Món bánh này thực sự rất ngon, nhất là khi cùng thưởng thức với một ly trà thơm, nghe một bản nhạc hay bên một người bạn tri kỷ.
Bạn nhớ thử nhé!
Nguyên liệu:
Bánh chuối vị quế
+ 3 thìa canh bột mỳ đa dụng
+ 3 thìa canh đường nâu
+ ½ thìa cà phê bột nổi
+ ½ thìa cà phê bột quế
+ 1 thìa canh dầu thực vật
+ 1 thìa canh sữa tươi (không đường)
+ 1 thìa canh sữa chua (có đường)
+ 1 quả trứng (ở nhiệt độ phòng)
+ 1 quả chuối chín (ở nhiệt độ phòng)
+ 1 viên kem (dừa hoặc vani)
Bánh chuối vị trà xanh
+ 3 thìa canh bột mỳ đa dụng
+ 3 thìa canh đường trắng
+ ½ thìa cà phê bột nổi
+ ¼ thìa cà phê bột trà xanh
+ 1 thìa canh dầu thực vật
+ 1 thìa canh sữa tươi (không đường)
+ 1 thìa canh sữa chua (có đường)
+ 1 quả trứng (ở nhiệt độ phòng)
+ 1 quả chuối chín (ở nhiệt độ phòng)
+ 1 viên kem (dừa hoặc vani)
Thực hiện:
Bước 1
Cho các nguyên liệu khô (bột mỳ, đường, bột nổi, bột quế/bột trà xanh) vào ly sứ (loại dùng cho lò vi sóng), trộn đều thành hỗn hợp A.
Các nguyên liệu làm bánh đều có thể tìm mua tại shop Phương Hà (Số 58 Hàm Nghi, Quận 1, Tp.HCM) hoặc chợ Bến Thành cũng như các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh trên toàn quốc.
Bài và ảnh: Nhà Có Hai Người
Nhớ đón đọc các bài viết trong chuyên đề này bạn nhé. Từ chiếc lò vi sóng, Đẹp Online sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các món ăn rất ngon:
– 3 món trứng cực tốc hành ngon miệng
– Cá bơn hấp và cá hồi xốt gừng
– Mochi Nhật
– Các món mứt
– Bánh chuối trong cốc sứ
– Các món xôi
– Soup bí đỏ
– Nấu cơm bằng lò vi sóng
– Một số món ăn vặt đơn giản: rang lạc, chiên phồng tôm, hấp ngao
– Bò viên khô bằng lò vi sóng
Tổ chức chuyên đề: Hà Phương
Xem thêm: Làm thịt bò viên khô cực kỳ ngon lành, hấp dẫn từ lò vi sóng