Dưới đây là công thức bạn có thể thử với nồi cơm điện nhé.
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu khác nhau. Lưu ý, bạn tách cẩn thận để lòng đỏ không bị lẫn với lòng trắng. Âu đựng lòng trắng và que đánh trứng phải sạch sẽ, không dính nước và các loại chất béo.
– Cho dầu ăn và sữa tươi vào âu lòng đỏ. Khuấy đều.
– Rây bột mì và bột ngô vào âu lòng đỏ. Dùng phới khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
– Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng (có thể cho cream of tarta hoặc nước cốt chanh đánh cùng) tới khi hơi sủi bọt thì cho đường vào đánh tới khi bông cứng. Lòng trắng trứng đạt là khi bạn nhấc que đánh trứng lên, phần chóp của kem thẳng đứng.
– Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vừa đánh vào âu hỗn hợp bột ở trên, dùng phới dẹt trộn đều. Úp ngược âu hỗn hợp vừa trộn ở trên vào âu 2/3 lòng trắng trứng còn lại, trộn bột nhẹ nhàng theo kỹ thuật fold (trộn từ dưới lên trên) tới khi hỗn hợp hòa quyện.
– Cho một ít dầu ăn xoa vào lòng nồi để chống dính. Bước này giúp phần bánh không bị dính vào lòng nồi và bạn cũng dễ dàng có thể lấy bánh ra khi bánh chín.
– Khi bánh đã được, bạn cho nồi ra, để khoảng 3-5 phút cho nguội bớt, bánh sẽ tự róc khỏi thành nồi mà không cần phải dùng dụng cụ gì hỗ trợ. Úp ngược bánh và để nguội rồi cắt ra thưởng thức.
Bạn cũng có thể trang trí bánh bằng kem tươi và các loại hoa quả nữa đấy.
Xem thêm: Những lưu ý để làm bánh gato bất bại
Thực hiện: Tiều Phu
Quay và dựng: KINO Productions