Nguyên liệu:
Phần cốt bánh:
+ 5 lòng trắng trứng gà
+ 66g bột mì
+ 150g đường xay
+ ½ thìa cà phê nước cam vắt
+ ½ thìa cà phê cream of tartar
+ ¼ thìa cà phê muối
+ 1 quả cam vàng
Phần kem trang trí bánh:
+ 200ml kem tươi
+ 25g các loại berries và hạt khô
+ Vài quả dâu tươi
+ 3-4 thìa canh mứt mâm xôi
Cách làm:
Phần cốt bánh:
– Cho 63g bột mì và 50g đường xay vào âu, trộn đều, để riêng.
– Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắng trứng trong khoảng 1 phút đến khi nổi bọt.
– Cho vỏ cam bào nhỏ vào âu trứng.
– Cho thêm ½ thìa cà phê nước cam vắt, ½ thìa cà phê cream of tartar,¼ thìa cà phê muối.
– Tiếp tục đánh khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có chóp mềm.
– Cho thêm 100g đường xay. Đánh ở tốc độ cao đến khi lòng trắng bông cứng
– Rắc 1/3 hỗn hợp bột và đường ban đầu vào, trộn đều bằng cách hất ngược từ dưới lên. Lặp lại với 2/3 còn lại.
– Đổ hỗn hợp đã trộn vào đến 2/3 khuôn.
– Nướng ở 170 độ C trong 40 phút. Lưu ý: bật lò trước khoảng 10 – 15 phút cho đạt nhiệt độ mong muốn.
Phần kem trang trí bánh:
– 200ml kem tươi đánh bông cứng.
– Sau đó chà láng kem quanh thành bánh. Cho thêm các loại berries, hạt khô, dâu tươi và mứt mâm xôi.
Mời độc giả đọc chùm bài về Giáng sinh:
– Bánh khúc cây tặng bé mùa Noel
– Bánh quy gừng thơm lừng bàn tiệc
– Bánh nhà gừng lung linh Giáng sinh
– Red Velvet “lộng lẫy” trên bàn tiệc Giáng sinh
– Bánh fruit cake – thơm lừng hương Giáng sinh
– Những món tuyệt ngon, tuyệt đẹp cho bàn tiệc Giáng sinh
– Trò chơi cho lũ trẻ đêm Giáng sinh
– Cây thông “tươi” trên bàn tiệc Giáng sinh
– Bánh su mặn cá hồi – món khai vị cho tiệc Giáng sinh
– 6 loại bánh “làm nên” Giáng sinh
– Brownie ông già tuyết đón Giáng sinh
– Ngọt ngào Pavlova mùa Giáng sinh
– Đón Giáng sinh với vòng nguyệt quế “tốc hành”
– Tự đan khăn ống ba màu diện Giáng sinh
– Bánh giáng sinh cho bé
– Bánh bông lan mặn cho tiệc Giáng sinh
– Làm cookies hình cây gậy cho Giáng sinh
– Trang trí cốc xinh mừng Giáng sinh
– Giáng sinh rực rỡ với hoa tuyết 3D
– Cranberry cupcake: Màu của Giáng sinh
– Làm tất trang trí Giáng sinh
– Làm hoa trạng nguyên “ngọt ngào” trang trí bánh Giáng sinh
– Làm vật dụng từ quế đón Giáng sinh