Khi bạn đã ngán ngẫm với những món tráng miệng cứ lặp đi lặp lại từ hoa quả, sữa chua, nước ép… Mùa hè này, hãy để gian bếp nhà bạn mang thấm đẫm hương vị ngọt ngào tháng 5 với những món bánh ngọt thơm lừng từ những trang web hướng dẫn của các baker lành nghề.
Khi bạn cần những công thức làm bánh đầy tính thách thức để thỏa mãn sở thích của mình, hãy google Baking Mad. Trang web có hàng trăm công thức dễ làm với đa dạng các loại bánh ngọt như bánh quy, bánh mì, bánh kếp… Mỗi công thức còn hiển thị đầy đủ thông tin, nguyên liệu để những người mới tập tành làm bánh không thấy nản. Không chỉ có ra đời các món ngọt siêu ngon, trang web còn có hẳn cửa hàng bán dụng cụ làm bánh mang tên thương hiệu Baking Mad của mình.
“My Baking Addiction” được lập nên bởi một cô đầu bếp tại gia với có niềm đam mê làm bánh mãnh liệt có tên là Jamie. Kênh làm bánh là một bộ sưu tập các công thức làm bánh của riêng cô ấy, lấy nguồn cảm hứng từ những vùng đất cô đặt chân đến. Từ menu chính, bạn có thể lọc và tìm các công thức dựa trên độ khó, loại món tráng miệng yêu thích cũng như có những yêu cầu đặc biệt về dụng cụ nào hay không.
Không chỉ là một người thợ làm bánh chuyên nghiệp, Sally còn là tác giả của quyển sách “Tự học nấu ăn tại nhà” dành cho người người có cùng đam mê. Mỗi tháng, cô thợ Sally sẽ tổ chức các cuộc thi làm bánh cho những ai muốn thử thách kỹ năng của mình. Với kinh nghiệm dày dạn của mình, Sally sẽ là trợ thủ đắc lực hướng dẫn bạn làm nên những món bánh ngọt đẹp mắt và ngon miệng.
Như ý nghĩa của tên website, nữ đầu bếp Stephanie Jaworski đã nảy ra ý tưởng tạo nên “Joy of Baking” vào năm 1997 như một cách để tương tác, chia sẻ công thức và học hỏi với những thợ làm bánh khác. “Joy of Baking” là một nguồn đáng tin cậy cho các công thức ngon và độc đáo đối với các loại bánh được lòng những tín đồ mê món ngọt như cupcakes, muffins, cookies… Được biết, hôn nhân của nữ đầu bếp cũng ngọt ngào không kém những chiếc bánh cô làm ra bởi Stephanie tiết lộ cô chỉ việc sáng tạo, chồng sẽ là người phụ trách hình ảnh và quay phim cho kênh làm bánh của vợ.
“Bakerella” mang đến những món bánh “nhìn vào thấy đã thấy ngon”. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những ý tưởng cho một chiếc bánh pops (loại bánh que kem độc nhất của Bakerella), bánh ngọt, bánh nướng nhỏ hay bánh quy trên thanh menu công thức của cô thợ làm bánh Angie. Hơn thế, các món bánh dày công hoặc các công thức nấu ăn riêng cho ngày lễ đều được cô hướng dẫn một cách tỉ mỉ. Không chỉ hướng dẫn làm bánh trên trang web của mình, chủ sở hữu “Bakerella” còn cho ra mắt sách dạy nấu ăn riêng gói ghém toàn bộ kinh nghiệm của mình chia sẻ đến những người có cùng niềm đam mê với cô.
Đến với “Passion for Baking”, bạn sẽ có cảm giác thèm “lăn vào bếp” ngay các các món bánh trông hết sức hấp dẫn. Manuela Kjeilen tạo ra trang web với mong muốn khơi dậy sự sáng tạo ở những thợ làm bánh với các công thức độc đáo, mới lạ. Khi nhấp vào một trong các công thức bất kỳ, bạn sẽ thấy một đoạn giới thiệu ngắn cùng hình ảnh của món tráng miệng. Nếu thấy hứng thú, bạn có thể cuộn xuống xem công thức và hình ảnh chụp lại toàn bộ quá trình thực hiện món bánh đó.
Amy biến sở thích nướng bánh của mình thành một công việc toàn thời gian bằng việc hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm làm bánh trên trang web của cô. Nếu bạn muốn thỏa sức ăn các món bánh ngọt ngon nhất trên đời nhưng vẫn không lo tăng cân, thì “Amy’s Healthy Baking” sẽ là một giải pháp hiệu quả. Mỗi công thức làm bánh đều được Amy định lượng mức calo, hạn chế thành phần chất béo và đường để món bánh không chỉ vừa miệng mà còn đảm bảo tiêu chí khắt khe của các quý cô giữ dáng.
“The Cake Blog” được ra đời hết sức ngẫu nhiên và thú vị. Đó là lúc cô thợ làm bánh Carrie săn lùng chiếc bánh cưới hoàn hảo cho hôn lễ của mình thì nghĩ đến chuyện tự mình sáng tạo nên các loại bánh kem độc đáo. Từ các loại bánh muffin thơm ngon đến bánh kem nhiều tầng đều do Carrie tìm tòi và học hỏi. Có lẽ trong bữa tiệc sinh nhật hay một sự kiện đặc biệt sắp tới, bạn hãy thử làm một trong số loại bánh đẹp mắt của Carrie. Không chỉ gây bất ngờ với người thân và bạn bè bằng một chiếc bánh ấn tượng, hẳn bạn còn có những trải nghiệm làm bánh đáng nhớ.
Cùng dõi theo những bài viết thú vị trong chuyên đề “Quyền lực từ gian bếp”:
1. “Quyền lực gian bếp”: Khi các bà nội trợ hành động
2. Top 8 nữ đầu bếp quyền lực nhất thế giới
3. 9 series giúp bạn nhận ra thế giới ẩm thực kỳ diệu đến nhường nào
4. Khám phá 8 website hướng dẫn làm bánh ngọt ngon nứt lòng
5. 10 mẹo nấu ăn cơ bản mà bất kỳ đầu bếp tại gia nào cũng cần nằm lòng
6. Tìm thấy niềm vui nấu ăn chỉ với 8 thay đổi nhỏ này
7. Nấu ăn: Trải nghiệm của niềm hạnh phúc tự chữa lành
8. Vì sao nấu ăn cùng nhau sẽ giúp các đôi tình nhân nuôi dưỡng hạnh phúc bền chặt?
9. Bật chế độ “cuồng tay” nấu nướng với 9 kênh nấu ăn “nhanh như chớp” này
10. Baby Kopo: Căn bếp là nơi biến ngôi nhà trở thành “mái ấm” chứ không phải “máy lạnh”
11. Lê Ngọc (Nhà Có Hai Người): Người ta mơ nhà mơ cửa còn mình mơ núi mơ sông
12. Phan Anh Esheep: Bếp là nơi tôi tỏa sáng