Cá chẽm áp chảo với củ thì là - Tạp chí Đẹp

Cá chẽm áp chảo với củ thì là

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 4 miếng phillet cá chẽm*

Trân trọng cảm ơn blogger Lỗ Võ Bảo Lâm – 1 trong 17 thí sinh vòng chung kết MasterChef Vietnam mùa đầu tiên – đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 300g cà chua bi**
+ 2 Tbsp nụ bạch hoa***
+ 2 củ finocchio (củ thì là)**
+ 1 bó peppermint (bạc hà cay)
+ 3 muỗng canh dầu ô liu
+ 1/2 quả chanh vàng**
+ 50ml vang trắng

Chú ý: Lượng nguyên liệu trên đủ cho 4 người, hãy tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cùng vào bếp nhé:

Sơ chế:

Branzino al finocchio - Cá chẽm áp chảo với củ thì là, món Ý, củ thì là, cá chẽm

– Đánh vảy, xát muối khử nhớt (nếu mua nguyên con)

– Lọc cá, chia thành những miếng phillet vừa ăn.

– Rửa bằng vang trắng để khử tanh, ướp muối, tiêu.

Branzino al finocchio - Cá chẽm áp chảo với củ thì là, món Ý, củ thì là, cá chẽm

– Củ thì là bóc bỏ 2 lớp cứng phía ngoài, bỏ cành, cắt làm 4, bỏ lõi, tách từng cánh ra và chia thành những miếng vừa ăn.

– Ngâm nụ bạch hoa trong nước 2 phút để đỡ mặn.

– Rửa sạch và bóc vỏ cà chua bi.

– Chanh cắt lấy 2 lát, chia mỗi lát thành 8 múi để trang trí, phần còn lại vắt lấy nước.

cá chẽm, cá chẽm áp chảo, củ thì là, món Ý

cá chẽm, cá chẽm áp chảo, củ thì là, món Ý

 Áp chảo cá:

– Để chảo thật nóng , thêm 1 thìa dầu ô liu.

– Chờ dầu bắt đầu bốc hơi, thả củ thì là vào, để 1 lúc cho gần chín rồi thêm cà chua và nêm chút muối, đảo đều. Vớt rau ra đĩa.

– Thêm dầu, chờ bốc hơi rồi cho cá vào áp chảo.

– Áp chảo khoảng 5 phút tới khi hơi vàng cạnh thì lật mặt.

– Thêm bạch hoa, nước cốt chanh và đặt các lát chanh đã cắt lên mặt trên của các miếng cá, để trên nhiệt thêm khoảng 5 phút.

– Bày cá ra đĩa rau, băm nhỏ peppermint và rắc lên trên cá.

Branzino al finocchio - Cá chẽm áp chảo với củ thì là, món Ý, củ thì là, cá chẽm

Branzino al finocchio - Cá chẽm áp chảo với củ thì là, món Ý, củ thì là, cá chẽm

Branzino al finocchio - Cá chẽm áp chảo với củ thì là, món Ý, củ thì là, cá chẽm 

*: Bạn có thể mua nguyên con đông lạnh ở Ocean mart hoặc Metro, giá tầm 170k/kg, hoặc mua phillet lọc sẵn (sẽ đắt hơn).
 **: Bạn có thể tìm mua cherry tomato (khác cà chua bi thông thường đấy nhé) và củ thì là ở Metro, chanh vàng và ở shop Liên Hoa (đối diện 16B Phùng Hưng, Hà Nội).
***: Bạch hoa hay còn gọi là caper, có thể tìm được ở các siêu thị “Tây”:

– L’s Place: 63, Phố Lý Thường Kiệt , Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Dan Shop: 91 Linh Lang, Hà Nội

– Veggy’s: 29A Lê Thánh Tôn Q1, Tp.HCM; 98 Xuân Diệu, Hà Nội.

 

Theo Aguywhocooks

Bạn có thể tham khảo món soup cá cũng sử dụng nguyên liệu củ thì là.

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

04/11/2013, 17:56