Làm mứt chanh bằng lò vi sóng chỉ mất 16 phút

Ẩm Thực

Làm mứt chanh theo cách thông thường

Nguyên liệu

+ 6 muỗng bơ nhạt, làm mềm ở nhiệt độ phòng
+ 1 cup đường
+ 2 quả trứng to
+ 2 lòng đỏ trứng to
+ 2/3 cup nước chanh tươi
+ 1 thìa cà phê vỏ chanh nghiền nát

Chế biến

– Trong một cái bát lớn, đánh bơ với đường khoảng 2 phút bằng máy đánh trứng. Từ từ cho lòng đỏ trứng vào và đánh thêm 1 phút. Trộn nước chanh vào. Hỗn hợp trông sẽ như đông lại, nhưng chúng sẽ mịn ra khi nấu.

làm mứt chanh, mứt chanh bằng lò vi sóng, nấu ăn bằng lò vi sóng 

– Trong một cái chảo to vừa, đế dày, nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi trông mịn màng. Tăng nhiệt lên vừa phải và liên tục quấy đều, đến khi hỗn hợp đặc quánh lại, mất khoảng 15 phút.

– Bắc chảo ra khỏi bếp, trộn bột vỏ chanh vào. Cho hỗn hợp ra bát, để nguội. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lên trên bề mặt trước khi cho vào tủ lạnh. Đậy nắp lại, nó có thể để ở ngăn mát khoảng 1 tuần và ngăn đá 2 tháng. Thời gian làm món này hết khoảng 25 phút bao gồm 10 phút chuẩn bị, đánh trứng và 15 phút nấu.

làm mứt chanh, mứt chanh bằng lò vi sóng, nấu ăn bằng lò vi sóng

Làm mứt chanh bằng lò vi sóng

Nguyên liệu: (cho 2 người dùng)

+ 200g đường cát trắng

+ 3 quả trứng gà

+ 200ml nước cốt chanh

+ 3 trái chanh, bào vỏ, xắt nhuyễn

+ 113g bơ, đun chảy

Cách làm:

– Đánh trứng và đường cho đến khi có hỗn hợp mịn. Sau đó thêm vỏ chanh xắt nhuyễn, bơ, và nước cốt vào hỗn hợp, khuấy đều.

– Đặt hỗn hợp vào lò vi sóng, chế độ medium trong 4 phút. Sau đó lấy ra và khuấy hỗn hợp lên, và quan sát xem hỗn hợp đã đạt đến độ sánh mịn chưa. Nếu chưa sánh mịn thì bạn có thể đặt lại vào trong lò 2-3 phút nữa cho đến khi hỗn hợp đạt yêu cầu.

– Bạn có thể cất món này vào hũ thủy tinh, bỏ vào tủ lạnh để ăn dần với bánh mì, bánh quy, hoặc tart. Tổng thời gian làm món này bằng lò vi sóng hết khoảng 16 phút, bao gồm 10 phút cho bước chuẩn bị, đánh trứng và 6 phút trong lò vi sóng. Như vậy, làm bằng lò vi sóng bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian mà lại không mất công phải khuấy cũng như lo bị cháy.

làm mứt chanh, mứt chanh bằng lò vi sóng, nấu ăn bằng lò vi sóng

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức nếu biết tận dụng chiếc lò vi sóng của nhà mình để chế biến các món ăn. Qua chuyên đề “Nấu ăn với lò vi sóng”, Đẹp Online sẽ lần lượt giới thiệu các món ăn, món bánh cũng như kỹ năng để bạn có thể thành công khi nấu nướng bằng lò vi sóng.

Nhớ đón đọc các bài viết trong chuyên đề này bạn nhé. Từ chiếc lò vi sóng, Đẹp Online sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các món ăn rất ngon:

3 món trứng cực tốc hành ngon miệng
– Cá bơn hấp và cá hồi xốt gừng
Mochi Nhật
– Mứt chanh bằng lò vi sóng
Bánh chuối trong cốc sứ
– Làm thịt nướng bằng lò vi sóng
– Soup bí đỏ
– Nấu cơm bằng lò vi sóng
– Một số món ăn vặt đơn giản: rang lạc, chiên phồng tôm.
Bò viên khô bằng lò vi sóng

Tổ chức chuyên đề: Hà Phương

Sơn Nam

Tổng hợp từ: Allrecipes và Finecooking

Thực hiện: depweb

21/04/2014, 09:35