Chè trứng gà lạ miệng, độc đáo

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 2 quả trứng gà
+ 50g tầm gửi cây dâu (có thể thay bằng hồng trà)

Tang ký sinh vị đắng tính bình, vào 2 kinh can và thận, có tác dụng bổ can thận, mạnh gân xương, an thai, lợi sữa, dùng để chữa gân cốt tê đau, động thai, phụ nữ sau khi đẻ ít sữa. Tầm gửi cây dâu, hạt kỷ tử bạn có thể mua tại các hiệu thuốc bắc.

+ 100g đường phèn
+ 20g hạt kỷ tử
+ 30g hạt sen nấu chín
+ 15g long nhãn khô
+ 1,5l nước

Cách làm:

– Dâu tầm gửi, trứng gà rửa sạch cho vào nồi cùng với 1,5l nước nấu sôi, vặn lửa vừa, trứng chín thì vớt ra để nguội.

 

– Lột vỏ trứng, rồi cho vào nồi nấu lại cùng với dâu tầm gửi, khi thấy trứng đã sẫm màu, tắt lửa vớt trứng ra tô, và vớt phần tầm gửi ra ngoài. Cho trứng, hạt kỷ tử, long nhãn cùng với đường phèn vào nấu lại, khi đường đã tan thì tắt bếp, múc chè ra chén dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

 

Bài và ảnh: Bà Hai Hậu Giang

Cùng thử làm các món chè ngon và bổ dưỡng vào những ngày hè tại đây.

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

14/06/2013, 22:47