Nguyên liệu :
Vỏ bánh
+ 1 củ khoai tây cỡ vừa
+ 175g bột mì
+ 127g bột nếp
+ 7g men nở
+ 2 muỗng canh mè đen( hoặc mè trắng)
+ 2 muỗng canh đường
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 220ml sữa tươi không đường
Nhân bánh (tuỳ chọn)
+ 100g đậu đỏ sên đường
+ 50g đâu phộng rang và 50g đường nâu
+ 100g phô mai mozzarella
Cách làm:
Bước 2:
Đun sữa cho âm ấm , cho 2 muỗng canh đường vào quấy tan. Tiếp đến cho men nở vào sữa quấy đều, đợi 10 phút (đến khi men nổi bọt trên mặt là chuẩn).
Bước 4:
Trộn hỗn hợp sữa đã lên men vào hỗn hợp khô. Đợi 45 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi. Lưu ý: nên tùy theo độ hút nước của bột, mà gia giảm lượng sữa. Khi trộn bột không quá ướt cũng không quá khô.
Bước 6:
Chờ dầu nóng, thả bánh vào chiên. Dùng cái muôi lật đè xuống cho bánh hơi dẹp (khoảng 1 -2 cm). Bánh chín vớt ra để ráo dầu.
Bánh Hottoek là loại bánh nổi tiếng của ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Nếu là một fan hâm mộ của ẩm thực sứ sở kim chỉ, thì bạn không nên bỏ qua món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ lại rất dễ làm này.
Món thành phẩm ăn giòn giòn rất hay. Nếu là nhân đậu phộng đường, thì vị beo béo ngòn ngọt. Nếu sử dụng phô mai Mozzarella, thì bên trong ăn rất dẻo giống pizza. Nếu sử dụng nhân đậu đỏ, thì bánh ngọt vừa.