Trổ tài với 11 món bánh Việt đặc trưng - Tạp chí Đẹp

Trổ tài với 11 món bánh Việt đặc trưng

Ẩm Thực

1. Bánh ít trần nhân tôm thịt và nhân đậu xanh

Bánh ít trần có vỏ ngoài trắng dẻo của bột nếp, vị thơm hòa quyện giữa đậu xanh với tôm thịt của nhân bánh rất hấp dẫn.  (Xem chi tiết công thức tại đây)

bánh ít, cách làm bánh ít, bánh ít nhân tôm thịt, đậu xanh, bánh khoái, bánh khọt, bánh bèo, bánh xèo, bánh bò, bánh pía, bánh da lợn, bánh xoài, bánh Việt 

Bạn cũng có thể thử bánh ít trần nhân đậu xanh theo công thức tại đây.

bánh ít, cách làm bánh ít, bánh ít nhân tôm thịt, đậu xanh, bánh khoái, bánh khọt, bánh bèo, bánh xèo, bánh bò, bánh pía, bánh da lợn, bánh xoài, bánh Việt 

2. Bánh bèo

Bánh bèo là món ăn chơi đặc trưng của xứ Huế và được biến tấu thêm khi “di cư” qua các vùng miền. Thỉnh thoảng, bạn có thể vào bếp trổ tài để đãi người thân và bạn bè món ăn thú vị này nhé. (Xem chi tiết công thức tại đây)

bánh ít, cách làm bánh ít, bánh ít nhân tôm thịt, đậu xanh, bánh khoái, bánh khọt, bánh bèo, bánh xèo, bánh bò, bánh pía, bánh da lợn, bánh xoài, bánh Việt 

3. Bánh xèo

Bánh xèo thường được làm để ăn nóng. Với cách làm truyền thống, người chế biến và rán bánh thường rất bận rộn mà vẫn khó đảm bảo cung cấp bánh cho số thực khách đông. Để khắc phục khó khăn này, bạn có thể “học hỏi” quy trình làm vỏ bánh xèo theo kiểu vỏ bánh kếp ở châu Âu. (Xem công thức chi tiết tại đây)

bánh ít, cách làm bánh ít, bánh ít nhân tôm thịt, đậu xanh, bánh khoái, bánh khọt, bánh bèo, bánh xèo, bánh bò, bánh pía, bánh da lợn, bánh xoài, bánh Việt 

4. Bánh khọt

Bánh khọt có thành phần nguyên liệu gần giống như bánh xèo, và cả hai loại bánh đều đòi hỏi phải có độ giòn ở lớp vỏ bánh. Bánh vừa tráng chín, còn đang nóng giòn, cuốn với rau sống và thật nhiều rau thơm, chấm vào nước mắm chua ngọt, điểm chút vị cay, thật tuyệt! (Xem công thức chi tiết tại đây).

bánh ít, cách làm bánh ít, bánh ít nhân tôm thịt, đậu xanh, bánh khoái, bánh khọt, bánh bèo, bánh xèo, bánh bò, bánh pía, bánh da lợn, bánh xoài, bánh Việt 

5. Bánh tôm

Bánh tôm giòn rụm, nhân tôm và khoai lang ngọt thơm là món ăn chơi cực kỳ ngon miệng mà lại không hề ngán. (Xem công thức chi tiết tại đây).

bánh ít, cách làm bánh ít, bánh ít nhân tôm thịt, đậu xanh, bánh khoái, bánh khọt, bánh bèo, bánh xèo, bánh bò, bánh pía, bánh da lợn, bánh xoài, bánh Việt, bánh tôm 

6. Bánh khoái

Bánh khoái là một món ăn phổ biến ở Huế. Bánh khoái được làm từ bột gạo và chiên bằng dầu ăn. Bánh khoái cũng tương tự như bánh xèo miền Nam, nhưng có kích thước nhỏ hơn và vỏ bánh giòn. (Xem công thức chi tiết tại đây)

bánh ít, cách làm bánh ít, bánh ít nhân tôm thịt, đậu xanh, bánh khoái, bánh khọt, bánh bèo, bánh xèo, bánh bò, bánh pía, bánh da lợn, bánh xoài, bánh Việt, bánh tôm

7. Bánh xoài kiểu Nha Trang

Ai có dịp đến vùng biển Nha Trang, Khánh Hoà chắc hẳn đều biết đến món bánh xoài. Mùa xoài chín rộ ăn không kịp, người dân ở đây thường làm bánh xoài để có thể trữ lâu dài hơn. (Xem công thức chi tiết tại đây)

bánh ít, cách làm bánh ít, bánh ít nhân tôm thịt, đậu xanh, bánh khoái, bánh khọt, bánh bèo, bánh xèo, bánh bò, bánh pía, bánh da lợn, bánh xoài, bánh Việt, bánh tôm

8. Bánh da lợn

Bánh da lợn có mùi thơm đặc trưng của vị lá dứa, cốt dừa. Bánh cũng rất dẻo và đẹp mắt (Xem công thức chi tiết tại đây)

bánh ít, cách làm bánh ít, bánh ít nhân tôm thịt, đậu xanh, bánh khoái, bánh khọt, bánh bèo, bánh xèo, bánh bò, bánh pía, bánh da lợn, bánh xoài, bánh Việt, bánh tôm 

9. Bánh bò

Bề ngoài trông bánh bò khá giống với những kiểu bánh Tây nhưng thực ra bánh bò lại làm từ bột năng, nước cốt dừa, nước lá dừa có hương vị rất đặc trưng của Việt nam. Bánh rất thơm ngon và phù hợp với những người muốn hạn chế tinh bột (Xem công thức chi tiết tại đây)

bánh ít, cách làm bánh ít, bánh ít nhân tôm thịt, đậu xanh, bánh khoái, bánh khọt, bánh bèo, bánh xèo, bánh bò, bánh pía, bánh da lợn, bánh xoài, bánh Việt, bánh tôm

10. Bánh pía

Mặc dù có nguồn gốc từ bánh Trung thu nhưng bánh pía lại trở thành món đặc trưng của người Sóc Trăng. Vị bùi của đậu xanh, vị ngọt của sầu riêng, vị ngậy của lòng đỏ trứng muối và mùi thơm rất đặc trưng của trái sầu riêng tươi ngon đã tạo nên những chiếc bánh pía với hương vị khó quên. (Xem công thức chi tiết tại đây)

bánh ít, cách làm bánh ít, bánh ít nhân tôm thịt, đậu xanh, bánh khoái, bánh khọt, bánh bèo, bánh xèo, bánh bò, bánh pía, bánh da lợn, bánh xoài, bánh Việt, bánh tôm

11. Bánh bột lọc

Bánh lọc là món ăn bình dân nổi tiếng của đất cố đô Huế. Bánh lọc thường có nhiều loại nhân: nhân đậu xanh, nhân tôm thịt, ngày rằm còn có thêm nhân đậu hũ. (Xem công thức tại đây)

Mecghi (tổng hợp)

Xem thêm: 10 món chè tráng miệng xua tan nóng bức

Thực hiện: depweb

12/06/2014, 11:03