Làm giỏ đựng đồ bằng vải bắt mắt

DELETED

Bạn cần:

+ Nỉ dày
+ Vải
+ Dải ruy băng trang trí
+ Chỉ khâu
+ Một cái đĩa
+ Phấn may và bút chì
+ Kéo
+ Kéo cắt hình răng cưa
+ Đinh ghim
+ Một hình vuông (kích thước tùy thuộc vào độ rộng của đáy giỏ bạn muốn)
+ Một cái thước
+ Kim khâu

Cách làm:


– Đặt cái đĩa lên trên tấm nỉ, dùng phấn may hoặc bút chì vẽ theo mép để đánh dấu. Làm tương tự với tấm vải, nhưng dùng bút chì đánh dấu sẽ khiến nó không để lại vết màu.

 

– Cắt miếng nỉ theo đường đánh dấu bằng kéo thường; nhưng với miếng vải bạn nên dùng kéo răng cưa để trang trí cho đẹp.

 

– Đặt tấm vải lên trên tấm nỉ, rồi dùng đinh ghim đính chúng lại với nhau.

 

– Lật chúng lên rồi đặt hình vuông vào giữa tấm nỉ. Đặt thước dọc theo các cạnh rồi dùng phấn may vẽ một đường từ đỉnh bên trái hình vuông ra mép ngoài hình tròn, lặp lại tương tự với các đỉnh còn lại.


– Cắt theo các đường đã đánh dấu, nó sẽ tạo ra hình một cái chong chóng. Vòng tròn của tôi có đường kính là 28cm, trong khi hình vuông có cạnh 13cm. Hình vuông càng nhỏ, chiếc giỏ càng nhỏ và cao hơn.


 

– Gấp góc lại rồi dùng đinh ghim đính lại. Phần góc đã cắt ra có thể để ốp ở phía ngoài hoặc gấp vào phía trong tùy bạn.

 

 

– Cuốn dải ruy băng trang trí xung quanh giỏ, dùng ghim đính lại ở mỗi góc, sau đó cắt dư ra 0,5cm so với chiều dài cần thiết.

– Dùng kim chỉ khâu dải ruy băng trang trí với thành giỏ. Bạn cần phải khâu cả mép trên và mép dưới của dải ruy băng. Các mũi khâu không cần quá hoàn hảo nhưng cũng cần phải đẹp. Cắt bỏ phần ruy băng thừa.

– Hãy nhìn xem, một chiếc giỏ đã hoàn thành, bạn có thể bỏ vào đó bất kỳ thứ gì mình muốn.

Tiểu Hà

Biên dịch từ Wild Olive

Bạn là người khéo tay, hay làm? Hãy thường xuyên chia sẻ những sản phẩm handmade của bạn với độc giả Đẹp Online. Hãy gửi thông tin, hình ảnh công đoạn sản phẩm của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online giới thiệu tới độc giả những sáng tạo thú vị. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

04/06/2013, 11:47