Ngọt mát Mousse dứa - Tạp chí Đẹp

Ngọt mát Mousse dứa

Ẩm Thực

Bạt gato:

75gr bột mì
12 gr bột cacao
1/3 thìa bột nổi
100gr đường
110 ml buttermilk
1 quả trứng
30 gr bơ không muối để mềm
50 ml thickened cream

Cách làm:

– Cho trứng, buttermilk, cream, bơ đánh tan đều với tốc độ trung bình

– Rây bột, cacao, bột nổi, cho mịn rùi trộn đường vào.

– Trộn 2 hỗn hợp trên lại với nhau, đổ vào khuôn chống dính hoặc khuôn thường được lót giấy chống dính, nướng ở mức 160 độ trong khoảng 35-45 phút . Bạn cũng có thể thử bánh bằng cách lấy tăm châm vào và khi không có bánh dính vào đầu tăm là đã hoàn thành. Lấy bánh ra khỏi khuôn để trong tủ lạnh. Rửa khuôn sạch, lau khô dùng lại.

Chocolate dứa:

150 gr chocolate trắng
185 gr thickened cream
200gr mứt dứa đã ráo nước cốt dứa
7gr gelatin
1 muỗng rượu rum

Cách làm:

– Trong một cái nồi vừa, tốt nhất dùng loại đáy dày, cho chocolate và cream vào nấu ở mức lửa nhỏ, đến khi thành hổn hợp đồng nhất.

– Trong thời gian đó đun cách thủy galetin với 60ml nước.

– Cho dứa vào hỗn hợp chocolate, khuấy đến khi mứt tan đều trong chocolate thì tắt bếp. Cho gelatin và rượu rum vào, khuấy đều lần nữa và để thật nguội.

Thạch dứa:

7gr gelatin
1 cup nước dứa
2 cup nước
1/2 tb rượu rum

Cách làm:

– Chưng cách thủy gelatin lần nữa.

– Nước cốt thơm là nước lấy từ mứt dứa.

– Nấu nước cốt dứa với 2 cup nước. Đến khi sôi nhẹ, bạn tắt bếp và cho gelatin và rượu rum vào rồi để thật nguội.

Ráp bánh

– Cho cốt bánh trở lại vào khuôn, sau đó cho phần chocolate dứa vào, để trong tủ lạnh khoảng 2h đến khi bề mặt hơi sệt. Bạn lấy bánh khỏi tủ lạnh và cho lớp thach thơm lên trên cùng. Để vào tủ lạnh tiếp cho đến khi đông cứng hoàn toàn. Bánh dùng lạnh và trang trí tùy thích. Bạn có thể trang trí bằng dứa sấy khô để tạo tông màu đồng nhất, đẹp mắt.

 

Cách làm mứt dứa

– Mua dứa về cắt bỏ phần mắt, cắt nhỏ dứa và ngâm trong đường khoảng 30 phút với tỉ lệ đường/ dứa là 1/2, thêm chút nước cốt chanh. Sau đó, cho hỗn hộp lên bếp sên với lữa thật nhỏ, thỉnh thoảng đảo dứa cho khỏi dính đáy nồi. Nấu đến khi thấy dứa và đường sền sệt thì lấy hết nước cốt dứa ra để dành làm thạch dứa. Phần dứa trong nồi đem xay thật nhuyễn, sau đó thêm khoảng 1/2 cup nước cốt dứa và nấu lại cho sệt thêm phần dứa vừa xay.

– Để mứt dứa thật nguội trước khi cho vào keo, hủ sạch. Cất trong tù lạnh dùng dần. 

Pink’s Kit

Thực hiện: depweb

30/11/2012, 11:16