Khéo tay làm hoa dứa trang trí bánh - Tạp chí Đẹp

Khéo tay làm hoa dứa trang trí bánh

DELETED

Đầu tiên, bạn hãy mua một quả dứa về, loại bỏ hết phần mắt. Trước khi gọt bỏ mắt, hãy bật lò nướng ở 150oC.

Cắt dứa ra thành những lát thật mỏng, trải giấy chống dính lên khay nướng và đặt các lát dứa lên trên.

Bạn cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 30 phút rồi đưa ra và lật bề kia miếng dứa.

Bạn tiếp tục nướng trong khoảng 25 – 30 phút nữa cho tới khi phần viền xung quanh mỗi lát dứa hơi cháy. Sau đó thì đưa ra ngoài, cho các lát dứa này vào khay đựng muffin hoặc khay đựng trứng để dứa tạo hình hoa.

Bạn đặt chúng trong tủ lạnh qua đêm để hoa khô và giữ được hình dáng cong lên. Sau đó thì bảo quản chúng trong hộp kín đặt trong tủ lạnh. Bạn dùng hoa này trang trí bánh cupcakes hoặc bánh gato đều rất đẹp mắt. Lưu ý là nên đặt hoa lên bánh trước khi ăn một thời gian ngắn thôi vì hoa dứa có thể hấp thu độ ẩm và mềm đi.

 

San San

Biên dịch từ Anncoo Journal

Bạn là người khéo tay, hay làm? Hãy thường xuyên chia sẻ những sản phẩm handmade của bạn với độc giả Đẹp Online. Hãy gửi thông tin, hình ảnh công đoạn sản phẩm của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online giới thiệu tới độc giả những sáng tạo thú vị. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

17/04/2013, 17:21