Thanh tịnh với món bún xáo măng chay - Tạp chí Đẹp

Thanh tịnh với món bún xáo măng chay

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 2 tô bún)

+ Vài cây măng tươi + 1 nắm ngò

+ 4 nấm champion hoặc nấm mỡ loại to xắt làm 4

+ 1 khúc đầu trắng của tỏi tây (boaro)

+ 400 – 500ml dừa tươi hoặc nước dừa đóng lon

+ Muối, bột nêm nấm, tiêu

+ Khoảng 300g bún

bun-xao-mang-chay-deponline

Cách làm:

– Lột phần da nấm, cắt làm 4, rửa sạch.  Ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Măng tươi tước nhỏ, luộc chắt bỏ nước để riêng. Tỏi tây xắt nhỏ, phi thơm 1/2 với dầu ăn..

– Dùng chính dầu ăn vừa phi hành để xào nấm và măng, nêm 1/2 muỗng cà phê bột nêm nấm (hoặc bột nêm rau củ), 1/2  muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.  Sau đó các bạn cho nước dừa vào đảo đều.

– Đợi canh sôi bùng lên, hớt bọt, và để lửa liu riu cho măng mềm, nấm chín và thấm đều gia vị, cho vào nồi 1 muỗng canh tỏi tây phi cho thơm.

– Trần bún với nước nóng, gắp bún ra bát, chan nước dùng đang sôi vào, rắc ngò thái nhỏ cùng tỏi tây phi, thêm chút tiêu nữa và thưởng thức.

bun-xao-mang-chay-deponline

Vì đây là món xáo măng không phải là món bún măng nên chúng ta không cần nhiều nước, chỉ cần nước xâm xấp bún đủ để trộn ăn là được. Còn nếu các bạn thích có nhiều nước ăn kiểu bún măng chay thì cần phải hầm nước dùng từ các loại rau củ cho ngọt thơm nhé.

bun-xao-mang-chay-deponline

Bài và ảnh: Liên ròm
logo

Xem thêm: Bồ câu hầm sen cốm bồi bổ sức khỏe

bo-cau-ham-sen-com-deponline

Thực hiện: depweb

26/07/2014, 14:37