Hãy chủ động bảo vệ sắc đẹp!
Từ tuổi 25 trở đi, da bạn bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa và suy yếu từ bên trong. Bước vào tuổi 30, “dấu vết của thời gian” xuất hiện, nhiều chị em phụ nữ dù đã đầu tư vào các mỹ phẩm làm đẹp từ kem đến lotion, serum… và tốn nhiều thời gian thực hiện đầy đủ những quy trình chăm sóc da nhưng đôi khi hiệu quả cũng không như mong đợi. Nguyên nhân là do lúc này làn da đã bị mất một lượng lớn dưỡng chất bởi quá trình lão hóa nội tại, trong khi mỹ phẩm chủ yếu hoạt động ở bề mặt, khó thấm thấu vào bên trong nên làn da đã bị xấu đi dù đã được chăm sóc.
Theo các chuyên gia, việc đưa các dưỡng chất chăm sóc da vào cơ thể qua đường thực quản giúp các dưỡng chất sẽ di chuyển vào mạch máu thông qua thành ruột và đi đến từng tế bào của da, giúp nuôi dưỡng và củng cố làn da từ sâu bên trong. Đây là điều mà các loại mỹ phẩm hoàn toàn không thể làm được. Nhưng da không thể hấp thụ đủ dưỡng chất từ thực phẩm đã qua chế biến vì hầu hết các dưỡng chất làm đẹp da như vitamin, collagen… rất dễ bị phân hủy bởi ánh sáng, nhiệt độ, hóa chất… Để khắc phục nhược điểm đó, các nhà khoa học đã sáng chế ra dòng thực phẩm chức năng làm đẹp chuyên biệt giúp bổ sung trực tiếp lượng dưỡng chất cần thiết vào cơ thể, phục hồi những tổn thương từ bên trong, cải thiện sức khỏe và nhan sắc. Từ tuổi 25, bạn đã có thể chủ động bảo vệ da khỏi sự lão hóa bằng việc sử dụng thực phẩm chức năng.
Chỉ 30 giây mỗi ngày để có làn da khỏe đẹp
Đối với việc làm đẹp da, collagen nắm vai trò quan trong nhất. Chiếm 70% cấu trúc da, collagen là loại protein dạng sợi giúp nâng đỡ cấu trúc da, giữ da khỏe mạnh tạo độ đàn hồi, duy trì sự mịn màng tươi sáng. Thật không may, sự sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể dần chậm lại theo thời gian trong khi tốc độ đào thải collagen lại không ngừng tăng lên. Đó là lý do khi lớn tuổi, da mất dần độ đàn hồi và trở nên khô sạm. Để lưu giữ làn da đẹp mịn màng tuổi thanh xuân và tạo cho da “sức đề kháng”, cách tốt nhất là cung cấp đủ lượng collagen bị thiếu hụt.
Một cuộc nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Sinh lý học và Khoa dược lý Da liễu, Mỹ, cho biết collagen dạng uống có khả năng hấp thụ cao hơn, giúp thúc quá trình tái tạo và ngăn ngừa khô sạm, nếp nhăn tối đa từ bên trong. Hơn 2/3 phụ nữ ở Anh và Đức đã sử dụng phương pháp làm đẹp này, và họ thường chọn loại collagen peptide. Nếu như collagen tự nhiên rất khó phá vỡ và khó tiêu hóa thì collagen peptide có thể dễ dàng bị phá vỡ bởi các enzyme phân giải protein nên dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Các cuộc nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh sau khi uống, 95% collagen peptide được hấp thụ trong vòng 12 giờ đầu tiên.
PV