Á hậu Hoàng My: Sự chia tay ấy từng lấy đi hết sức lực của tôi

Chat

Vì sao là Israel, nhất định phải là Israel?

– Hoàng My à, bạn qua Israel lâu chưa, và đang làm gì ở bển vậy?

– Tôi đang ở Israel, tính đến thời điểm này tôi sống ở đây được một năm rồi (dù có bay đi bay về… đi du lịch đây đó). Tôi dành thời gian nghiên cứu và lý giải về trí tuệ của người Do Thái. Hiện tại, tôi đang thực hiện bộ phim về những gì mà tôi đã nghiên cứu được trong một năm qua.

vu-hoang-my9

– My qua đó tự nghiên cứu hay có theo học một trường nào đó ở Israel?

– Tôi qua đây như một kẻ đi lang thang thôi.

– Vậy bạn lấy tiền ở đâu để trang trải mọi chi phí?

– Tôi tự lo được. Tham gia một số dự án ở Việt Nam, vậy cũng vừa đủ cho tôi.

– Vì sao lại là Israrel?

– Tôi thấy cuộc sống cứ trôi qua mà mình chưa làm được việc gì, điên lắm. Sớm muộn gì tôi cũng có gia đình, bây giờ không tranh thủ đi, chắc sẽ không bao giờ đi được nữa. Rồi tôi miên man nghĩ đến những nơi nguy hiểm nhất thế giới như Syria, Iraq, Ấn Độ, Bhutan. Đúng lúc ấy tôi được coi bộ phim về dân tộc Israel cổ đại, tự nhiên có một sự thôi thúc mình phải đến đây.

– Chỉ coi một bộ phim tài liệu mà quyết định xách ba lô lên đi luôn sao?

– Tôi bị ám ảnh hàng đêm đấy. Một tháng sau khi dự án Hoa hậu Hoàn vũ và cuộc thi Viet Nam Mountain Marathon kết thúc, tôi cuốn gói lên đường. Để chuẩn bị cho chuyến đi, tôi lên mạng tìm hiểu về Israel, sắp xếp thời gian, tạm biệt bạn bè, nhờ anh chị chăm sóc mẹ, trả lại nhà cửa, cho đi tất cả quần áo, đồ dùng cá nhân. Gói gọn thế giới trong chiếc va li, tôi sang Israel. Như thể, tạm biệt tất cả, con đi bụi đây! Lúc đó, mấy anh em trong nhà cứ nói với tôi về các vụ đánh bom, xả súng. Nhưng không điều gì có thể ngăn tôi được.

vu-hoang-my8

– Ở bên đó, Hoàng My có bạn thân chứ? Có ai biết Vũ Hoàng My là “quốc sắc” của Việt Nam không?

– Có. Tôi có nhiều bạn thân lắm. Qua đây tôi được mọi người đón nhận bằng sự yêu thương chân tình, giống như người trong gia đình vậy. Họ biết thông tin nhanh lắm. Ngay tháng đầu tiên, khi mới sang, đài truyền hình lớn nhất của Israel – Walla News – đã phỏng vấn tôi.

Đổ vỡ và không sợ đổ vỡ

– Cả mẹ và chị gái của Hoàng My từng đổ vỡ trong hôn nhân. Nhìn những người phụ nữ trong gia đình đều đơn thân, My có sợ lấy chồng không?

– Tôi luôn thấy may mắn vì gia đình mình lúc nào cũng gắn kết chặt chẽ. Ba tôi ở Long Khánh, mẹ ở Sài Gòn. Ba mẹ chỉ không sống với nhau, chứ không phải ly dị. Tôi học được nhiều từ sự đổ vỡ của mẹ và chị. . . Nhưng tôi không sợ lấy chồng. Mỗi giai đoạn cuộc đời, sẽ có một ai đó đến với mình, trở thành nguồn cảm hứng cho mình. Tôi cho rằng con người không nên thề hẹn suốt đời. Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi.

– Chứng kiến những đổ vỡ, ngay bản thân cũng trải qua điều đó, Hoàng My cảm nhận thế nào về hạnh phúc?

– Là nên giữ cho cuộc sống của mình được độc lập. Bi kịch thực sự bắt đầu khi cuộc đời này bị buộc vào một cuộc đời khác.

vu-hoang-my1

– Hạnh phúc của Hoàng My, khi từ bỏ sự chăm sóc của một thiếu gia để bay nhảy sống đời của mình, có nhiều sự cân đo đong đếm không?

– Có đấy. Sự cân đo đong đếm ở đây không phải vì anh ấy là một thiếu gia, mà vì khi ấy hai đứa yêu nhau rất nhiều. Nhưng giấc mơ của tôi đang ở phía trước. Tôi là một con chim chuẩn bị cất cánh sau những ngày dài tập bay. Người ấy không bay được cùng tôi. Người ấy có một tương lai khác. Đến lúc thì phải quyết định thôi. Vì tôi quá yêu bản thân mình.


Hạnh phúc là nên giữ cho cuộc sống của mình được độc lập. Bi kịch thực sự bắt đầu khi cuộc đời này bị buộc vào một cuộc đời khác.

 


– Còn người đàn ông của Hoàng My khi ấy, đã nói gì? Một bên là gia đình và một bên là người yêu. Đang rất yêu!

– Anh ấy yêu gia đình hơn, điều đó hoàn toàn hợp lý. Yêu say đắm và cảm giác an toàn khi đi được đường dài là hoàn toàn khác nhau. Nếu tôi là anh ấy thì tôi cũng yêu gia đình mình hơn. Thực sự thì gia đình anh ấy dễ thương lắm. Chỉ là họ có nguyên tắc trong một số chuyện thôi, và cũng nên như thế.

– Hoàng My đối mặt với việc rời xa Philip Nguyễn thế nào trong thời gian đầu tiên?

– Tôi đã nghĩ mình không vượt qua được. Sự chia tay ấy lấy đi hết sức lực của tôi. Mỗi ngày mở mắt ra, tôi lại tự nói, mình phải cố lên, cố lên, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi. Nhưng cuối cùng tôi thấy thực sự không ổn. Tôi đặt vé bay về Việt Nam để được gần mẹ và gia đình. Nếu cứ ở Mỹ lủi thủi một mình như vậy, tôi nghĩ, chắc mình… sẽ chết! Đó là quyết định sáng suốt nhất của tôi, và cũng là quyết định đau khổ nhất. Tâm trí nói một đường mà trái tim cảm thấy một nẻo. Khi đó tôi sống lay lắt qua ngày. Dù sao thì đó cũng là sự chọn lựa của tôi, nên phải tự chịu. Cũng đúng thôi…

– Người ấy tuyệt nhiên không có một lời nào nữa sao?

– Tôi đã phải chia tay tới 6 lần đấy. Cứ mỗi lần nói ra là một lần phải đối mặt với đau khổ và dằn vặt. Trời ơi, yêu đương khổ quá. Tới lần thứ 6 thì mới thật sự…

vu-hoang-my3

Cắt tóc ngắn, tình yêu mới và… bản năng đàn ông
– Hình như, cứ mỗi lần có biến cố nào đó thì My lại thay đổi kiểu tóc?

– Tôi đã cắt tóc trước mặt người kia, lúc ở Mỹ. Khi ấy, ảnh đập cửa phòng tắm ầm ầm, tới khi mở được cửa, thì một nửa mái tóc của tôi vừa rớt xuống nền gạch lạnh ngắt. Ánh mắt của Philip ám ảnh lắm, tôi đọc được trong đó sự hốt hoảng và tuyệt vọng. Một tháng sau ngày này thì chúng tôi chia tay.

– Giờ tóc của My đã dài rồi kìa…

– Tóc tôi bây giờ màu xanh tím và màu khói. Đã dài qua vai rồi.

– Khi qua Israel, Hoàng My mới gặp người bạn trai hiện tại? Đó là hoàn cảnh lãng mạn chứ?

– Đúng một năm trước, ôi, nhắc mới nhớ hôm nay là kỷ niệm một năm tụi My gặp nhau. Cũng vào giờ này luôn. Ngày này năm trước, tôi lúc đó đang lang thang ở Tel Aviv. Trời đổ mưa và rất lạnh… Thôi không kể đâu, người này thì tôi giấu cho riêng mình.

– Nhưng vài phác họa về tình yêu mới, cũng hay chứ?

– Anh ấy là một nhà khoa học, ít nói vô cùng. Anh chưa khi nào khen tôi đẹp, mà ngược lại, chỉ có tôi khen anh ấy đẹp thôi! Một tuần chắc tôi phải khen anh ấy 3-4 lần (cười). Tôi nghĩ mình khen anh ấy đẹp nhiều hơn tất cả những người đàn ông trên thế giới này khen phụ nữ đẹp. Anh giống như con mèo vậy, mềm mại và dịu dàng. Chắc tại vì tôi “manly” quá nên phải ở bên cạnh một người dịu dàng mới được. Có vẻ như, tôi hợp là bạn trai của anh ấy hơn.

vu-hoang-my6

– Nhưng có thể cũng người đó mà cưới về thì khác lắm…

– Tôi biết điều này. Vì thế nên sống vui với nhau được ngày nào hay ngày đó. Khỏi cần cưới nhau cũng được. Tôi nghĩ con người nói chung, và hai chúng tôi nói riêng, đều cần nhiều thời gian đầu tư cho bản thân. Nếu có người đồng hành, chỉ nên xác định họ sẽ chia sẻ với mình ở một số lĩnh vực nhất định, ví dụ như ăn, ngủ, sex. Tâm đầu ý hợp trong nhiều sở thích thì tuyệt hơn nữa, còn không thì vẫn có bạn bè, để khi cần có thể đi cà phê hay tán chuyện về mặt trăng, chẳng hạn! Mối quan hệ bền vững là vai nào ra vai đó.

– Còn kiểu quan hệ của đại gia và các thí sinh hoa hậu thì sao?

– Chà, nhắc đến điều này thì phải nói tới bản năng đàn ông. Tôi có gặp một trường hợp như vậy tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Sau vòng thi bikini, có một nhà tài trợ điện thoại cho tôi, hỏi có thích giải Hoa hậu hay không, và muốn làm quen với tôi. Chắc các bạn thí sinh khác cũng gặp những trường hợp như vậy. Nếu hợp nhãn, thì các đại gia không khó gì kiếm số điện thoại để liên hệ, làm quen. Sau này khi tham gia tổ chức một cuộc thi hoa hậu khác, tôi cũng nghĩ đến việc này. Tôi phân vân không biết tổ chức cuộc thi sắc đẹp có phải là tiếp tay cho những việc như thế hay không. Nhưng dù sao, cuộc thi cũng là cơ hội cho những cô gái biết nắm bắt để vươn cao hơn. Như tôi đã từng nắm giữ lấy cơ hội của mình.

– Chuyện của ông đại gia kia và Hoàng My sau đó thế nào?

– Kết thúc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm đó, tôi đạt giải Á hậu 1. Ngay sau hôm trao giải, vợ ông ta dùng điện thoại của chồng nhắn tin cho tôi kể về tình sử của ông ấy với một vài hoa hậu khác. Tự nhiên tôi cảm thấy mình bị kéo vô một chuyện rất dở hơi. Tôi đã khẳng định ngay rằng mình chưa từng gặp và cũng không có ý định gặp chồng chị ta. Hai ngày sau, cũng số điện thoại đó, nhắn tin xin lỗi vì đã để vợ làm phiền đến tôi. Cái thế giới này chỉ có một hôm thôi mà thay đổi quá! Tôi cảm giác sau khi có danh hiệu, mọi người sẽ nhìn mình bằng con mắt phòng thủ, như thể mấy cô hoa hậu này chuyên đi dụ người khác vậy.

vu-hoang-my5

– Đó có phải là lí do Hoàng My quyết định bỏ showbiz không?

– Tôi không bỏ showbiz vì tức giận hay bất mãn. Chỉ là tôi quyết định theo đuổi ước mơ của mình. Trải nghiệm là một người đẹp quốc gia cho tôi nhận ra sức mạnh của sắc đẹp, thứ mà trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Trước đây tôi như thằng con trai vậy.

– Vậy hiện tại My thế nào?

– Tôi thấy có lúc mình cần phải xinh đẹp, vì sắc đẹp là thứ đầu tiên có thể chạm đến cảm xúc người khác, có thể làm được nhiều thứ tốt đẹp hơn, ví như tôi đang cố lôi kéo mọi người đọc sách thiệt nhiều… Còn trước đây, tôi hầu như không trang điểm, chỉ mặc áo ba lỗ, quần túi hộp, đeo túi chéo và đi lang thang khắp nơi.

– Hoàng My có nghĩ đến một ngày trở về Việt Nam, và yêu lại từ đầu một ai đó hay không?

– Đây là cuộc phỏng vấn dài nhất với tôi. Tôi đã suy nghĩ khá nhiều sau những chia sẻ của mình. Bỗng nhiên, tôi lại được chạm vào những cảm xúc đã qua, những cuồng nhiệt, say đắm và trân quý. Nếu có một thay đổi nào đó, hẳn đó là lỗi của cuộc trò chuyện này!

Thực hiện: depweb

08/02/2017, 13:50