Xúc động đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

DELETED

Sau những giọng ca trình diễn nhạc Trịnh thế hệ đầu tiên như Khánh Ly, Thanh Thúy… “Những sớm mai Việt Nam” giới thiệu tới người hâm mộ phần thể hiện của những thế hệ thứ hai như Thanh Lam, Cẩm Vân, và thế hệ thứ ba như Tùng Dương, Đức Tuấn… – những tài năng tiếp nối gìn giữ ca từ và giai điệu đẹp mà nhạc sĩ họ Trịnh để lại cho đời. 

Sự kiện thường niên kỷ niệm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn năm nay có chủ đề hướng về quê hương, đất nước, với 26 ca khúc tiêu biểu phản ánh các góc nhìn, tình cảm của người nhạc sĩ dành cho quê hương qua nhiều giai đoạn biến động của lịch sử. Ngoài những ca khúc quen thuộc, một số bài hát lần đầu đến với công chúng cũng xuất hiện trong chương trình. 

 

“Bống” Hồng Nhung thể hiện nhiều bài hát quen thuộc của Trịnh Công Sơn: “Em còn nhớ hay em đã quên“, “Hành hương trên đồi cao”, “Ru em từng ngón xuân hồng

Hoàng Quyên tự tin thể hiện Thành phố mùa xuân

Ca sĩ trẻ Đinh Hương (trái) tâm sự trong đêm nhạc: “Tôi thường được nghe mọi người nói: ca sĩ cần có trải nghiệm mới cảm được nhạc, lời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhưng với những bài hát về quê hương hôm nay, tôi nghĩ tình yêu quê hương đã luôn có sẵn trong mỗi người chúng ta và tôi rất tự hào, tự tin khi được thể hiện”.

 Ca sĩ Cẩm Vân trình bày ca khúc “Huyền thoại mẹ”

Các ca sĩ nhí đem đến nhiều bất ngờ cho khán giả với ca khúc “Như hòn bi xanh”

Đây là lần đầu tiên Tùng Dương góp mặt tại sự kiện được tổ chức hàng năm này. Anh thể hiện loạt ca khúc “Xin cho tôi”, “Ru ta ngậm ngùi”, “Chiều trên quê hương tôi”…

 Vì quá xúc động, Tùng Dương không cầm nổi nước mắt

 

Thanh Lam phiêu trong đêm nhạc

Một số hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và bạn bè xuất hiện trong chương trình “Những sớm mai Việt Nam” 


 

Hơn 30.000 khán giả tham dự và cùng tưởng nhớ vị nhạc sĩ 

 Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh bày tỏ cảm xúc khi bế mạc chương trình: “Chúng tôi hiểu rõ rằng những tràng pháo tay, nụ cười, giọt nước mắt của khán giả và các ca sĩ hôm nay thể hiện sự cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và với quê hương Việt Nam. Xin mọi người hãy dành tất cả tình cảm ấy của mình cho ‘Những sớm mai Việt Nam’ như anh Sơn hằng mong ước”.

Bài và ảnh: PV

logo
 

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

07/04/2014, 17:21