BLACK VINEGAR

Clip: Sữa chua đậu nành low carb dễ làm mà ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1l sữa đậu nành

+ 1 gói men probiotics (có thể dùng gói 6g của Yogourmet)

+ Đường Splenda (100g hoặc hơn tùy thích)


Cách làm:

– Nấu sữa đậu nành xong để nguội khoảng 40 độ C. Cho pha đường Splenda và 1 gói men probiotics vào sữa và khuấy đều.

– Chia sữa ra các hũ nhỏ có nắp rồi đem ủ với nhiệt độ ổn định 45 độ C trong 4-5 tiếng là được. Có thể ủ trong nồi cơm điện hoặc lò vi sóng, lò nướng, thùng xốp (có nước ấm ngập 2/3 hũ) 

– Để sữa trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

món ngon low carb, cách làm sữa chua low carb, sữa chua từ sữa đậu nành

món ngon low carb, cách làm sữa chua low carb, sữa chua từ sữa đậu nành

Low carb – Ăn ngon mà eo vẫn thon?

Low carb được nhiều người yêu thích vì nó được coi là phương pháp giảm cân vô cùng “sướng miệng”. Bạn không phải nhịn ăn tới đói lả, thậm chí ăn rất nhiều mà vẫn giảm mỡ rồi từ từ giảm cân nếu tuân thủ đúng các nguyên tắc của phương pháp này.

Không tinh bột, không đường, không hoa quả, phương pháp này khiến bạn “ưu ái” thịt cá, hải sản, bơ, rau xanh trong bữa ăn thường nhật. Năng lượng nạp vào từ các món “đạm” vừa đủ no và kết hợp vận động cơ thể nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy các số đo cơ thể từ từ giảm, quần áo ngày càng rộng ra và vóc dáng ngày một thon gọn hơn.

Tuy vậy, phương pháp nào cũng có những khuyết điểm riêng. Theo low carb cũng đòi hỏi ở bạn một sự kiên trì, ít nhất trong 12-14 ngày đầu tiên áp dụng, bạn phải hạn chế gần như tuyệt đối các cơ hội để carb “lọt” vào cơ thể. Vì vậy, thực phẩm bạn ăn vào phải thực sự chuẩn. Những món đồ làm sẵn hoặc ở siêu thị chưa chắc đã hoàn toàn “trong sáng” như quảng cáo. Cách tốt nhất là bạn tự tay vào bếp chuẩn bị các món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh, lại chắc chắn không có tinh bột và đường – hoặc được hạn chế tối đa ở mức phương pháp này cho phép.

Đẹp Online đã chuẩn bị sẵn các món low carb  – dành cho các “tín đồ” carb. Nếu hàng ngày bạn không thể thiếu cơm và bánh mì hay bún miến thì các món ăn trong series này là gợi ý cực kỳ tuyệt vời cho bạn. Thèm cơm – có “cơm”, thèm miến, có “miến”, thèm sữa chua, sốt mayonnaise, bánh mỳ hay thậm chí cả caramen, bạn chỉ cần vào bếp, mở clip lên và làm theo hướng dẫn. Hãy làm nhiều một chút để ăn và mang theo khi đi làm, đi hội họp để không bị mua chuộc nhé.

Chúc bạn giảm cân thành công với low carb! 

Các món low carb:

– Cơm gà sốt nấm

– Mayonnaise 

– Sữa chua

– Miến trộn

– Caramen

– Bánh cuộn

– Bánh quy

– Tiramisu

Thực hiện: Hương Chóe

Clip: Quỳnh Max, Mỹ Hà, Nhật Anh

logo

Thực hiện: depweb

16/08/2015, 21:29