Các món chay ngon cho bữa sáng nhẹ bụng

Ẩm Thực

1. Bún bò Huế chay

Một tô bún bò chay thơm nồng vị sả, thanh đạm vị bún rất thích hợp cho ngày rằm, mùng một hay chuẩn bị cho lễ Vu lan dịp rằm tháng bảy sắp tới. Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây.

cac-mon-chay-cho-bua-sang-deponline


2. Bún xáo măng chay

Mùa nắng, ăn chay nếu có món nước thì dễ chịu hơn là món khô vì vậy món bún xáo măng đơn giản, không quá cầu kỳ chính là gợi ý hay. Món ăn này không cần nhiều nước như bún măng, chỉ cần nước xâm xấp bún đủ để trộn ăn là được. Còn nếu các bạn thích có nhiều nước ăn kiểu bún măng chay thì cần phải hầm nước dùng từ các loại rau củ cho ngọt. Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây.

cac-mon-chay-cho-bua-sang-deponline


3. Canh bánh gạo phiên bản chay

Công thức này không dùng thịt bò mà thay bằng tảo bẹ, nấm hương, hành lá, hành tây để nấu nước canh, thay chất đạm bằng trứng. Nếu muốn sử dụng như một phiên bản chay hoàn toàn thì bạn bỏ bớt nguyên liệu trứng đi nhé. Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây.

cac-mon-chay-cho-bua-sang-deponline


4. Bánh bao chay

Bánh bao chay là món bánh được nhiều người ưa thích cho mùa chay, buổi sáng sớm trong tuần chay tháng 7 được ăn chiếc bánh bao chay thì còn gì bằng, vừa chắc dạ lại ngon miệng, nhẹ bụng.Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây.

cac-mon-chay-cho-bua-sang-deponline


5. Bánh Hottoek chay

Bánh thành phẩm ăn giòn giòn rất hay. Nếu là nhân đậu phộng đường, thì vị beo béo ngòn ngọt. Nếu sử dụng phô mai Mozzarella, thì bên trong ăn rất dẻo giống pizza. Nếu sử dụng nhân đậu đỏ, thì bánh ngọt vừa. Mỗi loại nhân lại đem đến một hương vị mới lạ, bữa nay mùng một đầu tháng, các bạn hãy bắt đầu từ nhân đậu đỏ và nhân đậu phộng đường để thưởng thức hương vị bánh Hottoek chay trước nhé. Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây.

cac-mon-chay-cho-bua-sang-deponline

HL (tổng hợp)

Xem thêm: 3 món bún cho bữa trưa hè

3-mon-bun-ngay-he-deponline

Thực hiện: depweb

03/08/2014, 01:27