dàn mỏng.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Dùng khuôn cắt thành 7 – 8 miếng bột.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Dùng chổi quét nhẹ để loại bỏ bột thừa bám trên các miếng vỏ mochi, đặt vào đĩa và bọc lại bằng màng nilon thực phẩm để tránh bột bị khô. Phần bột thừa sau khi cắt có thể nhào trộn lại để cắt thành những miếng vỏ bột mới.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Trải một miếng màng nilon lên mặt phẳng, đặt vỏ mochi lên trên, lấy viên kem ra đặt vào giữa. Gói mép bột với nhau cho kín rồi túm 4 góc của miếng nilon và xoắn lại. Đặt các viên bánh mochi vào khuôn và đưa trở lại vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ. 

banh-mochi-nhan-kem-deponline

Trước khi ăn, để bánh mochi ở nhiệt độ phòng vài phút cho mềm bớt.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

Nếu để lâu các bạn nên bọc bánh hoặc cất vào hộp có nắp rồi mới cất vào tủ lạnh để bánh không bị khô vỏ nhé.Đối với những bạn dùng bột gạp nếp rang để thay thế bột gạo của Nhật thì sau khi nặn bánh, các bạn cấp đông cho kem ổn định rồi thưởng thức luôn, lý do là vì đặc tính riêng của mỗi loại bột khác nhau nên chúng ta cần căn cứ vào đó để sử dụng hợp lí, bánh sẽ cho chất lượng tốt nhất.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

2. Bánh mochi nhân kem có phần vỏ được hấp bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:

+ 100g bột gạo nếp 

+ 180ml nước 

+ 50g đường 

+ Bột bắp dùng là bột áo

+ Kem các vị tùy sở thích 


Cách làm:

– Múc kem thành 10 viên tròn, các bạn có thể sử dụng khuôn bánh cupcake tròn hoặc khay nước đá có các lỗ dạng tròn. Cất kem vào ngăn đá tủ lạnh cho cứng lại. Trộn đều nước, đường và bột trong một cái bát.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Dùng màng nilon bọc thực phẩm bọc kín miệng bát.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Cho vào lò vi sóng khởi quay với công suất 1200W trong 1 – 2 phút, mở màng bọc ra quấy đều rồi bọc lại và đặt tiếp vào lò vi sóng quay thêm 30 giấy cho bột chín hoàn toàn.

– Bọc kín thớt bằng nilon thực phẩm.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Đợi bột nguội bớt, đổ bột ra khuôn, dùng thìa dàn mỏng rồi rắc bột bắp lên. 

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Dùng cây cán bột bằng gỗ cán cho bột được phẳng đều. Có thể dùng phần miệng của 1 chiếc cốc cắt bột thành 10 miếng. 

banh-mochi-nhan-kem-deponline

Đặt từng viên kem vào mỗi miếng bột rồi gói lại thành bánh mochi

banh-mochi-nhan-kem-deponline

– Cất bánh vào ngăn đá tủ lạnh nếu chưa ăn ngay nếu không kem sẽ bị chảy.

banh-mochi-nhan-kem-deponline

Clip hướng dẫn cách làm bánh mochi nhân kem.

HL
Tổng hợp từ: justonecookbook, wikihow

Xem thêm: Bánh mì chiên xúc xích vàng ươm cho bữa sáng

banh-mi-chien-xuc-xich-deponline

Thực hiện: depweb

29/06/2014, 23:20