Làm bánh xoài kiểu Nha Trang - Tạp chí Đẹp

Làm bánh xoài kiểu Nha Trang

Ẩm Thực

Bánh xoài làm rất đơn giản, thường được người dân phơi nắng cho đến khi khô. Nhưng ở đây mình dùng lò nướng để sấy bánh.

 

Nguyên liệu: Làm được 6 bánh

+ 8 trái xoài chín, lột vỏ, bỏ hột cắt ra được khoảng 8 cup cơm xoài

Trân trọng cảm ơn blogger Van’s Kitchen (gocbep.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ ½ cup (100 g) đường (hoặc thêm bớt tuỳ khẩu vị)
+ 2 trái chanh, vắt lấy nước
+ 1 khúc gừng nhỏ (nếu thích)
+ 6 muỗng canh mè rang

Cách làm:

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170°F(76℃). Nếu có máy sấy thì dùng máy sấy càng tốt.

– Cho đường và nước chanh vắt vào cơm xoài, xay nhuyễn. Lượng đường và nước chanh có thể gia giảm tuỳ thuộc hoàn toàn vào vị chua ngọt của xoài nhé. Nếu muốn có thêm vị gừng thì mài gừng nhuyễn và cho vào rồi trộn đều.

– Đổ xoài lên vỉ nướng, trải thành lớp mỏng. Rắc mè lên trên và nướng 3 tiếng hoặc cho đến khi xoài khô, không còn dính là được.

– Cắt bánh ra to nhỏ tuỳ ý. Cuốn lại rồi gói với giấy chống dính, bỏ vào hộp kín trữ bánh ăn dần dần. 

 

Theo Góc bếp

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

11/09/2013, 16:17