Lady Gaga và Angelina Jolie bị hacker tấn công

DELETED

Đây là dạng vụ việc không phải lần đầu tiên xảy ra với những ngôi sao. Trước đó nhóm hacker này cũng đã sử dụng thủ đoạn tấn công mạng để lấy cắp các thông tin tài chính của những người nổi tiếng, từ nữ ca sĩ Beyoncé cho tới đệ nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama… để post lên mạng.

 

Hàng loạt “sao” bị hacker tung các thông tin tài chính lên mạng

Tất cả các nạn nhân của nhóm hacker này đều bị chúng lấy cắp các thông tin tài chính cá nhân như số an sinh xã hội, số nợ ngân hàng, số thẻ tín dụng và số tài khoản ngân hàng để đăng tải lên một website do chúng lập ra.

Người phát ngôn của trung tâm Dịch vụ Bảo mật đã phát biểu trên MailOline rằng cơ quan này đang điều tra những kẻ tung thông tin cá nhân của người nổi tiếng lên mạng nhưng không bình luận gì về kết quả vụ việc.

Các báo cáo của trung tâm Dịch vụ Bảo mật cho biết, một website mới của những hacker này đã xuất hiện vào ngày 2/4 và có vẻ máy chủ của chúng đặt tại đảo Réunion thuộc chủ quyền của Pháp nằm trên Ấn Độ Dương. Trước đó, nhóm hacker này đã phải tạm dừng hoạt động tấn công do website của chúng được cho là có nguồn gốc từ một nước Đông Âu đã bị triệt hạ vào tháng trước.

Trong vụ tấn công mới nhất này, ngoài hai ngôi sao Angelina Jolie và Lady Gaga còn có thêm 4 ngôi sao khác là Wayne LaPierre, Dennis Rodman và Michael Vick.

Mẫn Châu

Biên dịch từ Entertainmentwise

Thực hiện: depweb

04/04/2013, 00:19