Mâu Thủy: “Tương lai của tôi không thuộc về… người lạ”

Chat

– Khi hay tin Thủy về Á Hậu 2 HHHVVN, tôi… ngẩn người một chút vì ai cũng thấy Thủy dồn sức và lực rất nhiều cho lần này?

Thực ra lúc đầu tôi cũng hơi tiếc một chút nhưng sau này nghĩ lại mới thấy đó là chiếc áo vừa vặn với mình nhất. Trước trong và sau cuộc thi, như anh thấy, tôi đã nỗ lực rất nhiều nên kết quả này không được xem là thất bại. Vượt qua ai chẳng quan trọng đâu, chủ yếu là có vượt qua được mình hay không thôi.

dm_pw_mau-thuy-11

– Khuôn mặt bầu bĩnh, tròn tròn kia có vẻ rất phù hợp với Hoa hậu Việt Nam. Sao hồi đầu Thủy không thử sức, biết đâu đã làm nên chuyện…

Thực ra, tôi từng thi mà bị rớt đấy chứ (cười). Tôi đăng ký vào năm Đặng Thu Thảo đăng quang nhưng còn không vào được Bán kết. Trước đó, tôi còn thi Siêu mẫu nhưng cả hai lần đều rớt, đến chừng thi Hoa hậu Việt Nam cũng rớt luôn!

dm_pw_mau-thuy-4

Lúc rớt hoa hậu, tôi buồn nẫu ruột bởi ai cũng bảo mình có gương mặt hoa hậu mà sao lại rớt. Tôi còn nói với mẹ: “Chắc suốt đời con chẳng thi hoa hậu, bông hậu gì nữa đâu. Vì cuộc thi quan trọng như thế mình không được chọn, thì ai sẽ chấp nhận khuôn mặt của mình nữa!” Và tôi bỏ luôn suy nghĩ thi thố từ đó.

– Nhưng lập trường của Mâu Thủy đã bị lung lay?

Chỉ năm ngoái thôi tôi mới cảm nhận vẻ đẹp của mình thật sự nghiêng nhiều về hoa hậu. Tôi thầm nghĩ thôi thì cố thêm lần nữa nên bắt đầu tập luyện cho cơ thể đầy đặn hơn, săn chắc hơn, dáng vóc quyến rũ hơn. HHHVVN là cuộc thi có tiếng, mọi người ít nhiều cũng biết đến tôi nên tôi không thể tham gia một cách xuề xòa được mà phải xuất hiện trong tư thế hoàn hảo nhất.

dm_pw_mau-thuy-8

– Liệu đây đã phải là đấu trường nhan sắc cuối cùng của Thủy chưa?

Tôi nghĩ mình không nên thi trong nước nữa (cười). Nếu có cơ hội thử sức ở một đấu trường nhan sắc quốc tế, tôi rất sẵn lòng tham gia.

– Tuổi đời người mẫu ngắn lắm, Thủy đã dự trù phương án về lâu về dài cho mình chưa? Chẳng hạn như một tấm chồng vững mạnh?

Đúng là ngắn thật nhưng tôi nghĩ ít nhất mình sẽ gắn bó được thêm  6,7 năm nữa. Tôi cũng tính đến chuyện kinh doanh để chuẩn bị cho sau này. Còn nếu may mắn và có duyên, gặp được một ông chồng giàu thì khỏi phải nói rồi (cười), còn không thì cũng chẳng sao. Tôi chẳng phải kiểu người đặt tương lai của mình vào một người xa lạ, ngoại trừ mẹ.

dm_pw_mau-thuy-6

– Bây giờ không ít cô gái mạnh mẽ, tự chủ về cuộc sống lẫn kinh tế, và gần như không cần đến sự hiện diện của đàn ông. Thủy có phải là một trong số đó?

50-50 thôi anh ạ. Còn tùy vào người đàn ông ấy như thế nào nữa. Tôi nghĩ, cái gì thuộc về tình cảm thì thiêng liêng lắm. Lúc ấy con tim sẽ trả lời chứ không phải lý trí.

– Nói như vậy nghĩa là Mâu Thủy dù có mạnh mẽ cỡ nào cũng cần một người đàn ông bên cạnh mình?

Sao lại không? Nói gì thì nói phụ nữ ai cũng vậy thôi. Tôi thích một người đàn ông có tài, cầu tiến, biết yêu thương và trân trọng phụ nữ. Còn sắc có cũng được không cũng chẳng sao, nhưng đừng quá tệ! (cười).

dm_pw_mau-thuy-3

– Thủy thấy đàn ông phương Tây và Việt Nam khác nhau như thế nào?

Đàn ông phương Tây rất ga lăng, hay chia sẻ, giúp đỡ người phụ nữ của mình. Còn đàn ông Việt  thương mình đồng nghĩa họ yêu thương luôn cả gia đình, bạn bè mình, yêu thương tất cả những gì mình có.
Đàn ông Việt Nam hay châu Á nói chung rất chi tiết, nhiều khi họ còn ga lăng với cả bạn bè mình nữa. Chính những tiểu tiết ấy khiến tôi nghiêng về họ hơn là đàn ông phương Tây.

– Nếu để lựa chọn kết hôn, Thủy sẽ chọn đàn ông châu Á?

Vâng. “Gu” tôi hợp châu Á hơn. Nhìn vào ánh mắt đàn ông châu Á, tôi cảm nhận được tình yêu. Còn đàn ông phương Tây dù ánh mắt rất đẹp, rất long lanh, nhìn càng lâu dễ “chết” nhưng có lẽ, ở thời điểm hiện tại tôi lại chưa động lòng.

dm_pw_mau-thuy-1

– Trên sàn diễn, người ta gọi Thủy là “cô meo cái”. Còn trong tình yêu, “cô meo” đó sẽ như thế nào? Ngoan ngoãn hay là “dữ dằn”?

Đôi khi vừa đánh vừa xoa, vừa giận hờn vô cớ mà vừa nhõng nhẽo chút chút để người ta thấy mình vẫn yếu đuối. Ở ngoài tôi “cương” đủ rồi, về nhà với người yêu thì phải “nhu” để người ta còn dỗ dành chứ. Đi ra đường mà “bánh bèo” quá thì cũng chẳng ai quan tâm mình đâu. Trong tình yêu, tôi chẳng đòi hỏi hay yêu cầu cao mà quan trọng là người đàn ông ấy yêu thương và đem lại cảm xúc như thế nào cho mình thôi.

Cảm ơn Thủy, chúc bạn tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công!

Q & A

– Nhan sắc là tài năng hay tài sản? 

Nhan sắc là tài sản và bản thân sẽ là người tài năng nếu biết giữ gìn và làm mình đẹp hơn mỗi ngày.

– Hài lòng với nhan sắc hiện tại hay chưa? Có muốn chỉnh sửa gì thêm không? 

Không có nhu cầu chỉnh sửa nhưng vì cơ địa không tốt nên mắt thường sưng, nên hy vọng sẽ có thời gian để đi khám nhiều hơn.

– Đã có người yêu chưa?

Chưa và đang chờ.

– Thích được tỏ tình trong một khung cảnh như thế nào?

Vào một buổi ăn tối, hoặc trong rạp chiếu phim.

– Làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình?

Đối mặt để chiêm nghiệm nỗi đau ấy, và hiểu ra giá trị bản thân ở đâu sau đó.

– Nghĩ sao về câu “cọc đi tìm trâu”?

Bình thường. Biết đâu một ngày nào đó đẹp trời, tôi cũng là “cọc” thì sao! (cười)

– Thích nụ hôn kiểu Pháp hay Mỹ?

Kiểu Pháp. Nồng nàn và lãng mạn.

– Người phụ nữ ảnh hưởng đến cuộc đời? 

Là mẹ. Tôi chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tính cách và lòng nhân hậu của mẹ.

– Điều đáng tiếc nhất đã từng làm?

Không có kỷ niệm thời sinh viên vì mãi kiếm tiền.

– Tuần trăng mật lý tưởng ở đâu?

Biển xanh, cát vàng, nắng ấm và anh yêu là mãn nguyện rồi!

Giám đốc sáng tạo: CÚC PHƯƠNG
Sản xuất: ĐINH NGUYÊN
D.I.Artist: DƯƠNG HỒNG ÂN
Stylist: TRƯỜNG AN
Trang điểm&Làm tóc: MINH LỘC
Trợ lý: QUÝ NGUYỄN
Trang phục: VALENCIANI
Trang sức: LOVISA
Địa điểm: CLICHÉ COFFEE – Hẻm 20 Trần Cao Vân, P. Đa Kao, Q.1

Thực hiện: depweb

05/04/2018, 07:00