Ca sĩ Quang Dũng: “Mẹ hay hỏi: Sao không thấy cưới vợ nữa” - Tạp chí Đẹp

Ca sĩ Quang Dũng: “Mẹ hay hỏi: Sao không thấy cưới vợ nữa”

Chat

– Anh từng viết về các đồng nghiệp nữ, nhưng có một người phụ nữ quan trọng là mẹ chưa từng được nghe anh kể!

– Mẹ Dũng năm nay đã gần 80, mẹ vẫn ở Quy Nhơn, trong căn nhà của gia đình gần biển. Đến nay Dũng vẫn chưa thuyết phục được mẹ vào Sài Gòn, nhưng cứ độ 2 tháng mẹ sẽ vô chơi, chừng một tuần về lại Quy Nhơn. Có lẽ thời của mẹ đã quen sống với thiên nhiên, với gió với biển nên không chịu được sự ngột ngạt nơi thành phố.

31
Ca sĩ Quang Dũng

– Với anh, mẹ là người phụ nữ thế nào?

– Với người Việt, đặc biệt con trai thì đa số đều coi mẹ có vị trí đặc biệt trong trái tim mình và Dũng không ngoại lệ.

Nhà Dũng có tới 10 anh chị em (Quang Dũng là con thứ 8 – PV), nhưng chỉ có mình mẹ tảo tần chèo chống gia đình. Mẹ là một phụ nữ miền Trung đặc sệt, cả cuộc đời của mẹ lam lũ, lúc nào cũng làm việc từ sáng đến đêm khuya. Ba mẹ Dũng có thời gian chia tay nhau nên mình mẹ nuôi chúng tôi khôn lớn. Vì thế với Dũng, mẹ không chỉ là tình yêu, mẹ còn là thần tượng. Mẹ đã dành cả đời cho anh em Dũng.

– Cuộc sống của anh bây giờ đã quá xa với những ngày sống bên mẹ, nhưng có điều nào từ mẹ vẫn ảnh hưởng tới Quang Dũng trong cuộc sống hiện tại?

– Sự gần gũi và chân thành là điều Dũng giống mẹ nhất trong gia đình. Quang Dũng xưa nay là người ít nói, điều này cũng giống mẹ nốt (cười)

– Và anh đang thừa hưởng cả sự “tần tảo” của mẹ mình nữa, vì hình như anh có cả một đàn cháu phải chăm lo?

– Đúng là Dũng có một gia đình lớn ở Sài Gòn và bấy lâu vẫn luôn coi sóc cho tất cả. Nhưng Dũng không phải tần tảo vì mình may mắn có một sự nghiệp tốt đẹp. Công việc của Dũng đều đặn từ đầu đến cuối năm, đến nỗi muốn nghỉ 1 tuần hay 10 ngày cũng khó. Vì có sự nghiệp như thế, Dũng vẫn giữ được đời sống an nhiên và không quá áp lực.

– Kiệm lời và bận rộn như vậy, câu chuyện giữa hai mẹ con thường sẽ là gì?

– Dũng vẫn thường xuyên gọi về cho mẹ, có một điều mẹ rất hay lo và thường hỏi: “Sao không thấy cưới vợ nữa”. Mỗi lần như vậy Dũng lại đáp: “Ơ, từ từ, con còn đang rất là trẻ mà”, rồi bà cũng hài lòng. (cười)

29
“Có Bảo Nam là đã có gia đình rồi”, Quang Dũng chia sẻ

– Thật ra anh có còn nuôi giấc mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”?

– Có Bảo Nam là đã có gia đình rồi. Tất nhiên tương lai là điều ai cũng phải nghĩ tới, nhưng Dũng luôn tin vào duyên phận. Dũng cũng tin thượng đế không cho ai tất cả, thành ra, cuộc sống nếu có gì chưa trọn vẹn chúng ta cũng nên nghĩ là bình thường. Tình duyên Dũng để tự nó trôi theo số phận, riêng tình yêu thì Dũng vẫn luôn có.

– Chứ không phải những đổ vỡ trong quá khứ là bước cản trong việc anh gây dựng một đời sống mới?

– Cái đó là một phần. Bên cạnh, trách nhiệm với gia đình lớn của Dũng không dễ tìm một người đồng cảm. Chuyện này đã từng xảy ra với Dũng. Quá khứ đổ vỡ, có con riêng, bảo bọc một gia đình lớn… đều là những bước cản, nhưng Dũng tin nếu có tình yêu đủ lớn thì các chuyện khác đều không là gì. Còn cuộc sống chung, ngoài tình yêu cần thêm hai người có tư duy và cách sống phù hợp nữa.

– Thế là “Giấc mơ mang tên mình” (tên liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Quang Dũng – PV) sẽ không bao gồm một đám cưới sao?

– Là chương trình kể về con đường của chàng trai 20 tuổi dời vùng quê miền biển đến Sài Gòn tìm kiếm một hoài bão. Trải qua bao nhiêu sự mơ hồ, bao khó khăn trong đời sống, đến nay đã có thể bình thản kể cho khán giả về hành trình 20 năm đi tìm giấc mơ đó. Câu chuyện này sẽ được Dũng kể lại bằng âm nhạc.

Còn ngoài đời sống, chàng trai 20 chắc chắn mơ ước khác với khi ở tuổi 40. Chàng trai 20 chỉ có thể mang một giấc mơ là âm nhạc, còn khi 40, Dũng có mơ ước về gia đình lớn, về con trai bên cạnh giấc về sự nghiệp. Chỉ vài năm nữa Bảo Nam đã trở thành một chàng trai, Dũng chỉ mong con cũng có một giấc mơ rạng rỡ để  đi theo.

– Anh mang “Giấc mơ mang tên mình” đến Mỹ, có lý do nào là vì Bảo Nam?

– Không chỉ có liveshow này, trước đây Dũng đã từng tổ chức các liveshow riêng ở Mỹ. Cuộc sống của Dũng bây giờ cũng đang là một chốn hai quê. Dũng luôn duy trì lịch ở Việt Nam một tháng thì sẽ ở Mỹ một tháng. Dũng không muốn xa Bảo Nam quá lâu. Lần xa con lâu nhất là hai tháng, và bây giờ Dũng không muốn lặp lại điều này.

Thêm nữa, các show của Dũng ở bên kia bao giờ cũng có hai khách mời đặc biệt là bà ngoại của Bảo Nam và con trai. Lần này cũng thế.

– Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Thực hiện: depweb

10/03/2017, 07:04