Bánh giáng sinh cho bé - Tạp chí Đẹp

Bánh giáng sinh cho bé

Ẩm Thực
Tất cả những loại bánh này đều không khó thực hiện và bạn có thể nhờ bọn trẻ làm “phụ tá” cho mình trong không khí rộn ràng của những ngày lễ hội cuối năm.

Bánh quy bơ

Nguyên liệu (cho 50 chiếc):

– 2 quả trứng
– 120g đường trắng
– 30g đường va-ni
– 250g bột mỳ
– 125g bơ
– 1 nhúm muối

– 1 nhúm hạt đường màu để trang trí (hoặc thay bằng các viên kẹo màu nhỏ tí xíu)

Thực hiện:

– Đập trứng vào một cái âu, rồi thêm vào đấy một nhúm muối, đường trắng và đường va-ni. Lấy thìa gỗ khuấy đều cho tới khi hỗn hợp có màu trắng.  

– Đổ bột mỳ vào rồi dùng tay để nhào trộn.

– Làm tan bơ bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy rồi đổ vào bột. Tiếp tục trộn đều.

– Cầm tảng bột lên tay rồi đập bẹt xuống mặt bàn hoặc khay bằng gỗ. Rồi lật mặt kia, tiếp tục đập bẹt. Làm như vậy vài lần. Nếu bạn thấy bột hơi “mỡ” hoặc không “chắc” thì rắc thêm một chút bột mỳ vào.

– Dùng ni-lông thực phẩm bọc kín bột rồi cho vào tủ lạnh ủ 30 phút.

– Đặt bột lên mặt bàn gỗ và cán đều ở độ dày 5mm.

– Dùng các khuôn nhỏ, hình thù khác nhau (ngôi sao, cây thông hay bông hoa – tùy theo ý thích của bạn) để cắt bột.

– Quét một lớp bơ mỏng lên trên mặt một chiếc khay kim loại (hoặc dùng giấy nến nướng bánh lót dưới) rồi đặt các miếng bột lên.

– Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180°C và nướng trong khoảng 20 phút.

– Lấy bánh ra, đợi khi nào bánh bớt nóng, sờ vào thấy hơi ấm ấm thì lấy đường màu rắc lên. Dùng ngón tay ấn nhẹ xuống để các hạt đường dính vào với bánh.

Lưu ý: Luôn bật lò trước khi nướng 10-15 phút

Mini-cake hạt dẻ

Nguyên liệu (cho 24 chiếc):

– 300g bột mỳ

– 6g bột nở
– 170g đường
– 250ml sữa
– 2 quả trứng gà
– 100g bơ
– 150g hạt dẻ (đã tách vỏ và đập vụn)
– Khay làm bánh mini-cake (bằng kim loại hoặc nhựa silicon – loại khay nhiều lỗ tròn nhỏ)
– Bột ca cao nguyên chất (không đường)

– Tinh dầu va-ni.

 

Thực hiện:

– Đổ đường và bột mỳ vào một cái âu rồi trộn đều.

– Đánh bông trứng, sữa và bơ trong một cái âu khác. Rồi đổ 100g hạt dẻ vỡ vụn vào.

– Trộn đều hai hỗn hợp vào nhau.

– Chia đôi bột, một nửa trộn thêm bột ca cao, một nửa trộn tinh dầu va-ni.

– Bôi một lớp bơ mỏng vào từng lỗ tròn nhỏ của khuôn bánh.

– Đổ bột vào khuôn. Chia đều 50g hạt dẻ còn lại lên mặt bánh.

– Cho khay vào lò, nướng khoảng 20 phút  ở nhệt độ 180°C.

Bánh quy quế

Nguyên liệu (cho 24 chiếc):

– 125g bơ

– 150g đường
– 1 quả trứng gà
– 200g bột mỳ
– 1/2 thìa cà phê bột nở

– 2 thìa cà phê bột quế

Thực hiện:

– Đánh đều bơ và đường cho tới khi đạt được một hỗn hợp màu trắng rồi đập trứng vào.  

– Đổ bột mỳ, bột nở và bột quế vào một cái âu. Dùng thìa gỗ trộn đều rồi đổ hỗn hợp bơ, đường, trứng vào. Tiếp tục trộn cho tới khi bột mịn và mềm.

– Dùng ni-lông thực phẩm bọc bột lại rồi cho vào tủ lạnh ủ 30 phút.

– Cán bột mỏng (dày 5mm).

– Cắt bột thành các hình chữ nhật nhỏ, hoặc hình vuông hay bất kỳ hình gì (theo khuôn cắt mà bạn muốn).

– Quét một lớp bơ mỏng lên trên mặt khay nướng.

– Xếp bánh lên khay và cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 190°C.

Cookie lạc

Nguyên liệu (cho 20 chiếc):

– 125g bơ

– 150g đường
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 10ml tinh dầu va-ni
– 200g lạc vụn
– 150g bột mỳ
– 3g bột nở

– 3g muối

 

Thực hiện:

– Cho bơ và đường vào âu và trộn đều cho tới khi đạt được một hỗn hợp mịn.

– Thêm vào âu lòng đỏ trứng gà và tinh dầu va-ni. Đánh bông hỗn hợp.

– Tiếp tục cho thêm bột mỳ, bột nở và muối vào.

– Làm chảy bơ bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy. Đổ bơ và lạc vào âu.

– Trộn thật đều.

– Dùng ni-lông thực phẩm bọc bột lại rồi cho vào tủ lạnh ủ trong khoảng 2 tiếng.

– Bôi một lớp bơ mỏng lên mặt khay.

– Lấy bột ra và viên thành từng nhúm nhỏ, đặt lên khay và cho vào lò, nướng khoảng 12-15 phút ở  nhiệt độ 175°C.

     Thực hiện: Laetitia Janin  
Bài & ảnh: Lan Hạnh

Thực hiện: depweb

04/12/2012, 12:27