Bánh xoài làm rất đơn giản, thường được người dân phơi nắng cho đến khi khô. Nhưng ở đây mình dùng lò nướng để sấy bánh.
Nguyên liệu: Làm được 6 bánh
+ 8 trái xoài chín, lột vỏ, bỏ hột cắt ra được khoảng 8 cup cơm xoài
+ ½ cup (100 g) đường (hoặc thêm bớt tuỳ khẩu vị)
+ 2 trái chanh, vắt lấy nước
+ 1 khúc gừng nhỏ (nếu thích)
+ 6 muỗng canh mè rang
Cách làm:
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170°F(76℃). Nếu có máy sấy thì dùng máy sấy càng tốt.
– Cho đường và nước chanh vắt vào cơm xoài, xay nhuyễn. Lượng đường và nước chanh có thể gia giảm tuỳ thuộc hoàn toàn vào vị chua ngọt của xoài nhé. Nếu muốn có thêm vị gừng thì mài gừng nhuyễn và cho vào rồi trộn đều.
– Đổ xoài lên vỉ nướng, trải thành lớp mỏng. Rắc mè lên trên và nướng 3 tiếng hoặc cho đến khi xoài khô, không còn dính là được.
– Cắt bánh ra to nhỏ tuỳ ý. Cuốn lại rồi gói với giấy chống dính, bỏ vào hộp kín trữ bánh ăn dần dần.
Theo Góc bếp