Làm mứt xoài dẻo thơm đón Tết - Tạp chí Đẹp

Làm mứt xoài dẻo thơm đón Tết

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

mứt xoài, mứt xoài dẻo

+ 2 trái xoài ương ương gần chín
+ 1 muỗng canh vôi
+ 100g đường
+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ Một chút muối

Thực hiện:

– Vôi hòa tan với 1,5 lít nước trong 1 cái âu. Sau đó lấy nước trong, bỏ nước đục.

mứt xoài, mứt xoài dẻo

– Xoài gọt bỏ vỏ, thái miếng dài không quá to. Ngâm xoài trong nước vôi 20-25 phút. Sau đó vớt xoài ra rổ rửa qua nước lạnh nhiều lần thật sạch để ráo.

mứt xoài, mứt xoài dẻo

mứt xoài, mứt xoài dẻo

– Xoài, đường và nước chanh và muối cho hết vào chảo không dính trộn đều, để cho đường tan hết trước khi bắc lên bếp sên.

mứt xoài, mứt xoài dẻo

– Bắc chảo xoài lên bếp, sên lửa lớn 15 phút, sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên và thỉnh thoảng đảo mứt cho xoài ngấm đường đều. Sên cho đến khi nào nước đường sánh bám hết vào xoài thì tắt bếp.

mứt xoài, mứt xoài dẻo

Cho mứt xoài vào hũ hay chén, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để bên ngoài nơi thoáng mát.

mứt xoài, mứt xoài dẻo

Chúc các bạn thành công.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào

logo

Thực hiện: depweb

20/01/2015, 09:18